Giải trí

Những điều chưa tiết lộ về MC Đức Bảo “Cà phê sáng”

Vốn là một chàng trai khá kín tiếng chuyện đời tư, MC, BTV Đức Bảo VTV chia sẻ cùng Dân trí, người con gái anh yêu phải là một cô gái thông minh, biết cách ứng xử, biết tiến, biết lùi. Đôi lúc sự bận rộn của anh cũng khiến bạn gái hơi buồn.

Đức Bảo là người dẫn chương trình quen thuộc của Chúng tôi là chiến sĩ.

Đức Bảo là người dẫn chương trình quen thuộc của "Chúng tôi là chiến sĩ".

Bùi Đức Bảo sinh năm 1987, anh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa - Hà Nội.

Bùi Đức Bảo sinh năm 1987, anh tốt nghiệp Đại học Bách Khoa - Hà Nội.

“Tôi nghĩ mình thuộc tuýp người vui vẻ”

Khán giả tò mò không biết, Đức Bảo ngoài đời có khác với một nam MC, BTV Đức Bảo hoạt ngôn trên sóng truyền hình không?

Tôi nghĩ mình thuộc tuýp người vui vẻ, hay thích mang đến tiếng cười cho mọi người. Tôi nghĩ điều này cũng phù hợp với công việc của tôi là làm trong Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, tính giải trí phải cao.

Ở VTV, Đức Bảo thân thiết với ai?

Những người làm chung chương trình là những đồng nghiệp thân thiết nhất với tôi. Tôi công tác ở Phòng Trò chơi & Gặp gỡ Truyền hình 1. Với các anh chị em, đặc biệt là êkip “Bản thiết kế cuộc sống”, êkip “Chúng tôi là chiến sĩ” như MC Hoàng Linh, Vũ Trang hay chị Thanh Hường,… đội ngũ đạo diễn, quay phim tôi có rất nhiều kỉ niệm.

MC Đức Bảo thuộc tuýp người vui vẻ và thích mang đến tiếng cười cho mọi người.

MC Đức Bảo thuộc tuýp người vui vẻ và thích mang đến tiếng cười cho mọi người.

Với một người có tính cách vui vẻ và hoạt ngôn như anh, anh sẽ chọn một người bạn gái như thế nào?

Tôi nghĩ sẽ là một người thông minh.

Thông minh theo quan niệm của anh có thể hiểu là…

Thông minh là biết cách ứng xử, biết lùi, biết tiến.

Nếu là một đồng nghiệp thì sao?

Tôi không có giới hạn gì ở đây? Đồng nghiệp thì dễ hiểu và thông cảm, những lúc đi đêm về hôm, người khác nghề lại hợp ở những mảng khác, khó nói lắm.

“Tôi chưa hẹn hò với ai hơn tuổi”

Anh vừa nói anh không có giới hạn trong việc lựa chọn bạn gái. Vậy còn tuổi tác thì sao, có phải là vấn đề hay không?

Tôi chưa hẹn hò với ai hơn tuổi cả.

Anh có đặt dấu mốc bao nhiêu tuổi sẽ lập gia đình không?

Không hề. Thế hệ mình là thế hệ X, trưởng thành trong thế kỉ 21. Để nói chính xác sẽ lập gia đình bao giờ là rất khó. Cuộc sống bây giờ đã mở hơn, có sự giao thoa văn hóa nước ngoài nên vấn đề này cũng thoải mái mà.

Anh vừa nói đến việc yêu một đồng nghiệp dễ được thông cảm hơn. Đã bao giờ anh rơi vào hoàn cảnh yêu một người nào đó không hiểu cho tính chất công việc của mình?

Cũng chưa đến mức đó, chỉ là bận quá thì người ta cũng hơi buồn.

Anh có phải là một chàng trai lãng mạn không?

Trông thì tưởng thế thôi nhưng không phải, tôi bình thường. (Cười).Tôi có phần thực tế, không lãng mạn cho lắm.

Chàng trai sở hữu nụ cười má lúm đồng tiền tiết lộ mình có phần không lãng mạn như mọi người hình dung.

Chàng trai sở hữu nụ cười má lúm đồng tiền tiết lộ mình có phần không lãng mạn như mọi người hình dung.

