Giải trí

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

"Tôi sắp xếp lại phòng mình sao cho không có ánh sáng lọt vào, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với mọi người một cách ít nhất có thể. Tôi tự cô lập mình và sống như người tự kỷ để hiểu nhân vật hơn" - nam diễn viên Ống kính sát nhân chia sẻ.

Bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ 9X Nguyễn Hữu Hoàng - Ống kính sát nhân là tác phẩm mang màu sắc lạ của làng phim Việt vốn ngập tràn tác phẩm ngôn tình, học đường hoặc thanh xuân rực rỡ. Nội dung có sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị, trinh thám, tâm lý tội phạm, phim xoay quanh hành trình phá án của thanh tra K với nhiều vụ bắt cóc trẻ em bí ẩn ở thị trấn không tên phủ đầy sương mù tại Đà Lạt thập niên 1960.

Trailer Ống kính sát nhân

Trong phim, Khương Ngọc vào vai nhiếp ảnh gia trẻ có phần kỳ bí tên X. Đây là vai diễn có đủ đất để anh tung hoành, lột tả trọn vẹn tâm lý nhân vật. Nam diễn viên 34 tuổi chia sẻ vai diễn trong phim này đặc biệt tạo ra nhiều hứng thú với anh. Thế nên anh đã dành nhiều thời gian để đào sâu tâm lý và hóa thân thành một tên tội phạm với tâm lý bất bình thường.

Bị loại ngay từ "vòng gửi xe"

Nói về quá trình nhận vai trong "Ống kính sát nhân", Khương Ngọc chia sẻ ngay từ đầu, anh vốn là bị "loại ngay từ vòng gửi xe". Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng cho rằng cái tên Khương Ngọc không thể mang đến cho nhân vật X sự mới mẻ bởi anh đã từng diễn quá nhiều những vai gai góc, u tối nên đã bỏ qua anh từ lúc casting. 

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

Tuy nhiên, sau khi chọn đi chọn lại, đạo diễn Huy Hoàng vẫn không thể nào tìm được gương mặt vừa ý vì hầu hết diễn viên đều không thể cảm được nhân vật theo cách mà anh mong muốn. Rơi vào đường cùng, anh lại đành gửi lời mời đến cho nam diễn viên và cả hai đã cùng bắt tay trao đổi về nhân vật.

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

Khương Ngọc thích vai này khi mới tiếp cận nó qua kịch bản. Anh nhận ra đây là phim kén khán giả, đi ngược xu thế ngôn tình, lãng mạn đang phủ sóng rạp phim. Là một người luôn háo hức với thử thách, vai diễn mới mẻ, độc đáo, anh mong được vào vai này. 

Tập cách sống như một người tự kỉ để nhập vai

Đối với Khương Ngọc, việc nhận vai diễn trong bộ phim tâm lý tội phạm này đánh dấu bước quan trọng trong bộ sưu tập vai diễn của anh. Bởi nó là cơ hội, thách thức gần như khiến anh cài đặt lại toàn bộ cuộc sống.

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

“Điều quan trọng là phải làm sao để khán giả khi xem mình diễn thì phải hòa mình vào nhân vật đó. Thế nên suốt nhiều tháng trời tôi đã tự xem chính mình là nhân vật ấy. Tôi sắp xếp lại phòng mình sao cho không có ánh sáng lọt vào, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với mọi người một cách ít nhất có thể. Tôi tự cô lập mình và sống như người tự kỷ để hiểu nhân vật hơn", Khương Ngọc kể lại. 

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

Gần như mọi hoạt động và việc riêng trong cuộc sống anh đều bị gác lại. Anh tự ép mình trở thành một người tự kỷ ngay cả những lúc ở ngoài trường quay, sống hoàn toàn với nhân vật để có được phút xuất thần trong từng cảnh quay. "Vì chỉ có như thế tôi mới có thể thực sự được sống như cuộc đời của nhân vật ấy”, Khương Ngọc lý giải.

Học lối diễn xuất của thần tượng Hollywood

Khương Ngọc chia sẻ đã xem xét và học hỏi lối diễn xuất cùng cách thể hiện tình cảm, tâm lý nhân vật từ hai thần tượng nổi tiếng Hollywood của anh là Anthony Hopkins và Javier Bardem.

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

Anh đã học hỏi việc xử lý cơ mặt, sử dụng đôi mắt để thể hiện nội tâm cũng như lối diễn đầy ma quái nhưng cũng cực kỳ bình thản, lạnh lùng của Anthony Hopkins. Mặt khác, tác giả của "Tình yêu lạ kỳ" lại tham khảo của Javier Bardem cách xử lý cách di chuyển, hình thể sao cho khi khán giả nhìn vào nhân vật của mình, họ sẽ nhìn thấy được đời sống, lịch sử của nhân vật đó chứ không cần diễn tả bằng lời.

Ống kính sát nhân: Khương Ngọc giam mình tự kỉ để nhập vai sát nhân

"Đóng phim này, tôi đã phải đi lệch vai trong suốt một thời gian dài, đến mức sau khi quay xong phim vẫn bị ám ảnh với cách đi đứng đó. Nhưng việc hóa thân trọn vẹn mới là điều quan trọng”, Khương Ngọc khẳng định.

Ống kính sát nhân khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/06/2018

Dung (MASK) 
Tin mới hơn