Giải trí

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh

Đến với LHP Cannes 2018, Trung Quốc sở hữu một 'lực lượng' người nổi tiếng hùng hậu thế nhưng Phạm Băng Băng vẫn là cái tên được chú ý nhiều nhất. Mới đây, mỹ nhân lại tiếp tục gây sốt với bài phỏng vấn thông minh và bản lĩnh.

Nếu như tại LHP Cannes 2017, Phạm Băng Băng giữ vai trò BGK thì năm nay cô đến để ra mắt bộ phim điệp viên 355. Tại ngày thứ 3, Phạm Băng Băng chỉ tham gia họp báo và nhận trả lời phỏng vấn độc quyền với Sina chứ không xuất hiện trên thảm đỏ. Trước những câu hỏi về nhiều vấ đề khá tế nhị, những câu trả lời thông minh sắc sảo nhưng cũng không kém phần khéo léo, Phạm Gia đã cho thấy bản lĩnh của một ngôi sao hàng đầu.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Phạm Băng Băng trong buổi phỏng vấn độc quyền của Sina.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh

Sina: LHP Cannes lần này có vẻ không được chị đầu tư bằng những năm khác thì phải? Một ngôi sao khi xuất hiện tại Cannes thường phải chuẩn bị trong vòng 1 năm trời?

Phạm Băng Băng: Lúc đầu, tôi không định tham dự Cannes 2018 nhưng đột xuất lại có lời mời về vai diễn cho bộ phim 355 của Jessica. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất thích thú với thể loại phim này nên đã nhận lời để đến Cannes cùng đoàn phim kêu gọi đầu tư cho dự án này. Vài ngày trước, tôi nghĩ mình chẳng thể đến Cannes kịp, vừa hoàn thành cảnh quay là đã tới 12 giờ khuya, đến 2 giờ sáng phải lên máy bay. Đến Pháp chỉ còn 4 tiếng là Cannes khai mạc, ngay cả trang phục cũng do trợ lý chuẩn bị giúp, thời gian makeup, trang phục thật sự vô cùng gấp gáp.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Mái tóc "thịt viên" và chiếc váy "bánh gato" của Phạm Băng Băng trong ngày đầu tiên thảm đỏ Cannes 2018.

Sina: Tại thảm đỏ Cannes ngày đầu tiên, tại sao chị lại chọn kiểu búi tóc cuộn tròn như kiểu “thịt viên” vậy? Tất cả mọi người đang rất tò mò vì cái gì mà chị lại cố chấp để kiểu tóc như thế?

Phạm Băng Băng: Tôi cũng nhận thấy một vài người bạn của tôi có người cảm thấy thích, một số khác thì lại không. Nhưng tôi cảm thấy người ta thích hay không không quan trọng, tôi thích là được, đây mới là điều quan trọng. Điểm thứ hai, tôi cảm thấy chiếc váy ngày hôm đó tôi mặc là váy xếp tầng như bánh gato, khá là phức tạp, vậy nên tôi đã khiến cho tóc mình đơn giản hơn. Nếu tôi xõa tóc ra khi kết hợp với trang phục này, tóc xoăn uốn sẽ cảm thấy cả bên trên và bên dưới vô cùng nặng nề.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Có người đã mang hình của Lý Băng Băng cho Phạm Băng Băng ký tại sân bay.

Sina: Tại sân bay, có một người đã nhầm lẫn mang hình của Lý Băng Băng nhờ chị ký, chị cảm thấy như thế nào?

Phạm Băng Băng: Điều đó cũng khá là bình thường vì tên của hai chúng tôi tương tự nhau, gương mặt lại đậm nét Á Đông. Lý Băng Băng cũng là người bạn lâu năm của tôi, không việc gì phải ngại ngùng xấu hổ. Trước đây cũng đã có chuyện mọi người gọi sai tên tôi ở Cannes mà, đã thành thói quen rồi!

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Phạm Băng Băng và "gà cưng" Vương Nguyên.

Sina: Lần này Vương Nguyên cũng đến tham dự Cannes, chị có truyền đạt cho cậu ấy một chút kinh nghiệm không?

Phạm Băng Băng: Tiểu Nguyên có tính cách vô cùng cá tính hơn nữa lại mạnh mẽ, không khác gì một người đàn ông trưởng thành. Cho dù đó là âm nhạc hay phim ảnh, em ấy luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Vương Nguyên cũng đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Cho nên đến với LHP Cannes lần này, Vương Nguyên có thể cảm nhận được bầu không khí chuyên nghiệp của một LHP quốc tế là một điều rất tốt. Tôi hy vọng truyền thông có thể chú ý, quan tâm tới em ấy, tôi cũng chẳng truyền thụ kinh nghiệm gì. Tiểu Nguyên không cần kinh nghiệm, mặc dù khả năng diễn xuất của em chưa có nhiều, nhưng tôi cảm thấy tương lai Tiểu Nguyên có thể đảm nhận nhiều thể loại nhân vật vì điều quan trọng là em ấy rất chuyên tâm diễn xuất. Mong mọi người ủng hộ!

