Giải trí

Nhìn lại chương trình khiến khán giả khóc nghẹn của nhà báo Lê Bình

Tạp chí kinh tế cuối năm: Phẳng hay không phẳng" được phát sóng trên VTV1 ngày 11.2 (tức mùng 4 Tết Ất Mùi), đã gây "sốt" và xúc động cho khán giả truyền hình. Đây là chương trình do nhà báo Lê Bình và ê kíp VTV24 sản xuất.
 
nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 1

Chương trình "Tạp chí kinh tế cuối năm : Phẳng hay không phẳng?" thực sự là một chương trình thành công của ê kíp VTV24. Chương trình đã mang đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh, trọn vẹn về nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong năm Ất Mùi đầy biến động. Nhà báo Lê Bình và ê kíp đã đầu tư công phu cả về mặt hình thức và nội dung, nhằm mang lại cho khán giả cái nhìn trọn vẹn về kinh tế Việt Nam và thế giới trong năm Ất Mùi - một năm đầy biến động với hàng loạt sự kiện kinh tế nổi cộm.

Với sự dẫn dắt của nhà báo Lê Bình, khán giả khán giả không chỉ được cung cấp bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới ở tầm vĩ mô mà còn đi sâu vào những câu chuyện, những mảng màu đối nghịch lẩn khuất sau niềm hân hoan về tương lai sáng lạn của nền kinh tế nước nhà. Đồng thời chỉ ra chúng ta đã thực sự hội nhập như thế nào với thế giới, cũng như Việt Nam tham gia sân chơi AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN)ra sao.  Chương trình cũng chỉ ra rất nhiều doanh nghiệp đã thờ ơ hoặc không biết đến sân chơi AEC.

nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 2
Chương trình còn gây xúc động, khiến khán giả rơi nước mắt khi đưa ra những hình ảnh của một nông dân trên con đường tìm đường hội nhập cho nông sản.
 
nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 3
Hình ảnh gia đình ông  Võ Như Triều cho bò ăn thanh long. 

Khán giả đặc biệt xúc động với video nói về gia đình ông Võ Như Triều, tại Bình Thuận, đã hai đời trồng thanh long trải qua những vất vả, nhọc nhằn, một nắng hai sương để có ngày được hái quả. Tuy nhiên, không may cho gia đình ông Triều, được mùa thanh long thì cũng đồng nghĩa với việc rớt giá và phải đổ bỏ hàng chục tấn cho bò ăn…

nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 4
Hình ảnh gây xúc động cho khán giả trong chương trình
 
nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 5

Chương trình đã nhận được nhiều lời chia sẻ và khen ngợi của khán giả. Khán giả Võ Nhựt Huỳnh nhận xét: “Sáng nay tôi được xem chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm của đài VTV1. Là một giáo viên, tôi rất tâm đắc với những thông tin trên. Đây là một trong những nội dung rất thiết thực để mọi người Việt Nam cần biết mà suy ngẫm. Đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam cần phải biết để hiểu thực trạng thế giới và Việt Nam hiện nay như thế nào, từ đó mà có suy nghĩ và hành động đúng như thông điệp mà VTV1 gửi gắm qua bộ phim”.

nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 6

Trong khi đó, khán giả Tạ Hằng viết: “Cảm ơn chị Lê Bình và ê-kíp chương trình Tạp chí Kinh tế cuối năm đã mang đến cho khán giả một chương trình tuyệt vời và xúc động. Theo tôi, đây là một chương trình cũng được mong chờ như Gặp nhau cuối năm. Nếu năm sau được phát sóng vào thời gian vàng, nhiều hình ảnh trực quan hơn nữa, dấn thân hơi nữa thì sự thành công vang dội cũng không kém đâu. Với hơn hai giờ các các bạn đã làm khán giả nhớ tới mình thật không dễ. Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công!”.

nhin lai chuong trinh khien khan gia khoc nghen cua nha bao le binh hinh anh 7

Khán giả Lê Dung viết: “Chương trình quá tuyệt vời: Tổng hợp - cô đọng - sâu sắc - bao quát - cả vi mô và vĩ mô. Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ các bạn trong ê-kíp, đặc biệt là chị Lê Bình đã có những bình luận sắc sảo, mạnh mẽ mà đầy nhân văn, lay động lòng người. Tôi xem mà cứ rưng rưng trong lòng vì xúc động. Chân thành cảm ơn các bạn!”.

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)Tin mới hơn