Giải trí

Ngôi sao võ thuật gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới về nước đóng phim

Vào tháng 5 này, ngôi sao võ thuật gốc Việt nổi tiếng Cung Lê sẽ về nước để giới thiệu dự án điện ảnh mới với sự tham gia của anh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, quốc tế.

Với khán giả Việt, Cung Lê không phải cái tên quá xa lạ. Anh rèn luyện Taekwondo từ năm 10 tuổi và duy trì niềm đam mê võ thuật với loạt bộ môn như: Vật, Nhu thuật Brasil, Tán thủ, Muay Thái... Anh đã trở thành võ sĩ chuyên nghiệp trên đất Mỹ, Cung Lê đã nhận hơn 35 giải thưởng võ thuật, 3 lần đoạt chức vô địch thế giới. Anh được mệnh danh là võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới và là "cơn ác mộng châu Á", thường xuyên được mời tham gia những giải đấu tầm cỡ như: StrikeForce, UFC... và xuất hiện nhiều trên các kênh thể thao danh tiếng 

Song song với sự nghiệp võ thuật, Cung Lê còn là ngôi sao màn bạc Hollywood với nhiều vai diễn lớn, nhỏ khác nhau. Cung Lê từng tham gia các phim như Fighting, Pandorum, Into The Badlands... 

Ngôi sao võ thuật gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới về nước đóng phim

Đặc biệt, Cung Lê từng hợp tác với ngôi võ thuật Chân Tử Đan trong bộ phim Hong Kong mang tên "Bodyguards and Assassins - Thập Nguyệt Vi Thành". Sau quá trình làm việc cùng, Chân Tử Đan phải thừa nhận Cung Lê là đối thủ mạnh nhất anh từng gặp trong sự nghiệp đóng phim hành động của mình.

Ngôi sao võ thuật gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới về nước đóng phim

Ngoài Chân Tử Đan, Cung Lê còn hợp tác cùng tài tử Ngô Ngạn Tổ và gần đây nhất anh tái xuất cùng Lương Triều Vỹ và Vương Gia Vệ trong phim "Europe Raiders" sẽ được ra mắt trong năm nay.

Tom (MASK)Tin mới hơn