Giải trí

"Mad Điên" được chọn là phim hay nhất 2015 dù mới hết mùa hè

Hiệp hội phê bình phim quốc tế (FIPRESCI) đánh giá bom tấn có sự tham gia của Charlize Theron và Tom Hardy là tác phẩm hay nhất năm nay.

Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, Mad Max: Fury Road được giới thiệu lần đầu tiên.
 

Phim của Charlize Theron và Tom Hardy được đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

 
Hiệp hội phê bình phim quốc tế bắt đầu lựa chọn tác phẩm hay nhất với các phim ra mắt từ tháng 7/2014 đến hết mùa phim hè 2015. Có 493 nhà phê bình tham gia bầu chọn. Vào ngày 18/9, đạo diễn George Miller sẽ nhận giải thưởng từ hiệp hội tại San Sebastian Film Festival.

Chia sẻ về bất ngờ này, George Miller nói: "Thật tuyệt khi các nhà phê bình ghi nhận công sức lao động tập thể của chúng tôi theo cách này".

Đạo diễn George Miller là "cha đẻ" của Mad Max và chỉ đạo cả bốn tập trong loạt phim (vào các năm 1979, 1981, 1985 và 2015). Mad Max: Fury Road, tập thứ tư của series, nhận được đánh giá cao của các trang chuyên về phim ảnh (trang IMDb chấm 8,3/10 và 97% trên Rotten Tomatoes).
 

Đạo diễn George Miller, người gắn liền với thành công của series "Mad Max" và phim hoạt hình "Happy Feet".

 
Từ khi thành lập năm 1999, Hiệp hội phê bình phim quốc tế có sự tham gia của các đạo diễn nổi tiếng như Michael Haneke, Paul Thomas Anderson, Jean-Luc Godard và Pedro Almodóvar. Mad Max: Fury Road gây bất ngờ khi được chọn năm nay vì đây là một phim bom tấn hè, có tính thương mại cao.
 
Đến nay, hãng Warner Bros. chưa công bố kế hoạch thực hiện phần tiếp dù George Miller cho biết kịch bản đã viết xong. Mad Max: Fury Road thu về 153 triệu USD tại Bắc Mỹ và 374 triệu USD toàn cầu từ khi ra mắt vào giữa tháng 5.
 

Theo Thùy Liên (VnExpress.net)Tin mới hơn