Giải trí

'Ông Trùm' Phan Quân: Tôi quảng cáo cho sản phẩm thuốc bổ chứa độc tố, từ đó tôi rút kinh nghiệm!

NSND Hoàng Dũng cho hay, có thời điểm ông đi dự sự kiện về mà nóng hết hai bên má vì phải cười quá nhiều.

Bộ phim Người phán xử đã kết thúc được vài tháng, song hình ảnh ông trùm Phan Quân và tên tuổi NSND Hoàng Dũng vẫn rất "nóng" trong lòng khán giả.

Thậm chí, theo lời "ông trùm", sau khi phim kết thúc ông còn thấy tình cảm của khán giả nồng nhiệt hơn cả khi phim còn lên sóng.

Bên cạnh đó, NSND Hoàng Dũng cũng có những chia sẻ rất thẳng thắn về chuyện nghệ sĩ ồ ạt đóng quảng cáo và đi sự kiện.

"Có những hôm đi sự kiện về, tôi nóng hết hai bên má"

Sau hơn 2 tháng kết thúc phim Người phán xử, sự chú ý của khán giả với phim và dàn diễn viên cũng có phần "nguội" đi, ông có cảm thấy hụt hẫng hay tiếc nuối không?

Tôi từng đóng rất nhiều bộ phim và vở kịch mà tôi dồn nhiều tâm huyết cho nó. Nên cảm giác hụt hẫng khi phim kết thúc tôi đã trải qua rất nhiều lần rồi chứ không phải chỉ đến Người phán xử mới có. Chỉ có điều, cái cảm giác khi kết thúc Người phán xử có chút khác biệt so với những lần trước.

Ông Trùm Phan Quân: Tôi quảng cáo cho sản phẩm thuốc bổ chứa độc tố, từ đó tôi rút kinh nghiệm!
NSND Hoàng Dũng được yêu mến đặc biệt sau vai diễn Phan Quân.

Dù bộ phim đã kết thúc nhưng khán giả vẫn rất yêu quý và ủng hộ tôi cũng như nhân vật Phan Quân. Thậm chí, sự yêu mến của họ về sau này còn nồng nhiệt hơn cả khi phim đang lên sóng.

Tôi cũng hiểu hiệu ứng mà bộ phim mang lại cũng sẽ dần dần mất đi theo thời gian, nhưng cho đến thời điểm này thì cái tên Phan Quân vẫn chưa hết sức nóng.

Có những buổi, tôi tham gia 1 chương trình nào đó, khi về nhà cảm giác 2 bên má nóng hết lên vì cười nhiều quá, mỗi buổi như thế, tôi không biết mình được chụp tới bao nhiêu bức ảnh.

Đặc biệt là khi tôi đi giao lưu với khán giả ở những tỉnh xa, có lúc khán giả vây kín khiến tôi không thể di chuyển được mà phải nhờ tới công an dẫn đường. Lúc đó mới biết được hiệu ứng mà bộ phim mang lại nó lớn tới mức nào.

Đó là điều khiến tôi rất vui bởi ngoài việc biết rằng mình có một vai diễn hay tôi cũng hiểu tình cảm mà khán giả dành cho phim Việt vẫn còn nhiều lắm.

Thời gian gần đây, ông xuất hiện trong rất nhiều vai trò khác nhau: MC, diễn viên trong MV ca nhạc, thậm chí là ca sĩ. Điều gì khiến ông "tất bật" như vậy?

Việc tham gia vào những chương trình ca nhạc bolero xuất phát từ mối quan hệ hợp tác giữa tôi và nhà sản xuất chương trình từ nhiều năm trước khi tôi còn chưa là giám đốc nhà hát kịch Hà Nội.

Ông Trùm Phan Quân: Tôi quảng cáo cho sản phẩm thuốc bổ chứa độc tố, từ đó tôi rút kinh nghiệm!
NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong MV mới của ca sĩ Hiền Anh.

Những chương trình khác diễn ở các tỉnh tôi nhận lời tham gia vì đều do các anh em thân thiết mời. Đây cũng là dịp để tôi tri ân tới khán giả sau giải thưởng VTV Awards.

Còn về việc đóng MV thì cũng rất tình cờ bởi tôi rất thích các bài hát Nga còn ca sĩ Hiền Anh lại là vợ của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng - 1 thành viên trong đội bóng tôi làm chủ tịch.

Tôi coi các em như người thân trong gia đình nên mới nhận lời giúp đỡ. Ban đầu tôi cũng không có ý định đóng MV của Hiền Anh vì theo kịch bản chỉ có giọng đọc của tôi trong bài thơ Đôi bờ nhưng sau đó khi bàn bạc ý tưởng mới có thêm phần diễn xuất.

