Giải trí

MV mới của Uyên Linh bị nhận xét sao chép phim điện ảnh

Bên cạnh những lời khen có cánh, không ít khán giả cho rằng MV Đại lộ tan vỡ vừa ra mắt của Uyên Linh mang màu sắc, góc quay, khung hình và nội dung giống những bộ phim điện ảnh nổi tiếng.

Mới đây, Uyên Linh cho đã ra mắt MV Đại lộ tan vỡ và lập tức nhận 'cơn mưa' lời khen từ người hâm mộ. Đa số đều nhận xét MV mang đậm tính nghệ thuật, cảnh quay đẹp và diễn xuất của Uyên Linh cùng Trường Thanh Long đều rất cảm xúc. 

Nội dung MV kể về hành trình nhiều cảm xúc của một đôi tình nhân. Họ đã yêu nhau sâu đậm và trải qua những cung bậc yêu đương nhưng đến khi cạn kiệt tình cảm, họ quyết định đường ai nấy đi.

MV mới của Uyên Linh bị nhận xét sao chép phim điện ảnh

MV không phải là câu chuyện liền mạch mà là những lát cắt cảm xúc được chắp nối gợi cảm giác về sự tan vỡ. Có vẻ như họ đã cùng nhau đi du lịch, đi picnic, nhảy múa, lái xe... để hâm nóng tình cảm, tìm lại cảm xúc nhưng dường như tình cảm đã cạn kiệt, giữa họ chỉ còn sự gượng gạo , miễn cưỡng. 

Bên cạnh những lời khen về mặt âm nhạc và hình ảnh, nhiều khán giả cũng cho rằng MV Đại lộ tan vỡ lấy ý tưởng từ những thước phim kinh điển trên thế giới. Một khán giả nhận xét: 'Màu phim và cách làm giống Vương Gia Vệ quá'. Đó chính là hình ảnh Uyên Linh đứng hát trong căn bếp với bối cảnh, không gian và cảm xúc mang lại khiến người xem nhớ đến phim của đạo diễn nổi tiếng người Hong Kong - Vương Gia Vệ qua nhiều bộ phim nổi tiếng như A Phi chính truyện, Tâm trạng khi yêu, Xuân quang xạ tiết; …

 Ngoài ra, hành trình vô định của Uyên Linh và Trương Thanh Long dành cho nhau lần cuối cũng dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến với bộ phim Blue Valentine của đạo diễn Derek Cianfrance.

Đạo diễn của MV này thừa nhận bản thân yêu thích những tài năng điện ảnh kiệt xuất của thế giới nhưng anh không hề có ý định sao chép những khung hình của họ khi thực hiện Đại lộ tan vỡ.
 

TH (MASK)
Tin mới hơn