Giải trí

Liên hoan phim Cannes 2018 có gì thú vị?!

Bỏ qua vụ lùm xùm với Netflix thì Liên hoan phim Cannes năm vẫn còn vô vàn điều thú vị đang chờ đón những người yêu phim.

Năm nay, Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 19/5 tại thành phố biển xinh đẹp Cannes của nước Pháp. Từ năm 1946 đến nay, LHP Cannes luôn là sự kiện điện ảnh quốc tế quy mô và uy tín nhất. Cứ đến tháng 5 hàng năm, sự chú ý của giới điện ảnh và truyền thông quốc tế lại hướng về Cannes để theo dõi LHP này. 

Liên hoan phim Cannes 2018 có gì thú vị?!
Công tác chuẩn bị cho LHP Cannes 2018 đang gấp rút được tiến hành tại Cannes.

Khác với mọi năm, LHP Cannes 2018 có những sự thay đổi đáng chú ý cũng như những điều thú vị đang chờ đón khán giả phía trước. 

Thay đổi thời gian tổ chức

Ban tổ chức LHP Cannes cho biết sẽ thay đổi truyền thống tổ chức cho sự kiện này năm nay. Theo đó lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày thứ Ba thay vì thứ Tư cho nên đêm bế mạc trao giải sẽ được tiến hành sớm 1 ngày là thứ Bảy thay vì vào Chủ Nhật. 

Liên hoan phim Cannes 2018 có gì thú vị?!

Điều này được lý giải rằng, thực tế, lễ bế mạc của LHP Cannes thường không thu hút sự tham gia của các nhà phê bình điện ảnh và các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7. Hầu hết trong số họ trở về nhà ngay sau khi kết thúc các cuộc thương lượng ở Chợ phim Cannes, để kịp nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một tuần làm việc ngay sau đó.

Vì thế, việc tiến hành bế mạc sự kiện này vào ngày thứ Bảy sẽ gây ấn tượng tốt hơn đối với các khách mời, đồng thời tạo điều kiện để họ có thể tổ chức thêm một đêm gala trên thảm đỏ nữa.

Ban giám khảo

Ban giám khảo LHP Cannes năm nay xuất hiện khá nhiều gương mặt nữ giới nổi tiếng trong làng điện ảnh. Từ những tên tuổi nổi tiếng như nữ đạo diễn kiêm nhà viết kịch Ava DuVernay, ca sỹ - nhà viết nhạc người Burundi Khadja Nin đến những nữ diễn viên trẻ sáng giá của Hollywood như Cate Blanchett, Kristen Stewart và Lea Seydoux. Tất cả hứa hẹn sẽ đem lại cho màn chấm điểm và lựa chọn nay thêm phần kịch tính.

Liên hoan phim Cannes 2018 có gì thú vị?!
Chủ tịch Cate Blanchett cùng với những gương mặt nổi bật trong danh sách BGK của LHP Cannes năm nay. 

Giữ ghế Chủ tịch là Cate Blanchett - nữ diễn viên có nhiều vai diễn hấp dẫn trong thập niên 20 của thế kỷ trước và đến nay đã sở hữu 2 tượng vàng Oscar.

Điện ảnh châu Á gây chú ý

Điện ảnh châu Á năm nay cũng tranh tài với 6 tác phẩm, nhiều gấp đôi so với tại các liên hoan phim trước. Hầu hết các bộ phim này đều từ các tác giả nổi bật và từng giành nhiều thành tích ở Cannes những năm trước. 

Bộ phim "Everybody Knows" của điện ảnh Iran được chọn chiếu mở màn và tranh giải Palme d’Or (Cành cọ Vàng) - giải thưởng uy tín nhất của Cannes - cho phim xuất sắc nhất cùng 17 tác phẩm khác, gồm:

- "At War," đạo diễn Stéphane Brizé
"Dogman," đạo diễn Matteo Garrone
"The Picture Book," đạo diễn Jean-Luc Godard
"Asako I & II," đạo diễn Ryusuke Hamaguchi
"Sorry Angel," đạo diễn Christophe Honoré
"Girls of the Sun," đạo diễn Eva Husson
"Ash Is Purest White," đạo diễn Giả Chương Kha
"Shoplifters," đạo diễn Kore-Eda Hirokazu
"Capernaum," đạo diễn Nadine Labaki
"Burning," đạo diễn Lee Chang-Dong
"BlacKkKlasman," đạo diễn Spike Lee
"Under the Silver Lake," đạo diễn David Robert Mitchell
"Three Faces," đạo diễn Jafar Panahi
"Cold War," đạo diễn Pawel Pawlikowski
"Lazzaro Felice," đạo diễn Alice Rohrwacher
"Yomeddine," đạo diễn A.B Shawky
"Summer," đạo diễn Kirill Serebrennikov.

Trailer bộ phim Burning - một bộ phim châu Á được chú ý tại LHP năm nay với sự góp mặt của Yoo Ah In.

Hãy cùng theo dõi sự kiện danh giá này nhé!

An (MASK)
Tin mới hơn