Giải trí

Những tạo hình cổ trang bị chỉ trích là thảm họa màn ảnh Hoa ngữ

Hình ảnh quá gợi cảm, xuyên tạc lịch sử hoặc lạm dụng phụ kiện cầu kỳ để gây chú ý đã dẫn tới vô số "thảm họa tạo hình" trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình Hoa ngữ.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 1

Câu chuyện tạo hình nhân vật trong phim cổ trang đang là vấn đề nhức nhối của ngành điện ảnh và truyền hình Hoa ngữ. Những năm gần đây, các nhà làm phim thích thể hiện sự sáng tạo bằng việc phá nát quan điểm truyền thống về trang phục của phụ nữ thời xưa. Phượng tù hoàng - đánh dấu sự xuất hiện của Quan Hiểu Đồng (bạn gái Luhan) - là tác phẩm như vậy. Trong phim, cô vào vai công chúa Sở Ngọc. Phim chưa ra mắt nhưng khán giả đã la ó vì hình tượng Sở Ngọc do Quan Hiểu Đồng đóng. Nữ diễn viên trẻ có ngoại hình ưu tú nhưng bị nhận xét không phù hợp nhân vật vì tạo hình xấu.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 2

Trên Sina, trang này đánh giá với tạo hình thiếu ấn tượng, Quan Hiểu Đồng đã đánh mất uy phong của “Sơn Âm công chúa” Lưu Sở Ngọc. Trong nguyên tác Phượng tù hoàng, Sở Ngọc là mỹ nhân tinh nghịch, tài trí và có phần độc ác. Tuy nhiên, đoàn phim lại biến Sở Ngọc thành người phụ nữ không có gu thẩm mỹ. Tờ QQ còn so sánh kiểu tóc của nữ diễn viên trẻ với máy khâu.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 3

Những chuyên gia phê bình cho rằng tạo hình mới của Sở Ngọc không phù hợp với bối cảnh lịch sử. “Thời Nam Bắc triều phải chăng phụ nữ lại để kiểu tóc hình máy may trên đầu? Với kiểu tóc này, họ đi đứng làm sao?”, Sina trích dẫn nhận xét một chuyên gia.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 4

Hình tượng Angelababy trong Địch Nhân Kiệt khiến giới phê bình lắc đầu ngán ngẩm. Ở nhiều poster ảnh, sự lạm dụng hình ảnh gợi cảm bị khán giả và báo chí đánh giá là quá phản cảm.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 5

Phụ kiện mũ đội che mặt của Angelababy trong phim thừa thãi, bị cho là giống miếng lót giày. "Mạng che mặt nhưng rõ ràng đây chỉ là phụ kiện đeo cho có vì trong suốt, không giấu được gương mặt", một khán giả nhận xét.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 6

Tứ đại danh bổ bản điện ảnh quy tụ sự có mặt của Lưu Diệc Phi và Đặng Siêu. Nhưng tạo hình của MC Liễu Nham mới là chủ đề gây tranh cãi. Nhân vật do Liễu Nham đóng gắn liền với sự táo bạo. Cư dân mạng cho rằng Liễu Nham đã trở thành chiêu trò câu khách của đoàn phim. Bởi lẽ, trong thời đại xưa phụ nữ Trung Hoa thường mặc kín đáo. Tân Hoa Xã nhận định: "Không nói, không biết cô ấy đóng phim cổ trang".

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 7

Tạo hình công chúa Kiến Ninh trong Lộc đỉnh ký do Trung Quốc sản xuất từng gây nhiều tranh cãi. Thiết kế mũ cách cách cồng kềnh, rườm rà, sai lệch so với lịch sử cùng hình ảnh diện yếm như crop-top khiến nhân vật này trở thành thảm họa về tạo hình trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 8

Trong các phiên bản Tiểu Long Nữ chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, "Cô Long" do Trần Nghiên Hy đóng bị nhận xét "tệ hại nhất". Kiểu tóc búi cao hai bên của cô trở thành trò đùa trên mạng xã hội. Cư dân mạng cho rằng kiểu tóc này y hệt đùi gà. Cũng vì thế, Trần Nghiên Hy bị chế là "Cô cô đùi gà".

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 9

Hình ảnh diêm dúa và thô kệch của Lý Thanh trong Thiên sư Chung Quỳ. Theo tờ QQ, nhiều đoàn phim cổ trang mắc bệnh "làm quá" khiến bộ phim truyền hình biến thành hoạt hình.

Nhung tao hinh co trang bi chi trich la tham hoa man anh Hoa ngu hinh anh 10

Tạo hình của Võ Tắc Thiên trong phim điện ảnh Địch Nhân Kiệt do Lưu Gia Linh đóng bị phê phán là xuyên tạc lịch sử. Thời điểm bộ phi công bố các hình ảnh, giới báo chí Trung Quốc đánh giá phiên bản Võ Tắc Thiên này giống phụ nữ Nhật Bản. Cũng vì hình tượng không phù hợp, Lưu Gia Linh bị truyền thông trong nước chỉ trích dữ dội.

Theo Hiểu Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn