Giải trí

Nhật Thủy lần đầu lên tiếng về nghi án được thiên vị ở "Gương mặt thân quen"

“Em tin rằng ban giám khảo có lý do để chấm điểm. Riêng em, em không thấy xấu hổ về mình điều gì cả” – Nhật Thủy đã chia sẻ về những rắc rối quanh Gương mặt thân quen 2015.

 

Nhật Thủy giành chiến thắng trong đêm diễn thứ 7 của "Gương mặt thân quen 2015"

 
Chào Nhật Thủy! Sau đêm diễn vừa qua của "Gương mặt thân quen", nhiều khán giả cho rằng đang có một số ưu ái từ ban giám khảo và ban tổ chức dành cho bạn. Bạn nghĩ sao?
 
Chuyện chấm điểm như thế nào thì phải hỏi ban giám khảo, em cũng như các thí sinh khác, chỉ biết cố gắng làm hết sức mình. Em có nghe nhiều người nói phần thi của em không hay bằng anh Khương Ngọc, anh Thanh Duy mà sao lại được giải nhất? Em chỉ có thể nói rằng thời lượng của chương trình Gương mặt thân quen khi lên sóng bị hạn chế, ai có mặt ở trường quay sẽ hiểu tường tận hết nhận xét của giám khảo và cảm nhận được hiệu ứng của mỗi tiết mục so với trên truyền hình. Từ đó cũng phần nào hiểu rõ hơn vì sao các giám khảo lại cho em điểm tuyệt đối.
 
 
Nhưng rõ ràng là tiết mục vừa rồi của Nhật Thủy đâu có được đầu tư công phu như Thanh Duy hay Khương Ngọc? Khán giả xem chương trình chỉ thấy bạn đứng yên một chỗ để hát?
 
Vì đơn giản phiên bản gốc của em là chỉ đứng một chỗ để hát, chứ không có nhiều màn dàn dựng sáng tạo như mọi người. Hơn nữa tiết mục của em không có ban nhạc đánh live giống như phiên bản gốc, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến sự thăng hoa và cảm xúc trên sân khấu. Mỗi thí sinh sẽ có một đêm hoặc nhiều đêm để tỏa sáng. Có thể mọi người xem sẽ khó hiểu vì sao tiết mục này đơn giản thế mà lại được nhất? Trong khi tiết mục kia công phu thế mà lại không được?
 
Em tin rằng ban giám khảo có lý do để chấm điểm, các anh chị giám khảo đều là nghệ sĩ gạo cội và có nhiều kinh nghiệm sân khấu mà. Riêng em, em không thấy xấu hổ về mình điều gì cả. Em đã tốn khá nhiều thời gian để tập luyện cho tiết mục vừa rồi. Vì em là người không giỏi tiếng Anh, cách phát âm, nhả chữ em đều phải làm sao cho thật giống. Chuyện này đối với em là cả một thử thách rất lớn rồi.
 
 
Vậy còn chuyện giám khảo Mỹ Linh từ đầu chương trình tới giờ cứ luôn cho bạn những con điểm thuận lợi thì sao?
 
Giám khảo của chương trình là những người rất công tâm, không có chuyện thiên vị hay ưu ái bất kỳ thí sinh nào. Ở những tập đầu tiên, em đã có điểm rất thấp, các điểm 7 liên tiếp rồi còn đứng bét đêm nữa. Em không nghĩ mình được chị Mỹ Linh cho điểm tốt hơn mọi người. Mà chuyện giám khảo thiếu công bằng cũng khó xảy ra lắm, nếu để ý xem sẽ thấy, thường điểm được cho có sự đồng nhất, ít có trường hợp 2 giám khảo cùng cho điểm thấp, 1 người cho cao hay ngược lại. Chủ yếu là cả 3 giám khảo đều cho cùng một con điểm cao hoặc điểm thấp thôi.
 
 
Xem qua 7 tập "Gương mặt thân quen" mùa này, cũng một số người bày tỏ sự ác cảm với Nhật Thủy vì cho rằng bạn hơi kiêu căng?
 
