Giải trí

NSND Hồng Vân: 'Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt'

NSND Hồng Vân chia sẻ, bản thân cô khi nhận được kịch bản Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng khó có thể chấp nhận được nhân vật bà Mai chứ nói gì đến khán giả.

Gạo Nếp Gạo Tẻ là một trong những bộ phim đang "làm mưa làm gió" trên sóng truyền hình. Khán giả tranh luận gay gắt khi xem phim bởi những mâu thuẫn xung quanh cuộc sống của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Khán giả càng thương cảm cho Hương, Kiệt bao nhiêu thì càng phẫn nộ với sự cay nghiệt của bà Mai và cô con gái tên Hân bấy nhiêu. Trước câu chuyện này, NSND Hồng Vân đã có những tâm sự về vai diễn.

NSND Hồng Vân: Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt

Khi được hỏi về nhân vật bà mẹ cay nghiệt của Gạo Nếp Gạo Tẻ, NS Hồng Vân không ngại chia sẻ, đến chính bản thân cô khi đọc kịch bản cũng phải phát cuồng lên vì ghét huống chi khán giả. Cũng có rất nhiều lần cô tranh cãi với đạo diễn vì không tin trên đời có người mẹ như vậy. Nhưng đạo diễn nói muốn tính cách của bà Mai phải thật sự "khác người" thì các nhân vật kia mới "bật" lên được sự đau đớn gây rung động đến người xem. Cảm thấy hợp lý, Hồng Vân chấp nhận đóng tiếp. Còn khán giả càng ghét nhân vật bà Mai thì cô lại càng thấy bản thân mình đã làm tròn vai diễn. 

NSND Hồng Vân: Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt

Đối với cô, cái khó nhất để hóa thân vào nhân vật bà Mai chính là phải lấy được cảm xúc, đặc biệt là trong những cảnh bà này "phun" những lời lẽ cay nghiệt với con cái. Bởi lẽ ngoài đời, Hồng Vân rất yêu thương con cái của mình và đối xử với chúng rất công bằng. Hơn nữa, đối với các diễn viên trẻ trong đoàn, vì chung sống với nhau suốt một năm rưỡi quay phim nên cực kì gắn bó, thậm chí cô còn coi họ như con cháu mình thật. 

NSND Hồng Vân: Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt

Nói đến "mẹ vợ" thì lại nhớ đến "mẹ chồng", trước đây, khi đóng trong “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương tỏ ra rất lo lắng vì còn một cậu con trai chưa lấy vợ, không biết khi vào vai mẹ chồng tai quái như thế có còn ai dám đến làm dâu nhà mình nữa? Nhiều người cũng thắc mắc liệu NS Hồng Vân có sợ điều tương tự không? Nghe được câu hỏi, Hồng Vân cười xòa không hề băn khoăn. Từ trước đến nay cô đóng nhiều dạng vai quá, mà chủ yếu lại là vai hài, con người của cô ai cũng hiểu lắm rồi nên cô không cần suy nghĩ đến chuyện ấy. 

NSND Hồng Vân: Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt

Trong khi ông xã Tuấn Anh bận quá còn không có thời gian xem phim thì cô con gái út Bí Ngô lại ủng hộ sản phẩm của mẹ rất nhiệt tình. Có lẽ cũng vì nhập tâm xem phim quá nên cô nàng ghét mẹ ra mặt bảo: “Nhiều khi con ghét mẹ quá, sao mẹ lại như thế…”. Cô phải giải thích: “Ơ, sao lại là mẹ, là bà Mai chứ”. Cô nàng chữa lại: “Vâng, sao bà Mai lại ác thế, cô Hương nào có tội lỗi gì mà bà ấy đối xử với con gái như thế…”.

NSND Hồng Vân: Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt

Chia sẻ thêm về cuộc sống riêng, NS Hồng Vân cho biết, cô con gái lớn Xí Ngầu (tên thật Nguyễn Ngô Hoàng Châu) vừa lấy chồng ở tuổi 24. Mặc dù có hơi sớm nhưng 2 vợ chồng đã quen nhau từ bé, bản thân Xí Ngầu cũng khá độc lập và chín chắn thế nên cô đồng ý. Thậm chí, mẹ chồng của con gái cô cũng chính là bạn thân duy nhất của cô, nên cô chẳng cần lo lắng con gái mình phải chịu thiệt thòi. 

Dung (MASK)
Tin mới hơn