Giải trí

Nữ ca sĩ bị cắt bỏ môi vì bệnh tật hát nhạc Trịnh gây xúc động

Mang những khiếm khuyết đáng sợ trên khuôn mặt, phải đeo mặt nạ lên sân khấu nhưng nữ ca sĩ đã làm nhiều người rung động bằng những bản nhạc Trịnh do cô thể hiện.

Đây là chương trình được thực hiện dưới dạng truyền hình thực tế gồm 12 tập. Mỗi tập sẽ nói về số phận của một nhân vật bị khiếm khuyết ngoại hình nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Những nhân vật này sẽ được lựa chọn tài trợ phẫu thuật tìm lại sắc đẹp vốn có, giúp họ luôn tự tin để thực hiện ước mơ.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức - ông Lê Ngọc Thịnh cho biết, tiêu chí chọn nhân vật tham gia chương trình là những người bị dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết trong độ tuổi từ 12 – 45 và quan trọng nhất là phải có khát khao vươn lên trong cuộc sống để cống hiến cho xã hội và cộng đồng.
 

Những người tham dự chương trình đã không giấu nổi cảm xúc khi chứng kiến một ca sĩ đeo mặt nạ hát nhạc Trịnh.

 
Khán giả sẽ được chứng kiến cuộc "lột xác" ngoạn mục của họ, từ một người luôn mặc cảm, bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống do những bất lợi về ngoại hình thành một người tự tin, yêu bản thân, sẵn sàng theo đuổi ước mơ của mình.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, đại diện nhà sản xuất chương trình, chia sẻ: "Những thanh thiếu niên tuổi đời còn trẻ, muốn vượt lên mặc cảm khiếm khuyết để thực hiện ước mơ, rất đáng để giúp đỡ.
Nhưng những người trung niên, nhất là những phụ nữ vì khiếm khuyết ngoại hình mà phải sống một cuộc sống đơn độc, độc thân cũng đáng được cảm thông giúp đỡ...".

Trong buổi họp báo, những người có mặt đã thực sự xúc động khi trên sân khấu xuất hiện một nữ ca sĩ có dáng người bé nhỏ, mảnh mai, đeo mặt nạ trắng, xuất hiện với bài hát “Xin cho tôi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 

Chỉ đến khi chiếc mặt nạ được bỏ ra thì nhiều người mới biết đó là ca sĩ Thuỷ Tiên, một người đang mang khiếm khuyết trên khuôn mặt do bị bệnh từ nhỏ.

 
Sau bài hát, sự xúc động càng được nhân lên khi chiếc mặt nạ trắng trên mặt nữ ca sĩ được gỡ xuống. Đó chính là ca sĩ Thủy Tiên với khuôn mặt bị biến dạng vì bệnh tật.

Ban tổ chức đã chọn Thuỷ Tiên là nhân vật trong số đầu tiên.

Không chỉ được biết đến với sở trường nhạc Trịnh mà Thủy Tiên còn được khán giả khâm phục vì cô bị khiếm khuyết ở miệng nhưng vẫn có thể hát một cách tròn trịa và đầy cảm xúc.

Thủy Tiên bị bị mắc bệnh xỉ tổ mả (một chứng bệnh hiếm gặp) từ khi lên 4 tuổi. Do nhà nghèo nên những vết lở loét xung quanh miệng cô diễn biến rất nặng, chuyển sang giai đoạn hoại tử và phải cắt bỏ dần đôi môi.

Bằng nghị lực phi thường, Thủy Tiên từng bước tập luyện để nói rõ chữ, rồi tập hát. Được biết khi đi thi hát nhạc Trịnh của “Hội ngộ quán”, có nơi đã mời cô đi hát như ca sĩ chuyên nghiệp.

Hiện, Thủy Tiên làm quản lý hội quán “Đời rất đẹp”, một sân chơi nghệ thuật biểu diễn của những người khuyết tật.
 

Ban tổ chức đã chọn nữ ca sĩ Thuỷ Tiên là nhân vật trong số đầu tiên.

 
Căn bệnh quái ác đã buộc Thủy Tiên phải phẫu thuật 10 lần và để lại cho cô những di chứng nặng nề trên khuôn mặt. Niềm tin trong cô cũng mất dần cho đến khi “Phép màu sắc đẹp” liên hệ mời cô trở thành nhân vật của chương trình.

Ngay sau khi nhận được lời mời, Thủy Tiên đã thu xếp công việc chăm sóc người chị bị khuyết tật bên Úc để bay ngay về Việt Nam.

Các cuộc phẫu thuật và điều trị sẽ do hai trung tâm trị liệu và thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam phối hợp thực hiện và cam kết bảo hành trọn đời.

Mỗi nhân vật được lựa chọn trong mỗi tập sẽ nhận được 1 gói phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ toàn phần trị giá 1 tỉ đồng.

Tham dự buổi họp báo, nữ doanh nhân xinh đẹp Lý Nhã Kỳ đã ủng hộ 1 gói phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 1 tỉ đồng cho chương trình. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng trên truyền hình từ tháng 6/2015.
 

Theo Lâm Phương (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn