Giải trí

Lộ vòng 1, gian dối trên truyền hình và những án phạt gây tranh cãi

Các mức phạt hành chính từ 3-5 triệu đồng khiến công chúng chưa thấy tin tưởng ở sức mạnh răn đe.

Phạt 4 triệu đồng với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam

Lộ vòng 1, gian dối trên truyền hình và những án phạt gây tranh cãi
Danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 được trao cho Ngân Anh (giữa) gây nhiều tranh cãi

Đêm chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 vào tối 28.10 vừa qua. Tuy nhiên ngay sau khi Lê Âu Ngân Anh đoạt giải hoa hậu, nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra. Ông Võ Việt Chung - đại diện ban tổ chức - thừa nhận sai phạm khi để Lê Âu Ngân Anh đoạt giải hoa hậu dù từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết, sau khi thu thập đủ thông tin từ ban tổ chức, cơ quan quản lý quyết định xử phạt đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Con số 4 triệu đồng phạt hành chính được lý giải dựa theo khung quy định của pháp luật hiện hành, không khác được. "Còn việc tước hay không tước vương miện của Hoa hậu Ngân Anh, theo luật thì Bộ không có quyền, điều này sẽ phụ thuộc vào ban tổ chức cuộc thi", ông Phạm Cao Thái cho hay.

Tuy nhiên, mức phạt này gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng vì con số 4 triệu đồng được cho là “quá ít ỏi”, “không đủ sức răn đe”.

Chương trình Hoa hậu Đại dương năm nay gây tranh cãi nhiều nhất về nhan sắc của Lê Âu Ngân Anh. Cô thừa nhận từng bỏ nâng mũi nhưng đã tháo phần sụn ra để gương mặt trở lại như trước. Côpphủ nhận việc thẩm mỹ môi: “Phần môi của tôi là hoàn toàn tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ”. Sau án phạt đối với ban tổ chức, Ngân Anh cho hay cô đã nộp những giấy tờ kiểm tra nhân trắc học cho bộ để làm cơ sở trước những quyết định cuối cùng này.

Phạt 3,5 triệu đồng vì sự cố lộ vòng 1 trên truyền hình

Lộ vòng 1, gian dối trên truyền hình và những án phạt gây tranh cãi
Ngân Khánh gặp sự cố trên truyền hình

Trước đó trong liveshow 4 Got To Dance - Vũ điệu đam mê diễn ra ngày 9.11.2013, Ngân Khánh gặp phải sự cố trên truyền hình. Khi đang trình diễn tiết mục mở màn đêm thi, nữ diễn viên không may để lộ gần như toàn bộ vòng một. Dù được giám khảo Hồ Ngọc Hà và một số khán giả ra tín hiệu về sự cố nhưng Ngân Khánh không hay biết. Gần cuối tiết mục, cô mới phát hiện ra lỗi trang phục này. Sự cố của Ngân Khánh được nhiều khán giả bênh vực vì nằm ngoài ý muốn.

Sau đó, Ngân Khánh bị phạt 3,5 triệu đồng. Đơn vị tổ chức chương trình cũng nhận hình thức cảnh cáo và phải giải trình. Phó giám đốc sở Văn hóa, Thể thao Du lịch TP. HCM cho biết đó là mức phạt cảnh cáo lần đầu vi phạm.

Ngân Khánh không phải trường hợp sao nữ Việt duy nhất bị nhận án phạt vì trang phục hở khi trình diễn. Trước đó, Thu Minh, Hoàng Yến, Angela Phương Trinh… cũng có mặt trong danh sách bị phạt. Số tiền phạt hành chính xoay quanh mức 3-5 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng con số này chỉ bằng 1/100 số tiền cát-xê các sao nhận được. Sau án phạt của Ngân Khánh, nhiều sao khác vẫn vô tư diện những trang phục xuyên thấu, lộ nội y khi đi diễn trên các sân khấu, bất chấp án phạt.

Phạt 4,5 triệu đồng vì hát nhép trên truyền hình

Lộ vòng 1, gian dối trên truyền hình và những án phạt gây tranh cãi
Cao Thái Sơn khóc lóc khi hát nhưng bị phát hiện hát nhép

Năm 2012, nam ca sĩ Cao Thái Sơn cũng từng phải nhận án phạt khi tham gia Quà tặng tình yêu tháng 6. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV9 và yêu cầu rõ ràng với các ca sĩ phải hát live.

Cao Thái Sơn thể hiện ca khúc Anh sai rồi và khóc lóc trên sân khấu. Tuy nhiên, ngay sau đó mọi người đã phát hiện ra Cao Thái Sơn đã hát nhép ca khúc đó. Đại diện nam ca sĩ cũng lên tiếng xác nhận.

Nam ca sĩ phản pháo rằng, việc hát nhép trên sân khấu là sự cố ngoài ý muốn bởi anh không hề chủ động làm như vậy. Do bộ phận kỹ thuật đã bấm nhầm bài hát cho Cao Thái Sơn trong khi chương trình lại được truyền hình trực tiếp nên anh không còn cách nào khác là phải hoàn thành tiết mục biểu diễn.

Nam ca sĩ bị phạt 4,5 triệu đồng vì sai phạm lần đầu. Sau Cao Thái Sơn, nhiều sao Việt khác cũng bị đồn hát nhép nhưng không bị phạt.

Theo An An (Dân Việt)
Tin mới hơn