Giải trí

"Người phán xử" tập 45: Lương Bổng phản bội, Phan Quân cho tự xử

Lương Bổng làm trái lại phán quyết của "Người phán xử" khi cứu A Lý thoát chết, thế nhưng, Phan Quân vẫn quyết định tha bổng cho quân sư số một của mình.

100 ngày mất Hùng "Cá Rô", cả Phan Quân, Lương Bổng và A Lý đều nhớ đến gã giang hồ từng vào sinh ra tử với Phan Thị. Lương Bổng cùng A Lý đến nhà và gửi cho vợ Hùng chút tiền để trang trải cuộc sống sau khi Hùng "Cá Rô" chết.

Trong khi đó, Phan Quân và Lê Thành đến chùa thắp hương cho Hùng "Cá Rô". Ông trùm kể cho Lê Thành nghe về một tên giang hồ luôn trung thành, trượng nghĩa, ít mở lời. "Người phán xử" cũng nói với Thành rằng tình nghĩa trong giới giang hồ là có thật. Vừa nói, Phan Quân vừa rơi nước mắt.

Phan Quân và Lê Thành cũng đã biết việc Lương Bổng dựng cảnh để cứu A Lý. Khi được "Người phán xử" hỏi về cách xử lý Lương Bổng, Thành nói "Về sự trung thành, Lương Bổng chỉ có hơn chứ không bao giờ kém Hùng Cá Rô cả". Nhưng ông trùm vẫn khẳng định "Kẻ nào chống lại Người phán xử, kẻ đó phải chết".

'Nguoi phan xu' tap 45: Luong Bong phan boi, Phan Quan cho tu xu hinh anh 1

Lương Bổng thoát chết vì súng không có đạn.

Khi đối mặt với Lương Bổng, Phan Quân đã đưa súng và cho phép Lương Bổng tự xử vì phản bội lại mình. Lương Bổng dí súng vào đầu và bóp cò thay vì chĩa súng với Phan Quân như Lân Sứa đã làm trước đó.

Lương Bổng thoáng ngỡ ngàng vì súng không hề có đạn. "Anh đã tha cho A Lý. Tôi tha cho anh. Chúng ta đều đã sai. Coi như không có chuyện gì xảy ra", Phan Quân tuyên bố với Lương Bổng.

"Người phán xử" muốn Lương Bổng trở về trong bí mật, không một ai biết. Lương Bổng cũng có một điều băn khoăn nhưng chưa ngỏ lời vì cần thêm thời gian tìm hiểu trước khi nói với Phan Quân.

Trở về Phan Thị, Lương Bổng nhận lệnh của Phan Quân đã đến gặp Phúc Hô để thương lượng. Theo đó, Phan Thị nhường lại cho Bạch Hổ toàn bộ tuyến tô thuế ở một tuyến đường quan trọng. Đổi lại, Phúc Hô phải nộp một chút phí chuyển nhượng.

Trong cuộc nói chuyện với trùm băng Bạch Hổ, Phan Quân cũng nhắc nhở Phúc Hô: "Nhận quà rồi thì tránh xa con cháu tôi ra, động đến người của Phan Thị, chỉ có đường chết". Phúc Hô đáp "Tôi là người biết luật".

Trong một diễn biến khác, Lê Thành đến gặp Thế "Chột". Lê Thành đã gọi Thế là "bố" sau thời gian xưng "ông - tôi". Thế "Chột" cũng ép Lê Thành phải mua cho hắn một lượng lớn ma túy, đủ để thuyết phục Phúc Hô nhằm giữ mạng sống cho hai cha con. Sau đó hắn sẽ kích Phúc Hô đánh Phan Thị và "lão bạo chúa" cùng Thiên Long sẽ chỉ đứng ngoài chứng kiến.

'Nguoi phan xu' tap 45: Luong Bong phan boi, Phan Quan cho tu xu hinh anh 2

Diễm My quay trở lại với Phan Hải

Phan Hải 'thay tâm đổi tính'

Trong quá trình cai nghiện, Diễm My tận tình chăm sóc Phan Hải. Khi tỉnh, Hải muốn được quay trở lại với Diễm My, trước đó hai người đã ly hôn.

"Anh biết, thời gian qua, anh đã có lỗi với mẹ con em rất nhiều. Em cho anh thêm một cơ hội nữa được không?", Phan Hải bày tỏ với Diễm My. Trước những tâm sự chân thành của chồng cũ, Diễm My nghẹn ngào và đồng ý.

Không lâu sau đó, Phan Hải biết được bệnh tình của Diễm My. Cô lâm trọng bệnh và chỉ ghép tủy mới có hy vọng sống. Phan Hải giận dữ vì người từng đồng ý hiến tủy cho vợ mình lại đột ngột từ chối. Hải cũng đã tìm đến tận nơi người đăng ký hiến tủy nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Không còn cách nào khác, Phan Hải đành nhờ đến Lê Thành tư vấn. Lê Thành cho biết người hiến tủy đã mất vợ và mất cả con nên bây giờ không còn thiết làm gì.

Sau khi phân tích tâm lý và hoàn cảnh của người hiến tủy. Lê Thành cho biết hơn ai hết, bây giờ Phan Hải cần phải dùng đến tình cha con. Lê Thành khuyên Phan Hải nên dẫn cu Hưng đến để đánh vào tâm lý thương con, mong người hiến tủy sẽ nghĩ lại mà cứu sống Diễm My.

Theo Dương Cầm (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn