Giải trí

Nghi vấn giải thưởng Britain's Got Talent được định sẵn, cơ hội nào cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp?

Liệu hai đại diện Việt Nam có cơ hội làm nên chuyện tại Chung kết Britain's Got Talent khi khán giả Anh đang xôn xao trước thông tin người chiến thắng đã được định sẵn?

Kết quả Britain's Got Talent sẽ được quyết định hoàn toàn bởi khán giả trên khắp nước Anh thông qua tin nhắn bình chọn. Chính vì vậy, việc giành được lời khen ngợi của ban giám khảo cũng không quan trọng bằng việc tạo được tiết mục thực sự ấn tượng, chiếm được cảm tình của người xem trên sóng trực tiếp.

Trong 11 tiết mục tiến vào đêm chung kết Britain's Got Talent, phần trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mang nhiều yếu tố hấp dẫn, kích thích người xem bởi những màn trình diễn còn lại đều là các thể loại quen thuộc như hát, nhảy, diễn hài. Chính vì vậy, những tiết mục xiếc nguy hiểm đến 'thót tim' của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có thể được coi là lợi thế của hai đại diện Việt Nam.

Phần thi bán kết Britain's Got Talent của Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử kết quả của Britain's Got Talent  thì những người chiến thắng đa phần đều thuộc thể loại ca hát. Qua 11 mùa, mới chỉ có duy nhất một tiết mục xiếc được khán giả Anh cho rằng xứng đáng đoạt giải quán quân, là màn trình diễn của nhóm Spellbound hồi năm 2010.

Bên cạnh đó, phần thi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp phải phải một điểm yếu đó là lặp lại nội dung thi. Kỹ thuật điêu luyện và đáng nể của hai nghệ sĩ xiếc Việt vẫn gói gọn trong màn chồng đầu và đi cầu thang dễ khiến khán giả không còn tò mò và hứng thú như 2 lần đầu. Dù có nâng độ khó hay thay đổi quãng đường thì về cơ bản vẫn như vậy từ khi lập kỷ lục Guiness đến vòng loại và vòng bán kết của Britain's Got Talent. 

Nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent được định sẵn, cơ hội nào cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp?

Trong khi đó các thí sinh chọn thể lại giải trí khác như ca hát hay nhảy múa, tấu hài, họ có thể thỏa sức sáng tạo và làm mới nội dung trình diễn giúp kích thích trí tò mò của người xem. Tuy nhiên, trước thềm đêm chung kết, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã tự tin tuyên bố họ sẽ cống hiến cho khán giả một màn thi "cực kỳ nguy hiểm" đến mức không thể tưởng tượng nổi. Và người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng của hai anh em tại cuộc thi tìm kiếm tài năng chất lượng này.

Một yếu tố khác có thể sẽ gây bất lợi cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đó là thông tin nghi vấn kết quả Britain's Got Talent đã được sắp xếp. Từ sau đêm bán kết thứ tư của chương trình, trong dư luận khán giả Anh bất ngờ dấy lên mối nghi ngờ giải quán quân của Britain's Got Talent năm nay đã được định sẵn.

Cụ thể, Đêm thi thứ tư xướng tên nhóm nhảy DVJ là thí sinh có số lượng bình chọn cao nhất và giành vé vào chung kết. Người hâm mộ của DVJ thì hân hoan nhưng có không ít người cảm thấy chiến thắng này không thuyết phục.

Nghi vấn giải thưởng Britains Got Talent được định sẵn, cơ hội nào cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp?

Một tài khoản Twitter viết: "Màn diễn của DVJ được vào chung kết á? Britain's Got Talent lại cơ cấu giải thưởng rồi".

Một khán giả khác lại khẳng định thông tin động trời: "Tôi nghe nói nhóm DVJ lỡ lời tiết lộ họ lọt vào chung kết trước cả khi đêm bán kết diễn ra cơ. Không hay rồi. Chắc chắn giải thưởng đã được định sẵn".

Nguyên nhân nhiều khán giả của chương trình nghi ngờ ban tổ chức Britain's Got Talent đặc biệt ưu ái cho nhóm DVJ là bởi nhóm nhảy tiền thân của DVJ là Diversity từng giành quán quân mùa thứ ba. Nhóm tiền bối thắng giải mùa 3 và nhóm hậu bối thắng giải năm nay cùng đứng trên một sân khấu sẽ là một kịch bản hay cho đêm chung kết Britain's Got Talent 2018.

Nếu những thông tin này là có cơ sở thì cơ hội chiến thắng Britain's Got Talent của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là rất ít ỏi. Tuy nhiên, dù kết quả chung cuộc có như thể nào thì đối với khán giả quê nhà, thành tích lọt vào đêm Chung kết Britain's Got Talent  của hai anh em đã đủ khiến họ tự hào.

Chung kết Britain's Got Talent năm nay sẽ diễn ra vào tối nay ngày 3.6

Tom (MASK)
Tin mới hơn