"Tham dự các sự kiện hay đóng quảng cáo cũng là cơ hội để kiếm tiền"

Có ý kiến cho rằng rất nhiều nghệ sĩ Việt đang tranh thủ "thời" của mình để chạy event, đóng quảng cáo kiếm tiền. Ông có thể chia sẻ quan điểm của mình về việc này?

Tôi nghĩ việc đi sự kiện, đóng quảng cáo là điều bình thường. Trước hết khi các đơn vị có lời mời các nghệ sĩ tới tham gia sự kiện khai trương hay quảng cáo sản phẩm thì mục đích là để giúp cho sự kiện được chú ý hơn và bên cạnh đó là việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn nhờ hình ảnh của các nghệ sĩ.

Ông Trùm Phan Quân: Tôi quảng cáo cho sản phẩm thuốc bổ chứa độc tố, từ đó tôi rút kinh nghiệm!
"Tôi nghĩ việc đi sự kiện, đóng quảng cáo là điều bình thường".

Vậy thì nghệ sĩ đó phải là người được yêu quý qua sự cống hiến cho nghệ thuật và phải tạo dựng được hình ảnh trong lòng khán giả nên họ được mời tham gia sự kiện cũng là điều hợp lý.

Nói họ "tranh thủ" là không đúng vì họ là người được mời đến, vì hình ảnh của họ đang "nóng", đang gây được sự chú ý chứ họ không tự ý đến sự kiện.

Ông có nghĩ rằng việc xuất hiện ở các sự kiện quá nhiều sẽ làm xấu hình ảnh của người nghệ sĩ?

Phải nói thật lòng, tham dự các sự kiện hay đóng quảng cáo cũng là cơ hội để kiếm tiền. Nhưng nếu xuất hiện một cách ồ ạt, thiếu thận trọng sẽ khiến người hâm mộ bớt yêu mến mình, đồng thời, làm hình của mình kém đi.

Trên 1 khía cạnh khác, đôi khi, các nghệ sĩ có nhiều cơ hội xuất hiện trước đám đông và khi họ có mặt trong những sự kiện cũng rất cần thiết. Ví dụ như sau bộ phim Người phán xử, tôi và dàn diễn viên nhận được nhiều lời mời tham gia sự kiện. Điều này giúp cả anh em diễn viên và khán giả bớt đi sự hụt hẫng khi phim kết thúc.

Thú thực, đôi khi chúng tôi đến với các sự kiện đó không phải chỉ vì cát-xê mà chỉ đơn giản vì được sống trong sự yêu mến của khán giả.

Ông Trùm Phan Quân: Tôi quảng cáo cho sản phẩm thuốc bổ chứa độc tố, từ đó tôi rút kinh nghiệm!
"Đôi khi chúng tôi đến với các sự kiện đó không phải chỉ vì cát-xê mà chỉ đơn giản vì được sống trong sự yêu mến của khán giả".

Khi nhận lời tham gia 1 sự kiện hay quảng cáo 1 sản phẩm, ông có đặt điều kiện gì với đơn vị mời ông?

Mỗi khi nhận lời xuất hiện tại một sự kiện hay có mặt trong 1 clip quảng cáo sản phẩm nào đó thì điều đầu tiên tôi quan tâm nhất chính là chất lượng chứ không phải chuyện tiền nong. Vì thú thực, tôi không quá quan trọng về kinh tế.

Trước đây tôi từng tham gia đóng quảng cáo cho một sản phẩm thuốc bổ cùng nhiều nghệ sĩ đàn anh khác. 

Nhưng đóng xong một thời gian rất lâu rồi không thấy lên sóng, tôi hỏi lại nhà sản xuất thì được biết sản phẩm đó có thành phần chứa độc tố nên buộc phải ngừng sản xuất. Từ đó tôi rút kinh nghiệm, chọn lọc kỹ hơn các sản phẩm trước khi nhận lời làm quảng cáo.

Thú thực tôi đã từ chối rất nhiều lời mời quảng cáo từ các cá nhân, dù họ sẵn sàng chi thù lao cao hơn các doanh nghiệp có tiếng.

Thế nhưng tôi cũng nhận lời rất nhiều lời quảng cáo chia sẻ hình ảnh sản phẩm trên trang cá nhân mà không lấy tiền. Vì sản phẩm đó thực sự tốt và do các con, các cháu nhờ tôi chia sẻ.

Theo Thảo Nguyên (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn