Giải trí

Liệu Avengers: Infinity War có đạt 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới?!

Chỉ sau 9 ngày công chiếu, Avengers: Infinity War đã thu được 900 triệu USD. Liệu bom tấn này có cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới không?!

Mới đây, trong một thông báo từ Disney, doanh thu của Avengers: Infinity War tính đến hết ngày 3/5 (sau 9 ngày công chiếu) là hơn 904 triệu USD. Như vậy, không khó để thấy rằng, bom tấn của Marvel Studio sẽ nhanh chóng đạt mốc 1 tỷ USD toàn cầu sau ngày 4/5 và 5/5. 

Trailer bộ phim Avengers: Infinity War

Tuy nhiên, bất kể là ngày 4/5 hay ngày 5/5 thì đó cũng kỷ lục mới. Avengers: Infinity War có thể đạt thành tích đáng tự hào chỉ sau 10 hoặc 11 ngày trình chiếu. Hiện tại, nắm giữ kỷ lục này là Star Wars: The Force Awakens (2015) khi phần bảy của Chiến tranh giữa các vì sao chỉ cần 12 ngày để vượt qua mức 1 tỷ USD.

Theo tính toán của Disney, tại Bắc Mỹ, Avengers: Infinity War đã thu khoảng 338,4 triệu USD. Trong kỳ nghỉ cuối tuần này, phim dự kiến mang về thêm hơn 100 triệu USD nội địa. Cùng lúc đó, thành tích tại các thị trường quốc tế của bom tấn hiện là 566,7 triệu USD. Đáng chú ý là Avengers: Infinity War vẫn còn một thị trường cực kỳ quan trọng nữa chưa ra mắt là Trung Quốc. Tại quốc gia này tỷ dân, phim phải tới 11/5 mới chính thức ra rạp.

Liệu Avengers: Infinity War có đạt 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới?!

Với doanh thu hiện tại, Avengers: Infinity War chỉ mới lọt top 50 phim ăn khách nhất lịch sử bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Tuy nhiên bom tấn này cũng đã đứng trên một loạt các tên tuổi khác Spider-Man 3 (891 triệu USD), Spider-Man: Homecoming (880 triệu USD), Batman v Superman: Dawn of Justice (874 triệu USD)… chỉ sau hơn một tuần trình chiếu.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim mới nhất lọt vào "Câu lạc bộ doanh thu trên 1 tỷ USD" cũng là một cái tên quen thuộc của Marvel Studio, Black Panther. Bộ phim kể về siêu anh hùng Báo Đen này có doanh thu khoảng hơn 1,33 tỷ USD toàn cầu. 

Liệu Avengers: Infinity War có đạt 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới?!

Trong tuần ra mắt, Avengers: Infinity War đã phá kỷ lục tại khu vực Bắc Mỹ với 258,2 triệu USD, bỏ xa con số 248 triệu USD của Star Wars: The Force Awakens (2015). Thành tích khởi chiếu toàn cầu của bộ phim lên tới 640,9 triệu USD và cũng phá kỷ lục của Fast & Furious 8 (2017) với 542 triệu USD.
Tin mới hơn