Giải trí

Nhà thiết kế Alexander McQueen từng bị anh rể lạm dụng tình dục

Janet, chị gái của Alexander McQueen, tiết lộ người chồng đầu tiên của bà chính là thủ phạm khiến nhà thiết kế huyền thoại phải trải qua những đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần.

"Tôi không thể tin vào những điều mình nghe. Khi biết tin, tôi gần như ngã gục. Nhưng nỗi đau đó làm sao sánh bằng những gì em trai tôi (Lee) phải trải qua. Hơn ai hết, tôi thấy mình chính là người gây ra tội lỗi này" - Janet chia sẻ với trang Times2.

Janet cho rằng việc chứng kiến bà bị chồng đánh đến "thừa sống thiếu chết" ảnh hưởng không nhỏ đến những thiết kế của Alexander McQueen. McQueen ghét bạo lực gia đình, không thích người phụ nữ yếu đuối, nhẫn nhịn. Vì thế, ông tạo ra những trang phục khiến phụ nữ trở nên gai góc hơn và người khác sẽ phải e sợ.
 

Janet McQueen - chị gái Alexander McQueen. 


Alexander McQueen là con út trong gia đình có 6 anh, chị em. Ông nổi tiếng là người sống tình cảm, gần gũi với các thành viên trong nhà. Nhưng Janet lại thừa nhận gia đình không biết gì về chuyện nhà thiết kế tài năng lạm dụng ma túy cũng như bị chứng trầm cảm: "Mọi người đều biết Lee từng vài lần muốn tự tử, nhưng chúng tôi thì không. Nếu biết trước, có lẽ chúng tôi tìm cách ngăn cản".
 
Alexander McQueen treo cổ tự vẫn tại nhà riêng ở London vào năm 2010, chỉ 9 ngày sau cái chết của mẹ ông. Nhiều nguồn tin cho rằng nhà thiết kế tài năng tìm đến cái chết do quá tuyệt vọng trước sự ra đi của người mẹ thân yêu.

Alexander McQueen ra mắt bộ sưu tập tại Paris năm 2006. 
 
 
Trước đó, năm 2000, Alexander McQueen từng khiến làng thời trang xôn xao khi làm đám cưới với người yêu đồng giới George Forsyth (dù không được pháp luật công nhận). Nhưng cuộc hôn nhân kết thúc chóng vánh sau một năm.

Theo M.Đ (Zing.vn)Tin mới hơn