Giải trí

Nhóm X-Pro và Buffalo đồng quán quân "Cười xuyên Việt 2016"

 

Điểm của từng thành viên giám khảo và bình luận được giấu đến phút cuối. Việc ban tổ chức trao hai giải nhất khiến khán giả vui mừng. NSƯT Kim Xuân chạy lên sân khấu cảm ơn nhà sản xuất đã phá lệ với một kết quả tuyệt vời.

nhom-x-pro-va-buffalo-dong-quan-quan-cuoi-xuyen-viet-2016

Đại diện hai nhóm bật khóc khi nghe công bố kết quả cùng đoạt giải quán quân.

Tổng đạo diễn chương trình Vũ Thành Vinh chia sẻ: "Điểm ban giám khảo cho hai đội bằng nhau. Đây là một quyết định rất khó khăn cho chúng tôi. Buffalo và X-Pro đều xứng đáng với giải quán quân. Kết quả này phù hợp với mục đích và ý nghĩa của chương trình là phát hiện, tạo điều kiện và khuyến khích tài năng trẻ trong lĩnh vực hài. Sự thắng thua không còn quan trọng ở đêm thi cuối. Quan trọng là thông điệp nhân văn trong tác phẩm và sự trưởng thành của hai nhóm sau 12 vòng thi".

Với giải quán quân, mỗi đội nhận phần thưởng 200 triệu đồng. Ba đội còn lại: C.M.V, Chuồn Chuồn Giấy và Đời nhận 100 triệu đồng.

Trong chung kết, X-Pro mở đầu với tiểu phẩm Tình nghệ sĩ tái hiện tiểu phẩm Bến vắng được yêu thích thời gian qua. Bên cạnh đó, nhóm lồng ghép tình cảm giữa những người làm nghệ thuật, lòng tôn sư trọng đạo, nhân cách của những người trẻ trong giới. Điểm gây ấn tượng ở cuối tiết mục là nghi thức nghinh kiệu cúng Tổ. Tất cả nghệ sĩ xúc động đứng lên khi chiếc kiệu Tổ được đưa lên sân khấu. Các thành viên X-Pro tiếp tục mang đến cho khán giả hình ảnh ấn tượng là đánh trống lửa, đu dây đánh trống.

NSƯT Kim Xuân nhận xét: "Các bạn đã điều khiển cảm xúc khán giả. Tôi yêu X-Pro". Nghệ sĩ Thanh Thủy, Minh Nhí không kìm được nước mắt. "Tôi rất tự hào về X-Pro khi đánh đúng tâm lý của tôi", giám khảo nói.

Nhóm Buffalo đề cập đến tình cảm của những người con xa xứ luôn nhớ về quê hương. Nhóm thể hiện khả năng hát bội, cải lương... trong vở diễn. Bên cạnh nội dung về tình yêu quê hương, Buffalo khiến khán giả thích thú khi biểu diễn nhạc cụ làm từ gáo dừa, ống đũa, khúc tre, thúng...

nhom-x-pro-va-buffalo-dong-quan-quan-cuoi-xuyen-viet-2016-1

Màn nghinh kiệu Tổ lên sân khấu của nhóm X- Pro.

Nghệ sĩ Minh Nhí nhận xét: "Các bạn rất giỏi từ khâu kịch bản, diễn xuất đến cách xử lý sân khấu, không gian thời gian... Nhóm thể hiện một câu chuyện nhân văn cho những ai đi xa đều hướng về quê hương".

Nghệ sĩ Kim Xuân nhận xét: "Buffalo tuyệt vời". Thành viên ban bình luận - Huỳnh Lập - hy vọng chương trình có hai chiếc cúp quán quân vì cả hai đội đều rất hay.

Theo Tâm Giao (VnExpress.net)Tin mới hơn