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Phạm Băng Băng - Phạm Thừa Thừa đều sở hữu khí chất hơn người.

Sina: Còn Phạm Thừa Thừa thì sao?

Phạm Băng Băng: Đối với Thừa Thừa, tôi không chỉ coi em là một người em mà còn là một người bạn, khi rảnh cũng hay trò chuyện với em. Nhưng tôi không biết em ấy debut như thế nào, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên thôi. Mọi người chú ý em ấy quá nhiều rồi, dù sao Thừa Thừa cũng chỉ là cậu bé 17 tuổi. Em ấy quả thực rất may mắn, vừa đúng lúc có ngay chương trình Thực tập sinh thần tượng, hy vọng qua show này, em ấy sẽ trưởng thành hơn.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Phạm Băng Băng cùng đoàn làm phim.

Sina: Bộ phim điện ảnh "Điện thoại 2" chuẩn bị khai máy, chị có thể hé lộ vai diễn của mình được không?

Phạm Băng Băng: Vẫn chính là nhân vật Vũ Nguyệt, mười mấy năm sau vẫn đảm nhận vai diễn ấy, nhưng khác là nhân vật này sẽ trưởng thành hơn. 15 năm sau lại diễn cùng một vai, một nhân vật.

Sina: Có phải rất xúc động không?

Phạm Băng Băng: Không có cảm giác gì đặc biệt cho lắm. Chỉ cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh, lúc trước chỉ có 22 tuổi thôi, haha.

Sina: Trong những cảnh hậu trường bộ phim "Tha sát" được hé lộ, có người bình luận chị không còn hợp để đảm nhận vai diễn sinh viên đại học, chị cảm thấy như thế nào?

Phạm Băng Băng: Tôi cũng đọc được những bình luận ấy trên mạng, tôi chưa bao giờ đi theo hướng đóng những phim với kiểu vai “cưa sừng làm nghé”, chỉ trừ những vai diễn về cuộc đời nhân vật, kiểu như truyền kỳ phải trải qua từ còn thời niên thiếu đến khi về già như bộ phim Võ Mỵ Nương. Trong Tha sát, đó là những cảnh quay hồi tưởng lại quá khứ, giải thích vì sao tâm lý người phụ nữ ấy lại thay đổi như vậy, chứ không phải là toàn bộ phim. Cho nên, đạo diễn yêu cầu tôi phải mặc những bộ quần áo cách đây mười mấy năm về trước, vì vậy tôi liền tìm lại chiếc váy cách đây 12 năm tôi từng mặc trong buổi ra mắt Binh pháp mặc công, cảm thấy cũng không tệ!

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Phạm Băng Băng, Jessica và các diễn viên trong dự án 355.

Sina: Phim điện ảnh 355 chừng nào có thể khai máy?

Phạm Băng Băng: Có thể sẽ vài tháng nữa. Phim sẽ quay tại Anh, Hong Kong và cũng có thể là tại Trung Quốc. Tôi phải trải qua 2 tháng tập luyện để thích nghi vai diễn điệp viên này! Jessica đã đưa những tư liệu liên quan tới bộ phim khiến tôi vô cùng thích thú.

LHP Cannes 2018: Phạm Băng Băng lại gây sốt với bài phỏng vấn thông minh
Những câu hỏi của phóng viên đều được Phạm Gia đối đáp vô cùng thông minh và khéo léo.

Sina: Hôm nay tại LHP Cannes tạo hình của Lư Tĩnh San bị mọi người nói rằng chân thô, sau đó cô ấy đáp trả rằng: “Tại sao tất cả diễn viên nữ đều bắt buộc phải xinh đẹp? Nếu như tất cả mọi người đều phải áp đặt tiêu chuẩn phải đẹp, da phải trắng, điều này sẽ gây lực cho những cô gái mới lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của họ”. Chị nghĩ như thế nào về câu nói này?

Phạm Băng Băng: Tôi cảm thấy cứ tự nhiên thì sẽ tốt, kỳ thật không cần phải quá cố gắng. Nhưng bởi vì đây là LHP Cannes, sự kiện mang tầm quốc tế, do đó càng nên chỉnh chu, cầu toàn thì càng tốt. Đối với tôi mà nói, mỗi người tốt nhất cứ là chính mình, sao cho bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ là được, không nên làm những việc gượng ép khiến mình không vui. Cô ấy mặc gì miễn sao cô ấy cảm thấy thích, bởi vì nhìn nhận, đánh giá của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tôi chỉ làm những thứ mà tôi muốn, do đó tôi ít khi hối hận về những quyết định của mình.

Nguyên /Theo Sina (MASK)
Tin mới hơn