Giải trí

Liên hoan phim Cannes 2018: Điện ảnh Việt có gì?

Liên hoan phim Cannes 2018 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay 8/5 đến ngày 19/5 tại thành phố biển xinh đẹp cùng tên. Điện ảnh Việt sẽ mang gì đến LHP lần này?

Là một trong những LHP danh giá nhất lịch sử điện ảnh thế giới, LHP Cannes luôn đáp ứng sự mong đợi với những bộ phim và những ngôi sao nổi tiếng nhất. Năm nay, mặc dù châu Á đem đến LHP những bất ngờ thú vị nhưng ấn tượng của điện ảnh Việt Nam vẫn khá mờ nhạt.

Liên hoan phim Cannes 2018: Điện ảnh Việt có gì?
Lý Nhã Kỳ.

Đầu tiên phải kể đến người đã đầu tư không ít thời gian và tiền bạc cho LHP Cannes lần này là Lý Nhã Kỳ. Năm nay, bộ phim Gueule d'ange (Tạm dịch: Gương mặt thiên thần) do nữ diễn viên này đầu tư và hợp tác sản xuất cùng Moana Films và Windy Production (2 đơn vị làm phim của Pháp) đã được chọn vào danh sách tranh giải Un Certain Regard. Đây là giải thưởng quan trọng thứ 2 của LHP Cannes, chỉ đứng sau Palme d'Or (Cành cọ vàng).

Liên hoan phim Cannes 2018: Điện ảnh Việt có gì?
Poster bộ phim Gueule d'ange tại LHP Cannes 2018

Gueule d'ange do đạo diễn Vanessa Filho chỉ đạo cùng với các diễn viên người Pháp: Marion Cotillard, Alban Lenoir và Lubna Azabal. Phim kể về một người mẹ đơn thân (Cotillard đóng) hay đi chơi thâu đêm, bỏ rơi con gái 8 tuổi sau khi gặp một người trong hộp đêm. Vì vậy, thực ra bộ phim này hoàn toàn không liên quan gì, ngoài việc được đầu tư bởi một gương mặt khá nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam.

Liên hoan phim Cannes 2018: Điện ảnh Việt có gì?
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng với 14 đạo diễn khác trong chương trình The Atelier.

Bên cạnh Lý Nhã Kỳ, một cái tên Việt khác cũng góp mặt tại LHP Cannes 2018 là đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Có lẽ những người theo dõi điện ảnh Việt Nam đã không còn xa lạ với Bùi Thạc Chuyên. Trên thế giới, ông cũng được không ít người biết đến bởi năm 2001, ông cũng đã từng giành Cành cọ vàng cho đạo diễn trẻ với Cuốc xe đêm. Đến với LHP Cannes lần thứ 71, kịch bản bộ phim Glorious Ashes - Tàn tro rực rỡ là 1 trong 15 dự án phim thuộc khuôn khổ chương trình The Atelier. Đây là một giải thưởng do Quỹ điện ảnh Cinefondation của LHP Cannes tổ chức, nhằm mục đích hỗ trợ các nhà sản xuất điện ảnh quốc tế.

Liên hoan phim Cannes 2018: Điện ảnh Việt có gì?
Một cảnh trong phim Les confins du monde của diễn viên Trần Lãng Khê.

Ngoài ra, bộ phim Pháp Les confins du monde (tạm dịch: Nơi tận cùng thế giới) do Guillaume Nicloux đạo diễn cũng có sự góp mặt của một diễn viên người Việt. Bô phim kể về tình yêu giữa một người lính Pháp và cô gái Việt Nam (do Trần Lãng Khê - con gái của đạo diễn Trần Anh Hùng thủ vai) trong thời kháng chiến chống Pháp được đề cử ở mục Directors' Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) nhằm vinh danh dòng phim nghệ thuật không tranh giải chính.

Chu (MASK)
Tin mới hơn