Giải trí

Nhiệm vụ bất khả thi 6 - Xuất sắc vẫn 'vô duyên' với Oscar?

Trailer Nhiệm vụ bất khả thi 6

Mặc dù là bộ phim hành động được yêu thích suốt 2 thập kỷ và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng Mission: Impossible - Nhiệm vụ bất khả thi vẫn không một lần được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật nước Mỹ (AMPAS) để mắt và cho một cơ hội tranh tài ở bất cứ hạng mục nào.

Mission: Impossible - Nhiệm vụ bất khả thi là loạt phim hiếm hoi có sức sống bền bỉ suốt 20 năm và chỉ gắn liền với một ngôi sao không thay đổi là Tom Cruise. Và dù tuổi ngày một cao nhưng Tom Cruise ở những phần sau lại mạo hiểm, liều lĩnh hơn cả phần trước và tất nhiên nội dung cũng gay cấn và hấp dẫn hơn. 

Phần mới nhất của loạt phim này mang tên Mission: Impossible - Fallout chính thức ra rạp hôm 27/7. Trên trang Metacritic, phim nhận điểm 86/100 từ 54 bài bình luận. Còn theo tổng hợp của Rotten Tomatoes, số bài viết tích cực dành cho bom tấn hành động lên tới 98%. Đó là những con số thường dành cho các tác phẩm tranh giải Oscar.

Nhiệm vụ bất khả thi 6 - Xuất sắc vẫn vô duyên với Oscar?
5 phần phim Nhiệm vụ bất khả thi đều 'vô duyên' với các đề cử Oscar.

Tuy nhiên, dù được cả thế giới yêu thích và đánh giá cao nhờ những pha hành động chân thực do đích thân Tom Cruise thực hiện, các cảnh quay hoành tráng đều rất hạn chế sử dụng kỹ xảo thế nhưng Nhiệm vụ bất khả thi chưa một lần được AMPAS trao cho đề cử Oscar ở bất cứ hạng mục nào. Mặc dù, phim ra đời nhắm đến khán giả yêu thích dòng phim hành động kịch tính thay vì các thành viên của Viện hàn lâm nhưng việc bộ phim vắng bóng ở các hãng mục kỹ thuật như Dựng phim, Hòa âm, Dàn dựng âm thanh, Kỹ xảo hình ảnh hay Quay phim xuất sắc vẫn khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Theo giới quan sát, nếu Mission: Impossible Fallout có một chiến dịch tranh giải quy mô, rất có thể 'vận đen' của Nhiệm vụ bất khả thi sẽ kết thúc. Trường hợp của một thương hiệu hành động - điệp viên khác là Jason Bourne chính là một ví dụ.

Nhiệm vụ bất khả thi 6 - Xuất sắc vẫn vô duyên với Oscar?

Cả The Bourne Identity (2002) và The Bourne Supremacy (2004) đều được khán giả khen người nhưng vẫn bị AMPAS 'lơ đẹp'. Song, đạo diễn Paul Greengrass không nản lòng và thực hiện tiếp The Bourne Ultimatum (2007) đầy đột phá. Kết quả là phần phim này dành cả ba giải Oscar mà nó nhận đề cử: Dựng phim, Dàn dựng âm thanh và Hòa âm xuất sắc.

Mission: Impossible - Fallout đến nay đã có bước khởi đầu vững chắc - sự ủng hộ của báo chí và khán giả đại chúng - trên con đường tái lặp thành công của The Bourne Ultimatum tại Oscar.

Mission: Impossible - Fallout đang gây bão phòng vé trên toàn quốc từ ngày 27/7. 

TH (MASK)Tin mới hơn