Giải trí

Nhật Bản: 'Gã khổng lồ' Avengers: Infinity War thất thế trước 'cậu bé tí hon' Conan

Những tưởng Avengers: Infinity War đang khuynh đảo phòng vé ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng không phải, có một quốc gia mà bom tấn này đã phải chịu thua phim điên ảnh nội địa, đó chính là Nhật Bản.

Ngày 27/4, Avengers: Infinity War được ra mắt ở Nhật Bản. Ngay sau đó, đất nước này bước vào Golden Week - Tuần lễ Vàng (kéo dài từ ngày 28/4 - 5/5) là kì nghỉ được mong đợi nhất ở nước này. Vì vậy nhiều người dự đoán bom tấn nhà Marvel sẽ lại tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé tại xứ sở hoa anh đào. Thế nhưng, kết cục lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nhật Bản: Gã khổng lồ Avengers: Infinity War thất thế trước cậu bé tí hon Conan

Avengers: Infinity War đã hoàn toàn thất thế trước một bộ phim nội địa của Nhật bản nhưng lại vô cùng nổi tiếng trên thế giới - Conan. Tập phim thứ 22 của series Thám tử lừng danh Conan vẫn đứng đầu danh sách phim ăn khách nhất tại phòng chiếu sau 3 tuần ra mắt.

Theo đó, phim điện ảnh anime Detective Conan: Zero Executor - Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Quyết Zero trong vòng hai ngày cuối tuần vừa qua đã thu hút hơn 453 nghìn người đến rạp, thu về hơn 610 triệu Yên (hơn 126 tỷ VND). Báo chí Nhật dự đoán doanh thu sẽ tiếp tục đột phá và vượt cột mốc 4,8 tỷ Yên (hơn 993 tỷ Đồng) trước ngày 1 tháng 5. Sau hơn hai thập kỷ, Conan vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" của làng phim ảnh Nhật Bản.

Nhật Bản: Gã khổng lồ Avengers: Infinity War thất thế trước cậu bé tí hon Conan

Trong khi đó, Avengers: Infinity War tuy bị Conan "khống chế", nhưng vẫn vượt qua các phim khác và giữ vị trí phim ăn khách thứ nhì tại phòng chiếu. Tính riêng trong hai ngày cuối tuần, đội quân siêu anh hùng của Marvel đã thu hút xấp xỉ 437 nghìn người đến rạp, thu về 672 triệu Yên (hơn 139 tỷ VND). Con số này đã đóng góp vào doanh thu vượt mức 630 triệu USD của bom tấn này trên thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, bảng xếp hạng phim điện ảnh cuối tuần qua tại Nhật cũng gây chú ý vì phim nội địa nước này vẫn giữ thế cân bằng với các bom tấn Hollywood: 5 phim Nhật trải đều xen kẽ 5 phim nước ngoài. Điều này cho thấy rằng, bất chấp việc các phim nước ngoài đổ bộ và chiếm khá nhiều suất chiếu thì phim Nhật dù ra mắt nhiều tuần vẫn hút người xem trong cao điểm nghỉ lễ.

Đa số các phim Hollywood khi đến Nhật sẽ phải dời lịch chiếu sau các thị trường khác ít nhất một tháng, tuy nhiên Avengers: Infinity War là một trường hợp chiếu ưu tiên. Vì  vậy, sự kiện bom tấn nhà Marvel thất thế trước Conan đã được khởi chiếu 3 tuần trước vẫn là một sự kiện thú vị mà nhiều nhà làm phim trong khu vực phải ngưỡng mộ và đáng để học hỏi.

An (MASK)
Tin mới hơn