Giải trí

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình

Đây được xem là một trong những gameshow "đáng sợ" nhất thế giới.

Có lẽ văn hóa tranh luận trên truyền hình tại Việt Nam chưa phổ biến nên nhiều khán giả cảm thấy chưa quen. Trong khi đó trên thế giới, trong nhiều chương trình truyền hình còn có những cuộc đấu khấu vô cùng khủng khiếp giữa khách mời và những người dẫn chương trình, thậm chí còn xảy ra ẩu đả.

The Geraldo Rivera Show

Nếu có chương trình truyền hình nào ấn tượng nhất với khán giả Mỹ, đó chỉ có thể là The Geraldo Rivera Show với những chiêu trò gây sốc của mình.

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình - 1
MC của The Geraldo Rivera Show và chiếc mũi vỡ sau cuộc hỗn chiến.

Trong suốt thời gian phát sóng, The Geraldo Rivera Show chỉ có một sứ mệnh duy nhất: gây tranh cãi cho tất cả các khách mời. Vào năm 1998, chỉ 1 năm sau khi lên sóng, người cầm trịch chương trình – MC Geraldo đã mời đến trường quay các khách mời: Những người da trắng có tư tưởng phân biệt chủng tộc, nhà hoạt động chống phân biệt màu da, các nhà hoạt động người Mỹ gốc Phi và những người Do Thái.

Sự khác biệt trong tư tưởng của các khách mời ngay lập tức đã biến trường quay trở nên hỗn loạn, thậm chí khách mời đã quay sang ẩu đả nhau lẫn MC. Kết quả là MC Geraldo đã bị vỡ mũi bởi một cái ghế. Khán giả có mặt trong trường quay đã sợ hãi đến mức tuyệt vọng.

Tuy nhiên cách làm này của Geraldo cũng không giúp cho chương trình của mình tồn tại lâu. Càng ngày, rating của The Geraldo Rivera Show càng giảm dù người dẫn chương trình đã cố gắng tìm kiếm thêm những cuộc tranh luận gây sốc nhưng không có thể tạo hiệu ứng với khán giả.

The Jeremy Kyle Show

Người dẫn chương trình đến từ Anh quốc – Jeremy Kyle có thể được bình chọn là một trong những MC “hung hãn” nhất trên truyền hình với việc không ít lần tấn công các khách mời. Hậu quả của những lần tấn công này đã khiến Jeremy Kyle bị khách mời quay ngược lại ẩu đả ngay trong chương trình.

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình - 2
Bảo vệ của chương trình phải kéo một khách mời đang định gây ẩu đả ra khỏi sân khấu.

Những khách mời chủ yếu của The Jeremy Kyle Show đều là những người có vấn đề trong cuộc sống, gặp rắc rối với những mối quan hệ gia đình, tình yêu, tình dục, các vấn đề về sức khỏe, ma túy và các chất gây nghiện khác.

Thông thường trong show truyền hình này, khách mời thường bộc lộ những cảm xúc rất mạnh và tỏ ra giận dữ cũng như đau khổ. Và lúc đó, người dẫn chương trình lại “đổ thêm dầu vào lửa” bằng việc liên tục chỉ trích họ thậm tệ và ca ngợi những giá trị truyền thống.

Điều này đã khiến không ít lần các khách mời tấn công MC Jeremy Kyle ngay trên sân khấu khiến cho talkshow trở nên hỗn loạn.

The View

Xuất hiện trên truyền hình từ năm 1997, The View đã luôn nổi tiếng với sự tranh luận nảy lửa từ phía khách mời và người dẫn chương trình.

Thậm chí, sự căng thẳng của show truyền hình này còn dẫn đến việc không ai muốn trở thành người cầm trịch của The View và từ khi lên sóng tới nay, việc thuê và sa thải người dẫn chương trình luôn là cơn ác mộng của talkshow này.

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình - 3
Hai người dẫn chương trình bỏ đi ngay lập tức vì bất đồng quan điểm với khách mời.

Đối với The View, không có đề tài thảo luận nào cần phải tránh né. Khách mời và người dẫn chương trình nói với nhau và cả la hét vào mặt nhau đủ loại đề tài.

Nổi tiếng nhất là cuộc tranh luận giữa Rosie O’Donnell và Elizabeth Hasselbeck về cuộc chiến tại Iraq. Thậm chí vào năm 2010, “chủ nhà” Whoopi Goldberg và Joy Behar đã bỏ đi ngay giữa chương trình đang được ghi hình vì không chấp nhận được những luận điểm của khách mời Bill O'Reilly khi cho rằng, chính người Hồi giáo đã gây ra vụ khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ.

The Oprah Winfrey Show

Sự thành công của chương trình này đã đưa người dẫn chương trình Oprah Winfrey trở thành một trong những nhân vật truyền thông nổi tiếng nhất.

Với 25 năm cầm trịch talkshow này, Oprah Winfrey đã không ít lần khiến khán giả sốc vì những quan điểm đối nghịch với khách mời, khui ra những scandal của họ không hề kiêng nể hay chiêu trò làm rối loạn chương trình.

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình - 4
Cuộc trò chuyện nổi tiếng giữa Oprah Winfrey và ông vua nhạc Pop Michael Jackson.

Nổi tiếng nhất trong chương trình này là cuộc nói chuyện giữa Oprah Winfrey và ông vua nhạc Pop Michael Jackson. Với gần 90 triệu người theo dõi, nữ hoàng truyền thông đã không hề kiêng nể gì mà tấn công Michael Jackson trong mọi khía cạnh.

Oprah Winfrey đã bắt nam ca sĩ phải trả lời đủ mọi vấn đề liên quan đến tuổi thơ của ông, những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, sự thay đổi màu da và mối quan hệ với nữ diễn viên Brooke Shields.

Radio Star

Không chỉ ở Mỹ có những talkshow tấn công khách mời, tại xứ sở kim chi cũng có những chương trình truyền hình mà không có một người nổi tiếng nào muốn tham gia cả.

MC vỡ mũi vì bị tấn công ngay trên truyền hình - 5
Super Junior trong một tập của "Radio Star"

Các MC trong chương trình Radio Star của đài MBC đã không thương tiếc gì khách mời khi liên tục đưa họ vào thế bí. Đặc biệt những scandal của các thần tượng Hàn Quốc cũng được Radio Star khui ra không kiêng nể gì.

Những câu hỏi tuy hài hước nhưng đầy trực diện vào thẳng những sự cố của những người nổi tiếng đã khiến các khách mời không ít lần đành cười trừ cho qua chuyện và mong MC chuyển chủ đề.

Như nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Super Junior trong một tập của Radio Star cũng đã bị 4 MC của chương trình đụng tới scandal đụng xe và ẩu đả của KangIn và sự ra đi của thành viên HanGeng.

Theo Yên Chi (Dân Việt)Tin mới hơn