Giải trí

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong 'Ba Thanh Truyện'

Sau khi nam chính Cao Vân Tường bị bắt vì liên quan đến vụ cưỡng bức tập thể, bộ phim Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng tưởng như sẽ 'đắp chiếu' vĩnh viễn nhưng cuối cùng đoàn phim đã tìm được giải pháp cứu vãn.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, Cao Vân Tường - người thủ vai chính trong bom tấn truyền Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng bị bắt khẩn cấp tại Úc do dính líu tới vụ cưỡng bức tập thể. Tin tức này đã khiến khán giả vô cùng lo lắng cho số phận của bộ phim mà mỹ nhân họ Phạm vô cùng tâm huyết. 

Sau Võ Mỵ Nương, Ba Thanh Truyện là bộ phim tiếp theo mà Phạm Băng Băng dành nhiều tâm sức với hy vọng sẽ tạo tạo được tiếng vang trong năm 2018. Tuy nhiên khi bộ phim đã hoàn tất và chỉ chờ ngày phát sóng dự kiến trong khoảng tháng 5 -6 năm nay thì 'tai họa' liên tiếp ập đến khiến số phận của Ba Thanh truyện hết sức mong manh.

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện
Cao Văn Tường bị bắt vì liên quan đến vụ cưỡng dâm tập thể tại Úc

Đầu tiên, phim vướng phải tranh cãi vì bóp mẹo lịch sử và hình tượng Tần Thủy Hoàng. Gây tranh cãi nhất là cảnh Tần Vương cưỡng bức Ba Thanh khiến khán giả lên tiếng phản đối gay gắt. Ngay sau đó là scandal Mã Tô - diễn viên trong phim này liên quan đến vụ ngoại tình của Lý Tiểu lộ và Pgone đã tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí. Và khi nhà sản xuất đang cứu vãn tình thế thì vụ việc Cao Vân Tường bị tố cưỡng dâm tập thể đã trở thành cú 'chốt hạ' khiến bom tấn truyền hình Ba Thanh Truyện có nguy cơ bị 'khai tử' vĩnh viễn. 

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện
Cao Văn Tường đảm nhận vai Tần Thủy Hoàng với nhiều cảnh quay quan trọng trong Ba Thanh Truyện.

Hôm 9/5, trang Sina thậm chí đã đưa tin Ba Thanh truyện chính thức phải 'đắp chiếu' do không được phát sóng và ekip cũng không thể cứu vãn được bộ phim này.

Tuy nhiên, mới đây nhất những hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy ekip Ba Thanh Truyện đã tìm được phương án 'giải cứu' bom tấn truyền hình này. 

Theo đó, Lý Thần sẽ thay thế nam chính Cao Vân Tường đảm nhận vai diễn Tần Thủy Hoàng và bắt đầu tiến hành quay lại toàn bộ những cảnh có sự góp mặt của “cựu nam chính”. Qua những hình ảnh bị rò rỉ, có thể thấy đoàn phim sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để quay lại toàn bộ những cảnh về Tần Thủy Hoàng. Màn phông màu xanh áp dụng kỹ xảo để có thể hỗ trợ tối đa những cảnh chiến đấu. Có lẽ vì chi phí quá lớn và thời gian hạn hẹp để tìm nam chính, chính vì vậy Phạm Gia phải cầu cứu người yêu Lý Thần.

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện
Ảnh hậu trường cho thấy Ba Thanh Truyện quyết định quay lại các cảnh quay của Tần Thủy Hoàng do Lý Thần đảm nhận với sự hỗ trợ tối đa của kỹ xảo. 

Trước đó, người hâm mộ đã hy vọng nhà sản xuất hoán đổi vị trí nam chính để bộ phim được phát sóng. Tuy nhiên, việc đổi nam chính trong một bộ phim dài tập như Ba Thanh Truyện là vô cùng khó khăn.

Các cảnh quay cho vai Tần Thủy Hoàng đều là đại cảnh cần đến hàng trăm diễn viên từ quần chúng đến chuyên nghiệp, quy mô bối cảnh cũng hết sức hoành tráng, tốn rất nhiều chi phí để quay lại.

Lý Thần thay thế Cao Vân Tường, trở thành Tần Thủy Hoàng trong Ba Thanh Truyện
Quách Phẩm Siêu - Nam thứ trong Ba Thanh Truyện.

Chưa kể, những cảnh quay cận mặt cũng là cảnh tình cảm quan trọng ảnh hưởng đến nội dung phim. Nếu muốn quay lại sẽ phải mời toàn bộ diễn viên cũ, giữ nguyên hóa trang và bố trí khung cảnh khớp với bản cũ.

Kinh phí được đầu tư cho Ba Thanh Truyện vô cùng lớn, vào khoảng 1.750 tỷ đồng và kinh phí ước tính để quay lại cũng ngốn số tiền tương tự. Số tiền quay lại thậm chí đủ để làm hẳn một bom tấn truyền hình khác với dàn sao khủng không kém. 

Việc lựa chọn Lý Thần để quay lại các cảnh quay Tần Thủy Hoàng của Cao Văn Tường có lẽ là giải pháp hữu hiệu cuối cùng hé mở tương lai được lên sóng của bom tấn truyền hình Ba Thanh Truyện đang bên bờ vực 'đắp chiếu'.

LMT (MASK)
Tin mới hơn