Giải trí

MC mới của Vietnam Idol bị chê ngay đêm đầu lên sóng

Thiếu tiết chế ở ngôn ngữ hình thể khiến Duy Hải tạo cảm giác khó chịu nơi một số người xem, tuy vậy, nam MC cho biết, anh đã xem qua tất cả ý kiến và sẽ rút ra bài học cho mình.

Thời điểm đơn vị tổ chức công bố thông tin về MC, nhiều khán giả hy vọng Duy Hải sẽ mang đến làn gió mới cho Vietnam Idol nhờ kinh nghiệm nhiều năm làm VJ, dẫn dắt các chương trình truyền hình và sự kiện phía Nam.
 

Hình ảnh MC Duy Hải trong tập đầu tiên của Vietnam Idol 2015.

 
Tuy nhiên, sau tập đầu tiên phát sóng vào tối 5/4, một số khán giả truyền hình đã nhận xét không tích cực về vai trò dẫn dắt của nam MC. "Cách dẫn chương trình thiếu điều tiết ngôn từ, cử chỉ của Duy Hải khiến tôi cảm thấy khó chịu. Tôi thích kiểu lịch lãm nhưng vẫn rất hoà đồng với mọi người của Phan Anh hơn", bạn Hà An - TP HCM nhận xét.
 
Không chỉ vậy, trên trang fanpage của cuộc thi, khá đông ý kiến cho rằng Duy Hải dẫn dắt thiếu tự nhiên, kém duyên. Theo khán giả, anh cần tiết chế khi “cầm trịch” một chương trình lớn.
 
 
 

Những nhận xét không mấy khả quan của khán giả dành cho MC Duy Hải trên fanpage chương trình.

 
Chia sẻ với chúng tôi về cảm giác bị "ném đá" ngay lần đầu thử sức với truyền hình thực tế, MC Duy Hải cho biết anh không thấy buồn vì trước đó bản thân đã nhận ra những khuyết điểm này.

Anh bộc bạch: “Quả thật trong tập đầu tiên của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015, tôi làm không tốt. Suốt hai năm qua, tôi dành phần lớn thời gian để dẫn các sự kiện. Vậy nên, khi lên sân khấu trực tiếp với 8 máy quay bao quanh, tôi cảm giác bị ngộp và tỏ ra lúng túng lúc đầu”.

Nam MC chia sẻ thêm, trong những sự kiện hay buổi giao lưu, anh hay dùng ngôn ngữ hình thể (cụ thể là tay - PV) để tạo không khí và kết nối tốt hơn cùng người nghe. Song khi dẫn Vietnam Idol, với bầu không khí nồng nhiệt cộng một chút áp lực, anh lại bị cuốn theo dẫn đến một số tình huống thiếu tiết chế.

"Tôi đã xem đi, xem lại chương trình cũng như ghi ra những khuyết điểm cần khắc phục của mình. Tôi sẽ rút kinh nghiệm ngay trong những vòng tiếp theo” - Top 6 Người dẫn chương trình truyền hình TP HCM năm 2009 nói thêm.

MC Duy Hải tâm sự rằng bản thân luôn lắng nghe những góp ý mang tính xây dựng từ công chúng. Anh xem sự cố vừa qua như một cơ hội để nhìn lại mình và hoàn thiện hơn.

Trải lòng về cơ duyên gắn bó cùng chương trình, chàng trai gốc Đà Nẵng chia sẻ mọi thứ đến với anh khá bất ngờ. Trong một dịp dẫn sự kiện tại Hà Nội, đối tác giới thiệu anh cho ê-kíp Vietnam Idol. Sau đó, anh quyết định thử sức rồi được chọn.

Dẫu vẫy, MC Duy Hải tiết lộ, anh tham gia dẫn dắt cuộc thi là muốn thử thách chính mình chứ chẳng phải vì danh tiếng hay bất kỳ điều gì khác.

Theo anh, công việc hiện tại đã đủ để anh chạm đến ước mơ. Song, Duy Hải hy vọng Thần tượng âm nhạc Việt Nam sẽ giúp anh có thêm cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

“Thời gian đầu khi chương trình chưa lên sóng, tôi bị nhiều người lẫn một vài trang báo mang ra so sánh với các đàn anh đi trước. Lúc ấy, tôi áp lực lắm. Thế nhưng, dần dần rồi quen, giờ tôi thấy điều này như động lực giúp bản thân càng phải cố gắng, phấn đấu nhiều hơn” - anh cho biết.
 

Duy Hải cho biết những áp lực trước khi chương trình lên sóng giờ lại như tiếp thêm động lực cho anh tiếp tục cố gắng, phấn đấu nhiều hơn.

 
Nam MC không thích việc bị mang ra so sánh với người khác, bởi mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Anh còn bật mí mình không thích xem các anh chị đồng nghiệp dẫn vì sợ sẽ học theo và giống họ.
 
“Tôi chỉ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn qua từng ngày. Tôi tin những vòng tiếp theo ở chương trình Vietnam Idol, mình sẽ làm tốt hơn” - MC Duy Hải chốt lại.
 

Theo Lâm Vĩnh Thái (Zing.vn)Tin mới hơn