Giải trí

Người đẹp Việt trở lại thi Miss Earth sau 3 năm gián đoạn

 

Đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi đang tích cực tìm ứng viên đại diện nhan sắc trong nước đến với Miss Earth 2016 ở Philippines.

Hiện tại, ban tổ chức tích cực tìm kiếm gương mặt thí sinh có thể dự thi năm nay. Các ứng viên tiềm năng có thể kể đến như: Hoa khôi Nam Em, Á hậu Hà Thu, Diệu Linh, Trúc Linh...

Người đẹp Angelia Ong của Philippines được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Cô vượt qua 85 thí sinh để nhận vương miện từ Hoa hậu Trái đất 2014, Jamie Herrell (phải).

Người đẹp Angelia Ong của Philippines được xướng tên ở ngôi vị cao nhất ở Miss Earth 2015 tổ chức tại Áo.

Miss Earth 2016 dự kiến diễn ra vào tháng 10 tại Davao, Philippines với sự tham gia của gần 90 người đẹp khắp thế giới.

Lần gần nhất Việt Nam có đại diện dự thi là năm 2012. Trước đó, nhiều người đẹp trong nước đã tham gia cuộc thi và đạt thành tích tốt, như: Trúc Diễm được chọn là Người đẹp thời trang của Miss Earth 2007, Hoa hậu Diễm Hương đoạt danh hiệu Miss Bikini và được xướng tên vào top 14 chung cuộc của Miss Earth 2010. Người đẹp Hà Anh thi Miss Earth 2006, Phan Thị Mơ dự thi Miss Earth 2011.

Năm 2012, Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh được cử tham gia cuộc thi này nhưng không giành được thành tích nổi bật. Ba năm sau đó, đơn vị nắm bản quyền cuộc thi ở Việt Nam không chọn được ứng viên phù hợp.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Diễm Hương khi được xướng danh là người đoạt giải. Ảnh: Hoàng Hà

Khoảnh khắc hạnh phúc của Diễm Hương khi được xướng danh là MIss Bikini của Miss Earth 2010.

Năm 2007, Việt Nam là nước đầu tiên ngoài Philippines đăng cai tổ chức một phần trong số các sự kiện của Miss Earth. Năm 2010, Việt Nam là nước đầu tiên ngoài Philippines tổ chức Miss Earth. Đến nay, chỉ có Việt Nam và Áo tham gia tổ chức Miss Earth ngoài Philippines.

Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức từ năm 2001 đến nay. Chương trình do tập đoàn Carousel Productions của Philippines thực hiện. Đây được xem là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba trên thế giới, xét theo số lượng thí sinh các nước tham gia, xếp sau Miss World và Miss Universe.

Thí sinh Hoa hậu Trái Đất sẽ tham dự nhiều phần thi và các hoạt động bảo vệ môi trường sống. Danh hiệu chính của cuộc thi gồm có: Hoa hậu Trái Đất, Hoa hậu Không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3).

Trong suốt 15 mùa giải vừa qua, Philippines đạt thành tích tốt nhất với ba lần có người đẹp đăng quang vào các năm 2008, 2014, 2015. Venezuela đứng thứ hai với hai lần có thí sinh giành chiến thắng vào năm 2005, 2013.
 

Theo Thất Sơn (VnExpress.net)Tin mới hơn