Giải trí

Nguyễn Ánh 9 rơi nước mắt, nghẹn lời cảm ơn vợ con

Nhạc sĩ tài hoa nhiều lần rơi lệ vì xúc động trong liveshow Kỷ niệm tại Hà Nội.

Trong đêm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhiều lần xúc động khi cùng với các ca sĩ tham gia chương trình tái hiện lại những tình khúc nổi tiếng của ông gắn liền với mối tình sâu nặng với người bạn đời. Ông đã viết riêng ca khúc Màu tím tình yêu để dành tặng vợ nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới và được ca sĩ Minh Thu biểu diễn lần đầu tiên trên sân khấu khiến khán giả say mê.
 

Minh Thu giúp Nguyễn Ánh 9 truyền thông điệp kỷ niệm 50 năm ngày cưới đến vợ.

 
Nhạc sĩ bày tỏ lòng biết ơn đối với người vợ đã bên ông từ khi 20 tuổi đến bây giờ và dành gần cả đời mình để cùng trải qua những tháng năm khó khăn đến vinh quang. Nguyễn Ánh 9 nghẹn rơi nước mắt khi nói về sự hi sinh của vợ đã từ bỏ nhiều điều để ông có thể thăng hoa trong nghệ thuật.
 
Ông chia sẻ: "Vợ tôi là diễn viên múa thiết hài đầu tiên của Việt Nam, lấy tôi khi mới 20 tuổi, từ khi sinh con đầu lòng là Nguyễn Quang, vợ tôi dừng lại toàn bộ mọi việc để lo cho gia đình, bỏ lại sân khấu sau lưng để lo cho con. Tôi nghĩ, mình mới nghỉ mấy ngày mà nhớ sân khấu đến thế, hèn gì mỗi lần tôi rủ vợ tôi đến chỗ tôi chơi đàn, bà không đi, tôi đâu biết là vợ tôi sợ đến sẽ nhớ sân khấu, nhớ ánh đèn. Tôi biết ơn vợ tôi nhiều hơn nhiều nữa, bà đã hy sinh tất cả cho tôi và gia đình".
 

Nguyễn Ánh 9 không cầm được nước mắt khi nhắc đến vợ.

 
Gần cuối chương trình, Nguyễn Ánh 9 còn cùng hòa tấu với con trai Nguyễn Quang ca khúc Tình khúc chiều mưa. Nhạc sĩ Nguyễn Quang đã chạy đến ôm chầm lấy bố sau khi dứt tiếng đàn trong khi Nguyễn Ánh 9 thì nghẹn ngào nói không nên lời. Ông cảm ơn con trai lớn và ban nhạc đã từ Sài Gòn ra Hà Nội thực hiện đêm nhạc giúp ông.
 
Vị nhạc sĩ già khiến khán giả thấy bùi ngùi khi ông nói như lời tạ từ: “Nếu quý vị khán giả còn thương Nguyễn Ánh 9, thì hãy tiếp tục yêu thương con trai Nguyễn Quang. Người cha cám ơn con là chuyện bình thường, nhưng tôi muốn cảm ơn Nguyễn Quang trên tinh thần đồng nghiệp, Nguyễn Quang đang tiếp bước tôi, làm những gì mà tôi đã làm…”.
 

Nguyễn Quang ôm chầm bố trên sân khấu.

 
Đêm nhạc này cũng chứng kiến sự xuất hiện lần đầu tiên của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hưng trên sân khấu Nhà hát lớn. Liveshow Kỷ niệm của Nguyễn Ánh 9 sẽ còn được diễn ra vào ngày 17.5.
 
Cùng điểm lại các tiết mục trong chương trình tối qua:
 
Lê Hiếu biểu diễn "Buồn ơi xin chào mi". Anh cho biết từ nhỏ đã được bố cho nghe nhạc của Nguyễn Ánh 9 và rất xúc động khi được vinh dự biểu diễn trong đêm nhạc này.
 

Lần đầu tiên 3 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Bơ vơ, Cô đơn, Tiếng hát lạc loàiđược làm mới bằng một liên khúc do Đức Long, Kim Tiến và ca sĩ Ngọc Châm diễn.

 

Lần đầu tiên Nguyễn Hưng biểu diễn trên sân khấu Nhà hát lớn.

 

Khán giả đã gặp lại Nguyễn Hưng với ca khúc Không 2, Đêm nay ai đưa em về, đặc biệt là sự kết hợp lần đầu tiên tại Hà Nội giữa anh và Á quân "Thử thách cùng bước nhảy" Mỹ An trong những màn khiêu vũ đắm đuối, ngọt ngào.

 

Thu Phương góp mặt trong đêm nhạc của Nguyễn Ánh 9.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cúi đầu cảm ơn khán giả Thủ đô đã yêu thương mình. Ông cũng kể những kỷ niệm về Hà Nội đã tái sinh âm nhạc của ông trong ca khúc "Hà Nội niềm tin và hi vọng".

 

Khán giả Thủ đô vây kín lấy nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sau đêm diễn.

Theo Linh Võ (Dân Việt)Tin mới hơn