Anh đề ra cho mình lộ trình công việc như thế nào trong năm 2017?

Với chương trình “Cà phê sáng”, tôi vừa dẫn, vừa là BTV. Tiếp đến “Chúng tôi là chiến sĩ” trong 6 tháng đầu năm tôi đi công tác rất nhiều. Tôi quay “Bản thiết kế cuộc sống” là một chương trình life style đòi hỏi khá nhiều thời gian nghiên cứu và ghi hình. Với 3 chương trình đó trong năm nay cũng là một lịch trình phủ kín rồi. Ngoài ra còn những công việc khác nữa.

Anh làm thế nào để duy trì thể lực để đảm đương chuỗi công việc không ngừng nghỉ như vậy?

Điều này tôi xin mượn câu của chú Lại Văn Sâm làm câu trả lời là, mình sẽ bất ngờ, không biết hết khả năng của mình cho đến khi mà mình được đặt vào những tình huống, những thử thách. Nhiều khi bản thân mình mệt lắm rồi nhưng công việc ở đó và vẫn phải hoàn thành, một là trách nhiệm, hai là tình yêu với công việc.

"Ở Việt Nam, tôi rất thích cách phong cách của chú Lại Văn Sâm"

Vậy khi rơi vào tình huống quá tải bởi deadline, anh xử lý như thế nào?

Có lẽ ai cũng sẽ có lúc rơi vào tình huống sao mà cả thế giới chống lại mình vì không có việc gì suôn sẻ từ đầu đến cuối.

Có khi, nhiều thứ gặp sự cố cùng một lúc. Tôi nghĩ tôi là người khá bình tĩnh nhưng cũng không tránh khỏi những lúc muốn gào thét, muốn đập phá gì đấy. Nhưng đó cũng chỉ là trong tư tưởng thôi. Nhìn lại vẫn phải giữ được tâm thế an nhiên và xử lý tất cả những vấn đề xảy đến.

Ở Việt Nam, tôi rất thích cách phong cách của chú Lại Văn Sâm, chú có lối nói hấp dẫn, thân thiện và cả hóm hỉnh, Đức Bảo chia sẻ.

"Ở Việt Nam, tôi rất thích cách phong cách của chú Lại Văn Sâm, chú có lối nói hấp dẫn, thân thiện và cả hóm hỉnh", Đức Bảo chia sẻ.

Còn với tình huống bị đổi kịch bản vào phút chót thì sao…

Tôi may mắn chưa rơi vào tình huống nào ứng biến không kịp. Làm truyền hình đôi khi lại mong cầu những tình huống mới vì thực ra mọi thứ luôn theo kịch bản có khi lại không hay. Bản thân có ứng biến mình lại thấy sướng vì đó là nghề của mình.

Sự ứng biến được anh tích lũy như thế nào?

Tôi xem các anh chị đi trước, những người dẫn chương trình nước ngoài dẫn như thế nào. Tôi rất thích cách dẫn chương trình của người nước ngoài vì văn minh, lịch sự. Họ có thể trêu đùa nhưng không coi đó là chuyện cá nhân mà hoàn toàn là mang đến những phút giây thư giãn cho khán giả.

Ở Việt Nam, tôi rất thích cách phong cách của chú Lại Văn Sâm, chú có lối nói hấp dẫn, thân thiện và cả hóm hỉnh.

Ở nước ngoài, tôi thích cách dẫn của Ryan Seacrest. Anh đã đồng hành từ mùa đầu tiên của American Idol năm 2002 và gắn bó với chương trình suốt 15 mùa. Anh ấy điển trai, tinh tế, thanh lịch, hóm hỉnh và cực kì thông minh. Anh có một radio show riêng để giao lưu với người nổi tiếng.

Với những ngày công việc không quá bận, anh thường dành thời gian làm gì?

Tôi sẽ dành thời gian ăn cơm ở nhà, ngồi nói chuyện với mẹ. Ngoài ra tôi thư giãn bằng cách chơi với cún, đi tập thể thao,… Bây giờ tôi bận quá, khó duy trì việc tập luyện thường xuyên, nhưng công việc của mình cần lên hình nên cũng không thể lơ là được.

Cảm ơn MC, BTV Đức Bảo!

Theo Phương Nhung (Dân Trí)Tin mới hơn