Giải trí

MV 'Chạy Ngay Đi' của Sơn Tùng M-TP dính nghi vấn xúc phạm Công giáo

MV 'Chạy Ngay Đi' của Sơn Tùng M-TP chính thức được ra mắt vào hôm qua (12/5) và nhanh chóng lập được hàng loạt kỷ lục ấn tượng. Bên cạnh thành tích 'khủng', sản phẩm âm nhạc mới lần này của Sơn Tùng M-TP còn vướng phải tranh cãi xoay quanh việc xúc phạm Công giáo.

Với con số 22 triệu view, MV 'Chạy Ngay Đi' của Sơn Tùng M-TP vừa giành được thành tích lọt top 15 MV có lượt xem nhiều nhất mọi thời đại, trở thành video được xem nhiều nhất trong 24h. Tuy đạt được thành tích đáng nể nhưng sản phẩm mới này của Sơn Tùng lại gây nên một vụ tranh cãi liên quan đến Công Giáo.

Cụ thể, Sơn Tùng M-TP nhận được nhiều lời cáo buộc về hành động đốt bức tranh lớn xuất hiện trong MV. Hành động trên được cho là xúc phạm đến tín ngưỡng của cộng đồng Công giáo.

Bức tranh xuất hiện xuyên suốt trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP có tên Đức Mẹ sầu bi - (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của hoạ sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau. Bức họa có nội dung miêu tả tâm trạng của Đức Mẹ Maria khi hạ xác Chúa Jesus xuống khỏi cây thập giá sau khi chịu đóng đinh.

MV Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng M-TP dính nghi vấn xúc phạm Công giáo

Trong MV 'Chạy Ngay Đi' có phân cảnh các vũ công mặc phản cảm, nhảy múa bên cạnh Sơn Tùng đang ngồi trước bức họa Đức Mẹ sầu bi, sau đó bức tranh này bị châm lửa đốt ở cuối MV. Những hình ảnh này đã khiến nhiều người theo Công giáo phẫn nộ.

MV Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng M-TP dính nghi vấn xúc phạm Công giáo

Đối với cộng đồng Công giáo, Đức Mẹ sầu bi là bức tranh có ý nghĩa quan trọng. Loạt hình ảnh trong MV của nam ca sĩ được cho là xúc phạm tín ngưỡng tôn giáo một cách nghiêm trọng.

Trang fanpage của cộng đồng người theo Công giáo tại Việt Nam đã xuất hiện bài đăng kêu gọi tẩy chay MV của Sơn Tùng M-TP và nhận được nhiều sự đồng tình của người đọc. 

"Thật sự không hiểu Sơn Tùng M-TP sao có thể làm thế. Từ những giây đầu tiên xem MV tôi đã thấy có sự xúc phạm Công giáo nặng nề" - Một người theo đạo cho biết.

Bên cạnh đó cũng không ít ý kiến bảo vệ giọng ca Thái Bình. Họ cho rằng cộng đồng Công giáo quá khắt khe với nam ca sĩ và cho rằng đây chỉ là sản phẩm âm nhạc đơn thuần không có ý định xúc phạm tôn giáo. Số khác cho rằng với tên tuổi của mình, Sơn Tùng nên cân nhắc trước khi sản xuất MV để không 'động chạm' vấn đề nhạy cảm. 

Hiện phía Sơn Tùng M-TP chưa lên tiếng về vấn đề này.

Tom (MASK)
Tin mới hơn