Giải trí

Những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới

Hugh Hefner, người sáng lập ra tạp chí nổi tiếng dành cho nam giới vào năm 1953, đã qua đời tại nhà riêng của mình - khu biệt thự Playboy tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Không ngoa khi nói rằng, người đàn ông này đã dựng lên cả một đế chế với cuốn tạp nổi tiếng toàn thế giới của mình.

Nhìn lại di sản ông để lại cho hậu thế, người ta không thể quên những khoảnh khắc thăng trầm trong sự nghiệp của ông, từ một biên tập viên tạp chí khiêm nhường cho tới biểu tượng sự nổi tiếng toàn cầu. 

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Bắt đấu tạp chí Playboy với hơn 8,000 USD từ các nhà đầu tư (khoảng 72,000 USD so với thời điểm năm 1953, tương đương 1,6 tỷ tiền Việt), ông Hefner đã sản xuất cuốn tạp chí đầu tiên từ căn bếp nhà mình và ra mắt vào tháng 12/1953. Cuốn tạp chí có xuất hiện những bức hình khỏa thân của Marilyn Monroe. Nó đã bán được hơn 50,000 bản ngay khi ra mắt.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 2.

Bức hình Hefner được chụp vào năm 1965 tại khu biệt thự Playboy Mansion của mình. Vào thời điểm này, người Mỹ coi ông là một biểu tượng của "cuộc sống hạnh phúc" để theo đuổi.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 3.

Hefner kết hôn với Mildred Williams, mẹ của Christie và cậu con trai David. Hai người kết hôn với nhau được 10 năm cho tới năm 1959. Trong 4 thập kỷ sau đó, ông có mối quan hệ với nhiều cô gái khác, trong đó có cả mối tình 9 năm với ca sĩ/người mẫu Barbi Benton (trong hình).

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 4.

Đến năm 1971, tạp chí Playboy đã bán được 7 triệu bản/tháng. Sau 3 năm, ông chuyển từ căn biệt thự tại Chicago tới Los Angeles. Không chỉ vậy, đế chế của ông còn phát triển 23 câu lạc bộ Playboys, khách sạn, resort, casino với hơn 900,000 thành viên toàn thế giới.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 5.

Năm 1982, Hefner xuất hiện cùng Carrie Fisher trong show Laverne & Shirley.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 6.

Ở tuổi 59, Hefner trải qua một cơn đột quỵ nhẹ. Vào thời điểm này, ông đã chuyển gia công ty của mình cho con gái Christie và tập trung vào các hoạt động từ thiện. Năm 1989, ông kết hôn với cô bạn gái Kimberley Conrad và có thêm 2 cậu con trai.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 7.

Hefner xuất hiện trong liên hoan phim Cannes vào năm 1999 với những cô nàng nóng bỏng từ cuốn tạp chí của mình.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 8.

Phải mãi đến năm 2010, Hef mới chính thức ly hôn với người vợ thứ 2 Kimberley. Tuy nhiên, họ vẫn giữ mối quan hệ mở trong nhiều năm.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 9.

Hefner kết hôn với Crystal Harris vào ngày 31/12/2012 trong một đám cưới xa hoa tại biệt thự Playboy Mansion. Dù chênh nhau tới 26 tuổi, họ vẫn có những ngày tháng hạnh phúc cùng nhau.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 10.

Anh trai Keith Hefner qua đời vào tháng 4/2016.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 11.

Son Cooper, con trai của Hugh Hefner là người giữ chức giám đốc sáng tạo của tạp chí Playboy. Anh cho biết sức khỏe của cha mình đã suy giảm từ tháng 4/2016.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 12.

Những năm cuối đời, Hugh Hefner chọn cuộc sống gia đình hơn là xuất hiện trước công chúng quá nhiều. Ông thường đăng tải những bức hình chụp cùng với gia đình trên Twitter.

Nhìn lại những tháng năm thăng trầm của huyền thoại Hugh Hefner với Playboy, cuốn tạp chí nổi tiếng bậc nhất thế giới - Ảnh 13.

Ông trùm của Plaboy qua đời ở tuổi 91 vì tuổi già. Theo thông cáo báo chí, ông đã có những giây phút cuối cùng của cuộc đời bên người thân và bạn bè.

Theo Skye (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn