Giải trí

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân

Long Nhật đã thẳng thắn nói với NSND Hồng Vân rằng: "Em chỉ làm việc chứ không chơi với chị. Em chỉ chơi với chồng chị, anh Lê Tuấn Anh thôi".

Giai đoạn đen tối

Long Nhật hào hứng kể, dù học trường âm nhạc và xuất thân là ca sĩ nhưng anh cũng là tín đồ của kịch nói. Danh hài Minh Nhí và nghệ sĩ Thanh Thủy là những thần tượng lớn trong nghề mà anh rất ngưỡng mộ.

Đêm nào không có show hoặc diễn sớm, Long Nhật luôn gọi điện cho họ để xin giấy mời đi xem kịch. Thời đó, Long Nhật còn rất nghèo, chạy show bằng chiếc xe máy cà tàng thế nhưng luôn được ưu ái giữ cho chiếc vé vip ngồi ngay giữa sân khấu.

Long Nhật mê kịch nói tới mức thường xuyên đến sớm để vào hậu trường xem họ hóa trang. Và khi có cơ hội bước qua diễn xuất thì chính nghệ sĩ Thanh Thủy và Minh Nhí là những người thầy đầu tiên uốn nắn, chỉ bảo từng tí cho Long Nhật trên sân khấu.

Thế nhưng có một thời gian rất dài nghệ sĩ Thanh Thủy và Minh Nhí không hề quan tâm, thậm chí ghét Long Nhật. Đó là giai đoạn, Long Nhật bị đồng nghiệp, bạn bè và công chúng đặt cho cái biệt danh rất xấu xí "bà 8 showbiz".

Khi nói về thời gian này, chính nam ca sĩ xứ Huế cũng thừa nhận "Đó là giai đoạn đen tối của tôi"!

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân - Ảnh 1.
 

Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ: "Tôi là người sống khép kín nên không quan tâm về ca sĩ và thật sự Long Nhật chẳng có ấn tượng gì. Có gặp Long Nhật thì cũng chỉ chào rồi thôi chứ không thích gần.

Giai đoạn Long Nhật làm "bà 8 showbiz" thì lại càng không thích, thậm chí là ghét và rất khó chịu. Tôi không nghĩ Long Nhật xấu. Tôi hiểu là Long Nhật bức xúc nhưng không biết làm sao để giải thoát nên phơi bày ra hết".

Sau này, nghệ sĩ Thanh Thủy làm nhà sản xuất phim "Ô sin nổi loạn", tác giả Nguyễn Vũ giới thiệu Long Nhật vào vai Ý Lạ. Tất nhiên là với những ấn tượng không tốt trước đó nên Thanh Thủy từ chối.

Nhưng chị bắt đầu theo dõi Long Nhật hát và tìm hiểu về những lời phát biểu của anh trên truyền thông. Chị nhận ra "con người này có những góc tối nhưng thật" và tin rằng với những người như thế thì khi mình nói thật người ta sẽ hiểu. Vậy là Thanh Thủy quyết định gặp Long Nhật.

Cuộc gặp đó kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ.

Nghệ sĩ Thanh Thủy nói với Long Nhật: "Em tốt và có khả năng. Quan trọng nhất của người nghệ sĩ là sự thật lòng, em có điều đó. Nhưng mình lớn tuổi rồi, làm gì cũng phải suy nghĩ chín chắn, đừng nông nổi, đừng để người ta hiểu rằng mình lấy scandal đó để nổi danh. Em đủ sức để nổi danh không cần tới scandal".

Sau cuộc gặp ấy, nghệ sĩ Thanh Thủy đã mang uy tín, danh dự và sức ảnh hưởng của mình để viết một tờ giấy cam kết với tất cả mọi người từ nhà sản xuất đến đơn vị phát hành bảo vệ cho Long Nhật vào vai Ý Lạ trong "Ô sin nổi loạn".

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân - Ảnh 2.
 

Nghệ sĩ Thanh Thủy kể: "Long Nhật đáo để lắm. Hiểu tính tôi nóng, ra phim trường hay trên sân khấu khi biết chắc mình đúng mà ai cãi là tôi khó chịu vô cùng vì điều đó chỉ làm mất thời gian của mọi người.

Và khi giận, tôi la lên: "Em không được làm như vậy, em phải nghe lời chị". Suốt một ngày hôm đó, Long Nhật không nói chuyện với tôi. Cuối cùng, Long Nhật bảo, "chị hứa với em rồi, trong đoàn ni là chị thương em nhất cơ mà. Sao chị la em nhiều dữ rứa".

Một lần khác, Long Nhật phải đóng vai giả gái độn ngực, bó eo, đội tóc giả rất nóng. Nghệ sĩ Thanh Thủy hứa là khi Long Nhật hóa trang xong sẽ cho anh quay trước nhưng lúc đó chị đang kẹt công việc nên không có mặt ở trường quay.

Đạo diễn cứ cho hai diễn viên chính quay hết cảnh này đến cảnh kia. Vậy là Long Nhật giận đùng đùng đòi nghỉ, không quay nữa. Khi nghệ sĩ Thanh Thủy tới, chị hỏi: "Nghe nói mày đòi bỏ vai hả"?, Long Nhật bảo "đâu có" và mọi thứ lại đâu vào đấy. Nói thế để hiểu rằng Long Nhật không những nể mà còn cũng rất "sợ" Thanh Thủy.

Trong quá trình làm phim và sau này tiếp cận dần dần, nghệ sĩ Thanh Thủy đã nhìn đàn em Long Nhật bằng con mắt khác. Từ chỗ không thích, ghét giờ chị quý mến và hai người rất thân thiết với nhau.

