Giải trí

Lý giải thành công của Vũ Cát Tường ở Bài hát Việt

Chương trình có 10 năm tuổi thọ thì nữ ca sĩ có phong cách tomboy 3 lần bước lên bục vinh quang và trở thành nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh nhiều nhất.
Chương trình có 10 năm tuổi thọ thì nữ ca sĩ có phong cách tomboy 3 lần bước lên bục vinh quang và trở thành nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh nhiều nhất.

Trong tháng 5 vừa qua, Phai của á quân The Voice 2014 tiếp tục đoạt giải Bài hát của tháng. Cô cũng ẵm luôn giải thưởng Ca khúc được bình chọn nhiều nhất. Giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất cũng thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải nhờ Phai.

Để ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ trẻ, ban tổ chức chương trình cũng trao cho Vũ Cát Tường giải Đam mê và sáng tạo.

Lý giải thành công của Vũ Cát Tường ở Bài hát Việt

Vũ Cát Tường là nghệ sĩ trẻ được vinh danh nhiều nhất.

.
Phai - ca khúc vừa đoạt giải có nội dung nói về sự dối trá trong tình yêu khiến người con gái đau khổ và bị ám ảnh. Bài hát nằm trong album đầu tay mang tên Giải mã của Vũ Cát Tường. Album mang tới một khía cạnh mới mẻ không đơn thuần là chất pop ballad quen thuộc, cô còn làm mới ở thể loại pop rock và electronic.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ lý do cô đề cử Phai vì ca khúc này có lối viết mới, mặc dù vòng hòa thanh khá phổ biến nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng của Cát Tường.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng bày tỏ quan điểm: “Đây là bài hát thành công ở cách Vũ Cát Tường trau chuốt kỹ về mặt ca từ và phát triển giai điệu. Nó sôi động nhưng cũng rất lãng mạn. Tôi đặc biệt thích thú phần phối khí, chỉ bằng một câu piano lặp đi lặp lại nhưng giúp mọi người nhớ đến ca khúc rất lâu”.

 Lý giải thành công của Vũ Cát Tường ở Bài hát Việt - 1
Huy Tuấn và Lưu Thiên Hương đánh giá cao sự tươi mới, hiện đại trong âm nhạc của nữ ca sĩ cá tính.
 
Nhạc sĩ cũng nhấn mạnh, tiêu chí Bài hát Việt 2015 tôn vinh sự sáng tạo và đề cao cái mới, gần gũi với hơi thở âm nhạc đương đại. Điều này phù hợp với phong cách âm nhạc mới mẻ, hiện đại của Vũ Cát Tường.

“Tôi rất vui khi được vinh danh nhận giải thưởng quý giá của Bài hát Việt. Nó là động lực cho tôi có thêm nguồn cảm hứng, sáng tác nhiều ca khúc ấn tượng hơn”, nữ ca sĩ phát biểu sau chiến thắng.

Ngoài khả năng sáng tác và hát, nữ ca sĩ cá tính còn chú trọng yếu tố vũ đạo để ngày càng chuyên nghiệp và bắt kịp xu thế.

Vũ Cát Tường chuộng phong cách mạnh mẽ và nam tính, khán giả phải tập làm quen với hình tượng mới của cô kể từ sau khi phát hành album Giải mã. Học trò Hồng Nhung chia sẻ, sự thay đổi về hình ảnh mang đến cho cô những trải nghiệm mới.
 
>> Vũ Cát Tường chính thức lên tiếng về giới tính thật của mình
 
Theo A.H (Zing.vn)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...