Giải trí

Nữ ca sĩ 24 tuổi đăng quang Hoa hậu Puerto Rico 2018

Giọng ca trẻ từng được cha mẹ đặt tên theo Hoa hậu Hoàn vũ năm 1993 Dayanara Torres, sẽ đại diện cho đất nước của mình 'chinh chiến' tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018.
Nữ ca sĩ 24 tuổi đăng quang Hoa hậu Puerto Rico 2018
Dayanara Martínez (trái) được Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie del Valle người đồng hương trao lại danh hiệu này

Theo Global Beauties, tân Hoa hậu Puerto Rico đăng quang tối 17.1 tên là Dayanara Martínez. Cô có bằng cử nhân ngành sinh học tại Đại học Syracuse ở New York (Mỹ) và đang học thạc sĩ ngành Y khoa ở Río Piedras, Puerto Rico với mong muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật tim mạch.

Nói về cái tên của mình, người đẹp chia sẻ: "Dayanara đại diện Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico năm 1993, và đó là năm mẹ mang thai tôi. Mẹ tôi rất thích cái tên này và bà đã đặt nó cho tôi. Tôi chưa bao giờ gặp cô ấy ở ngoài nhưng cô ấy đã truyền cảm hứng giúp tôi trở thành một con người tốt hơn. Và tôi cũng muốn làm như thế thông qua cuộc thi Hoa hậu Thế giới Puerto Rico".

Nữ ca sĩ 24 tuổi đăng quang Hoa hậu Puerto Rico 2018
Với nhan sắc và học vấn tốt, Dayanara Martínez được dự đoán sẽ giành chiến thắng từ khi ghi danh cuộc thi
Nữ ca sĩ 24 tuổi đăng quang Hoa hậu Puerto Rico 2018
Tuy nhiên cô khẳng định trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với truyền thông rằng chưa bao giờ tự tin vào khả năng của mình

Người đẹp cho biết ngoài việc học, cô còn đam mê ca hát, làm người mẫu, biểu diễn thời trang, cũng như đi du lịch, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Tân hoa hậu khẳng định vẫn chưa có bạn trai và chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Puerto Rico là một trong những quốc gia rất mạnh trên bản đồ nhan sắc. Họ từng có đại diện đăng quang các cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoàn vũ (năm 2006, Zuleyka Rivera), Hoa hậu Thế giới (năm 2016, Stephanie Del Valle), Hoa hậu Quốc tế (năm 2014, Valerie Hernandez), Hoa hậu Hòa bình Thế giới (năm 2017, María José Lora).

Sau khi Stephanie del Valle giành được vương miện vào năm 2016, Puerto Rico ngừng tổ chức hoa hậu một năm vì cả hai lần đều bị trì hoãn vì bão. Đấu trường sắp tới của tân Hoa hậu Puerto Rico sẽ là Miss World 2018 tại Trung Quốc.

Nữ ca sĩ 24 tuổi đăng quang Hoa hậu Puerto Rico 2018
Dayanara Martínez từng được khuyên xóa nốt ruồi trên trán nhưng cô từ chối đụng vào "dao kéo"

Theo Thùy Linh (Thanh Niên Online)