Ừ thì em biết mà, em không có kiêu căng gì đâu, nếu em không lễ phép thật sự thì chắc chắn đã bị cắt bỏ và không được lên sóng rồi. Em là người gốc miền biển, giọng nói hơi chua, có lẽ vì thế mà mọi người nghe em nói chuyện thì cảm thấy là em kiêu căng quá. Rồi gương mặt em góc cạnh nữa, nhìn vào là thấy không thiện cảm liền. Em không nghĩ mình kiêu căng, chỉ là ngoại hình và giọng nói khiến mọi người không có thiện cảm thôi.
 
Khi nghe những nhận xét không hay về mình, bạn cảm thấy như thế nào?
 
Em bây giờ thấy mọi thứ cũng bình thường thôi. Em nghĩ, 9 người 10 ý, có người khen nhưng cũng có người chê. Khán giả họ xem chương trình, họ có quyền nhận xét. Bản thân mình cứ cố gắng hết sức để không cảm thấy hổ thẹn là được. Nghệ sĩ mà, nếu cứ để tâm mãi những ý kiến này kia về mình thì chắc là không có tâm trí nào mà làm việc được mất. Cứ thoải mái mà sống vì em từ trước khi tham gia Gương mặt thân quen đã xác định là không quan trọng chuyện thắng thua!
 
 
Đi qua hơn nửa chằng đường của "Gương mặt thân quen 2015", điều Nhật Thủy rút ra cho bản thân là gì?
 
Em được học hỏi nhiều hơn về cách giao tiếp và cách đứng trên sân khấu. Đến thời điểm này, em nhận ra được bản thân mình còn thiếu sót rất nhiều điều, em lại là một ca sĩ mới, cần nghiêm khắc với bản thân để mình được tốt hơn. Em dần nhận ra mình phải giao tiếp với khán giả như thế nào, phải giữ biểu cảm gương mặt và tiết chế giọng nói ra sao. Em thấy cơ hội được đứng trên sân khấu Gương mặt thân quen là một điều vô cùng quý giá. Ở chương trình này, ban tổ chức, ban giám khảo hay các thí sinh đều rất thân thiện. Bọn em đi thi mà không ai đặt nặng chuyện thắng thua. Sau mỗi show diễn, bọn em còn rủ nhau đi ăn, nói chuyện để hiểu rõ hơn về cuộc sống và những khó khăn mà mỗi người đang gặp phải.
 
 
Vậy thì với Nhật Thủy, ai là ứng cử viên sáng gia cho chức Quán quân "Gương mặt thân quen" năm nay?
 
Mỗi thi sinh đều có điểm mạnh, thật khó mà nói ai sẽ là người chiến thắng. Bây giờ chỉ mới là nửa chặng đường, em nghĩ phải đến show cuối cùng mới dám khẳng định. Với em, Mai quốc Việt thì giả giọng rất giỏi, anh Thanh Duy là người thông minh, hài hước và cực kỳ đa năng. Chị Ái Phương xinh đẹp, nhảy tốt mà lại còn có khả năng sáng tác. Anh Khương Ngọc thì sáng tạo và biết cách thu hút khán giả. Nhiều khi bài hát rất đỗi bình thường, vậy mà đưa qua tay anh Khương Ngọc cũng trở nên hấp dẫn và sinh động. Em nể phục mọi người lắm!
 
Từng là Quán quân "Vietnam Idol" nhưng so với nhiều bạn bè đồng trang lứa khác, có vẻ như Nhật Thủy thăng tiến chậm hơn. Bạn có buồn vì điều đó?
 
Em nghĩ thời điểm tỏa sáng và thành công của mỗi người là khác nhau. Thật khó để so sánh chuyện hơn kém nhau. Hiện tại, em trân trọng những gì mình đang có và sẽ cố gắng không ngừng để khắc phục nhược điểm. Em luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng để có thể tự tin mà nói là mình đang hoạt động nghệ thuật chân chính. Em có dòng nhạc riêng của em, có thể nó không phù hợp với nhiều người, song không vì thế mà em bỏ cuộc. Em sẽ luôn trung thành với những điều em đã chọn lựa.
 
 
Nhật Thủy có thể tiết lộ một chút về những dự án sắp tới của bạn không?
 
Dự án mới thì em có nhưng thời điểm này chưa thích hợp để tiết lộ. Em sẽ chia sẻ với mọi người trong một ngày không xa. Em hứa đấy!
 
Cám ơn Nhật Thủy đã dành thời gian trò chuyện!
 

Theo Shindo (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn