Giải trí

Nhạc sĩ Vinh Sử 'công kích' Thủy Tiên: 'bắt chước, nhái người khác'

Nhạc sĩ Vinh Sử tiếp tục gây sốc khi thẳng thắn chê Thủy Tiên hát Bolero mang tính bắt chước, nhái lại những người đi trước.

Mới đây, Thủy Tiên chính thức ra mắt album nhạc Bolero được cô và ê-kíp đầu tư công sức tới hơn 3 năm để hoàn thành. Với tuyển tập 10 ca khúc đã vô cùng quen thuộc với khán giả, Thủy Tiên nhận được khá nhiều lời khen ngợi trong lần đầu ra mắt một sản phẩm âm nhạc Bolero chỉn chu.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Vinh Sử - người được xem là "ông vua nhạc sến", cha đẻ của hàng loạt nhạc phẩm Bolero nổi tiếng qua nhiều thế hệ lại có những nhận xét chê bai khá thẳng thắn khi trả lời phỏng vấn. 

“Tôi đã nghe qua một ca khúc trong album của Thuỷ Tiên. Có thể cô ấy hát nhạc trẻ hay, nhưng khi chuyển sang hát Bolero thì cũng tương đối, nhưng mang tính bắt chước, nhái lại những người đã hát trước đó nhiều hơn. Để hát đúng, hát chuẩn Bolero thì phải trau chuốt từng câu, từng chữ, đó mọi gọi là đúng chất Bolero”, nhạc sĩ Vinh Sử nhận xét.

Nhạc sĩ Vinh Sử công kích Thủy Tiên: bắt chước, nhái người khác
Nhạc sĩ Vinh Sử thẳng thắn nhận xét Thủy Tiên hát Bolero nhái và mang tính bắt chước.

Nổi tiếng là vị nhạc sĩ thường xuyên đưa ra quan điểm thẳng thắn, không ngại đụng chạm. Và trong lần này, ông tiếp tục khiến khán giả bất ngờ với lời nhận xét dành cho Thủy Tiên. Theo nhạc sĩ Vinh Sử, ông không bất ngờ trước việc ca sĩ trẻ đổ xô chạy theo phong trào Bolero. Nhưng ông cho rằng họ cần phải học tập và luyện hát thật nhiều mới có thể hát được dòng nhạc này. 

Nhạc sĩ Vinh Sử công kích Thủy Tiên: bắt chước, nhái người khác

Về phần Thủy Tiên, cô khẳng định đây chỉ là món quà mà cô dành tặng khán giả và vẫn không có ý định lựa chọn dòng nhạc này làm hướng đi lâu dài. 

Nhạc sĩ Vinh Sử công kích Thủy Tiên: bắt chước, nhái người khác

"Tuổi nghề nghệ sĩ không lâu, vậy nên cứ thỏa sức với cái tôi sáng tạo của mình, có nhưng vậy mới mang lại những điều mới mẻ. Trong tương lai, Tiên vẫn sẽ theo đuổi dòng nhạc Ballad hay Dance chứ không phải theo Bolero luôn sau album này", Thủy Tiên nói.

Thủy Tiên hát bolero

Theo An Nhiên (Thethaovanhoa.vn)
Tin mới hơn