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân - Ảnh 3.
 

Gọi điện thoại cho chồng Hồng Vân và khóc...

Nhiều năm nay, Long Nhật được khán giả yêu thích với vai Lệ của loạt kịch "Xóm trọ 3D" trên sân khấu Hồng Vân nhưng khi vở diễn được chuyển qua điện ảnh, đạo diễn đã chọn một diễn viên khác đóng. Đó là một cú sốc rất lớn đối với anh.

Long Nhật chia sẻ: "Trong vở Xóm trọ 3D, thầy Minh Nhí đóng vai má Lâm. Má Lâm nói: "Con là Lệ, con yêu ca sĩ Long Nhật thì má đặt cho con là Long Nhật Lệ". Nói thế để khán giả biết đó là vai đo ni đóng giày cho Long Nhật.

Ngày Long Nhật biết mình mất vai Lệ trên điện ảnh thực lòng Long Nhật buồn và sốc lắm. Long Nhật gọi điện cho anh Tuấn Anh và khóc, gọi cho thầy Minh Nhí cũng khóc.

Chị Hồng Vân gọi điện khuyên Long Nhật đừng buồn. Long Nhật nói với chị Vân là em chỉ làm việc chứ em không chơi với chị. Em chỉ chơi với anh Tuấn Anh thôi.

Nhưng Long Nhật nhận ra một điều, chị Hồng Vân có cái khó xử của chị ấy. Long Nhật không thể để thầy Minh Nhí và anh Tuấn Anh bị kẹt ở giữa và đau đầu vì mình. Tại sao lại phải đặt những người lớn, những người mình yêu thương vào tình huống khó xử như vậy? Điều đó không đáng.

Vậy là Long Nhật gọi điện lại cho anh Tuấn Anh và nói: "Anh ơi, bỏ qua chuyện này đi. Nếu số phận không cho em nhân vật Lệ trên màn ảnh, nếu Tổ nghiệp không mở đường cho em đến với Xóm trọ 3D thì em không buồn. Em không đóng phim thì sẽ diễn kịch. Xóm trọ 3D vẫn sáng đèn, hằng đêm em vẫn được hóa thân thành Long Nhật Lệ.

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân - Ảnh 4.
 

Nếu ông Tổ chỉ cho em Long Nhật Lệ trên kịch thì em chỉ nhận phần đó thôi. Còn Lệ trên màn ảnh không phải phần của em. Cái nào là của mình thì sẽ mãi mãi là của mình. Cũng như vai Ý Lạ trong Ô sin nổi loạn, nếu không có chị Thanh Thủy viết giấy bảo lãnh thì Long Nhật sẽ không bao giờ có được vai diễn đó.

Đúng như thầy Minh Nhí nói, Long Nhật tin rằng, trong cuộc sống có những lúc yêu thương cũng có những lúc ghét dễ sợ nhưng nếu yêu thương lớn hơn thì hãy bỏ qua tất cả những hờn giận đó".

Nghệ sĩ Minh Nhí tiết lộ thêm rằng, càng ngày Long Nhật càng được đồng nghiệp và các nhà sản xuất quý mến hơn. Anh không những chịu lắng nghe, chịu tiếp thu mà cách cư xử cũng rất được lòng người khác. Dẫu có buồn giận thì cách nói chuyện vẫn luôn nể nang người khác trước.

Danh hài nói: "Khi Xóm trọ 3D ra mắt, Long Nhật dẫn cả gia đình đi xem 2, 3 lần để ủng hộ phim. Tất nhiên Long Nhật vẫn buồn nhưng đã thắng được cái tôi của mình. Thậm chí, Long Nhật còn góp ý rất chân tình như phim hay chỗ nào, chưa được chỗ nào.

Và khi Xóm trọ 3D được diễn lại ở sân khấu Hồng Vân thì Long Nhật vẫn vui vẻ đi diễn và đầu tư may phục trang mới cho vai Lệ của mình".

Từ những trúc trắc làm nghề của đàn em, nghệ sĩ Thanh Thủy cho biết, đó là chuyện bình thường trong đời sống nghệ thuật.

Ngay như chị hay danh hài Minh Nhí, dù đã có chút danh vọng trong nghề, dù đã có vị trí nhất định trong lòng khán giả nhưng vẫn gặp không ít trắc trở. Họ có những nỗi khổ sống để bụng chết mang theo.

Long Nhật và cuộc điện thoại đẫm nước mắt với chồng NSND Hồng Vân - Ảnh 5.
 

Chị nói: "Người nghệ sĩ đáng yêu vô cùng nhưng cũng đáng ghét kinh hồn. Họ thích nhiều quá, đam mê nhiều quá nên không ngăn được sự đố kỵ, ích kỷ của bản thân. Có thể do tính chất nghề nghiệp nên quá nhiều scandal nhưng chung quy cũng là do tham vọng. Họ không có niềm tin rằng sẽ phấn đấu bằng sự lương thiện, bằng công sức, tài năng của mình để đạt được danh vọng.

Tôi vẫn nói với học trò mình rằng, xung quanh có nhiều điều kiện để các em vượt nhanh hơn nhưng hãy tự tin đi bằng đôi chân và tấm lòng của mình. Nó không phải là lý thuyết vì điều đó đã được chứng minh sau 35 năm chúng tôi làm nghề.

Chúng tôi không được ưu ái trong một showbiz quá nhiều nhốn nhao. Chúng tôi vẫn chịu rất nhiều bất công nhưng đời sống nghệ thuật là như vậy. Thôi thì, không thay đổi được xung quanh, không thay đổi được mọi người thì hãy thay đổi chính mình".

Theo C.T.Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn