Giải trí

MC Thành Trung muốn cư dân mạng 'đào mộ' thêm bộ phim 'Của Để Dành'

Sau khi bộ phim 'Phía Trước Là Bầu Trời' bỗng được khán giả chú ý sau 17 năm phát sóng, MC Thành Trung cũng 'bồi hồi' nhớ lại những bộ phim kinh điển trong những năm cuối thập niên 90 - đầu 2000 và 'đề nghị' cư dân mạng 'đào mộ' thêm tác phẩm 'Của Để Dành'.

Thành Trung chia sẻ: 'Cả tuần nay đọc trang báo nào cũng thấy có bài về những nhân vật của 'Phía trước là bầu trời', rồi mọi người rủ nhau xem lại, có người thì lại so sánh với 'Xin Hãy Tin Em'. Nhưng phải nói thật đó là những 'siêu phẩm' truyền hình vào thời điểm đó. Và điều đặc biệt là đến bây giờ những tình tiết phim, tính cách nhân vật đến nỗi lo lắng, trăn trở của cuộc sống vẫn còn nguyên. 

Có điều mọi người không biết rằng, người đứng đằng sau những 'siêu phẩm' này thời điểm đó còn rất trẻ trong vai trò đạo diễn.  Khi làm “Xin Hãy Tin Em”, anh ấy mới 24 tuổi và “Phía Trước Là Bầu Trời” là lúc anh ấy 28 tuổi.'

MC Thành Trung muốn cư dân mạng đào mộ thêm bộ phim Của Để Dành
Chia sẻ của MC Thành Trung.

Người mà Thành Trung nhắc đến là đạo diễn tài năng Đỗ Thanh Hải. 'Xin Hãy Tin Em' là bộ phim đầu tay của anh và cũng một trong những tác phẩm để lại nhiều ấn tượng với khán giả cho đến bây giờ. 

MC Thành Trung cũng cho biết:' Bên cạnh 2 bộ phim trên còn có 1 bộ phim để lại nhiều ý nghĩa ám ảnh đầy sâu sắc nữa mà các bạn trẻ nên 'đào mộ' để xem lại, đó là: 'Của Để Dành'. 

Không chỉ tâm đắc với 3 'siêu phẩm' của Đỗ Thanh Hải trong những năm cuối thập niên 90- đầu 2000 mà Thành Trung còn bày tỏ sự yêu thích với những bản nhạc phim của các tác phẩm này này. Những ca khúc này đến nay vẫn được liệt vào danh sách ca khúc 'đi cùng năm tháng' và vẫn mang lại nhiều cảm xúc cho người nghe. Đặc biệt, cả 3 cả khúc ở 3 bộ phim này đều của nhạc sỹ Xuân Phương gồm: Mong Ước Kỷ Niệm Xưa - Phim Xin Hãy Tin Em, ca khúc Lời Chưa Nói - Phim Phía Trước là Bầu Trời, ca khúc Lời Ru Cho Con - Phim Của Để Dành. 

MC Thành Trung muốn cư dân mạng đào mộ thêm bộ phim Của Để Dành
Của Để Dành là bộ phim ý nghĩa về tình mẫu tử.

Của Để Dành của đạo diễn Đỗ Thanh Hải là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, thuộc thể loại tâm lý – tình cảm. Phim có độ dài 6 tập và sau khi lên sóng VTV đã gây nên một cơn địa chấn nhỏ trong lĩnh vực phim truyền hình Việt Nam thời bấy giờ. Khán giả hâm mộ phim bởi nội dung rất đỗi bình dị và câu chuyện nhân văn chảy xuyên suốt bộ phim.

Phim xoay quanh bà Vi (NSƯT Hoàng Yến đảm vai) và ba người con của bà là Thanh (NSND Anh Tú), Tiến (Hồng Tuấn) và Thư (Thu Hường). Sau một cú tai nạn, bà Vi nằm liệt giường nhưng cả ba người con vốn trước đó chỉ quen nhận sự chăm sóc một chiều từ mẹ lại không thể chăm lo cho mẹ mình vì mải mê với sự nghiệp. Họ quyết định tìm người giúp việc cho mẹ. Cả 3 người giúp việc đến rồi đi, bà Vi vẫn bị lạc lõng, bị bỏ rơi giữa những người con.

Thất vọng vì ba đứa con của bà, bà đã quyết định bỏ đi. Chỉ khi ấy, ba người con mới nhận ra bà Vi quan trọng thế nào. Vì thế họ đã lo lắng và sốt sắng đi tìm mẹ mình. Sau khi cảm thấy mình đã cho họ một bài học đích đáng, cuối cùng bà cũng đã trở về. 

Tom (MASK)
Tin mới hơn