Giải trí

Danh ca Phương Dung: 'Thời đỉnh cao, thu nhập mỗi tháng của tôi lên đến 200 cây vàng'

Danh ca Phương Dung chia sẻ về thời đỉnh cao sự nghiệp, bà từng hát 7 phòng trà mỗi đêm và thu nhập một tháng hơn 200 cây vàng.

Ngồi ghế giám khảo trong một chương trình mới đây, “nhạn trắng Gò Công” Phương Dung tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị, đặc biệt xoay quanh cát-xê. Bà kể ngày xưa bà chạy show 7 phòng trà chỉ trong một đêm, bởi âm nhạc lúc đó rất hưng thịnh.

“Mỗi phòng trà trả một tháng là 35.000 đồng, mà vào thập niên 1960, một cây vàng chưa tới 30.000 đồng. Ngoài hát phòng trà, tôi còn thu băng đĩa, vừa chạy show ở ngoài nữa. Một tháng, thu nhập của tôi vào khoảng 200 cây vàng, có khi hơn. Tôi trở thành trụ cột chính của gia đình, lo cho ba mẹ, anh chị em và thậm chí là dòng họ”, bà nhớ lại.

Bà cũng cho biết:  “Có thể nói, tôi là ca sĩ nhỏ tuổi nhất nhưng có xe hơi đầu tiên”. 

Danh ca Phương Dung: Thời đỉnh cao, thu nhập mỗi tháng của tôi lên đến 200 cây vàng
Danh ca Phương Dung

Hiện nay bà vẫn tiếp tục gắn bó với nghề, thu nhập đến từ việc làm giám khảo, đi hát, bà dùng tiền làm từ thiện.

Bà nói cát-xê hiện tại được dùng khoảng 50-70% cho công tác thiện nguyện bởi giờ đây bà không có nhu cầu gì lớn lao, con cái cũng đã trưởng thành hết. Bà kể: “Vừa rồi tôi đi hát ở Nha Trang, trên đường về tôi mua mì gói và nước suối để sẵn trên xe. Trên đường đi, tôi thấy người dân tộc thiểu số chăn bò, chăn cừu, tôi dừng lại phát mì và nước cho họ. Họ vui, tôi hạnh phúc”.

Tom (MASK)
Tin mới hơn