Giải trí

Lẽ nào 'Người Phán Xử' ngoại truyện là thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Lương Bổng và Phan Quân?

Chắc hẳn tất cả khán giả của "Người Phán Xử" khi xem phim đều tò mò về quá trình Lương Bổng và Phan Quân xây dựng Phan Thị. Liệu 4 tập phim ngoại truyện sắp khởi quay sẽ xoay quanh nội dung này?

Với 47 tập xoay quanh các phi vụ kinh doanh của tập đoàn và các mối quan hệ gia đình của Phan Thị, Người Phán Xử đã thu hút được sự quan tâm của người xem truyền hình suốt nhiều tháng giữa năm 2017. Vừa qua, thông tin nhà sản xuất bộ phim này sẽ sớm tung ra thêm 4 tập tri ân khán giả vào giữa tháng 4 khiến người hâm mộ Người Phán Xử sôi sục. Vậy, trong phần phim tri ân này, hãy thử suy đoán xem biên kịch muốn kể cho chúng ta nghe câu chuyện gì nhé!

1. Tiếp diễn các sự kiện đã xảy ra

"Phan Quân sẽ bị xử như thế nào?", "Vợ chồng Phan Hải sẽ ra sao?", "Cu Bi ai nuôi?"… là vô số những câu hỏi được khán giả đặt ra sau tập cuối "Người Phán Xử". Phải chăng, 4 tập tri ân khán giả lần này sẽ là đáp án mà nhà sản xuất đưa ra cho các thắc mắc trên.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, mặc dù nhân vật Lương Bổng đã tự sát khi Phan Thị bị công an truy quét, trong dàn diễn viên sẽ tham gia phần phim này có NSƯT Trung Anh. Liệu đây có phải cơ sở để chúng ta loại giả thiết dòng thời gian của phần phim chính sẽ được tiếp diễn hay không? Hay, biên kịch bộ phim đã lựa chọn câu chuyện tương lai mà trong đó có sự trở lại của Lương Bổng, hoặc là gây sốc bằng cách cho gã giang hồ trở về từ cái chết thật ngoạn mục, hoặc là dấy lên chút day dứt khi để Bổng "sát thủ" chỉ còn là cái tên được hậu bối nhắc lại?

Lẽ nào Người Phán Xử ngoại truyện là thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Lương Bổng và Phan Quân?
Lương Bổng – thật sự hồi sinh hay chỉ còn qua lời kể?

2. Đưa ra một cách kết thúc khác

Cái kết có phần đột ngột, có phần bỏ ngỏ và không sai khác lắm với loạt phim "Cảnh sát hình sự" trước đó của Người Phán Xử đã gây ra sự hụt hẫng không hề nhỏ đối với khán giả của bộ phim. Vậy, 4 tập phim lần này phải chăng là một ngoại truyện, một kết thúc khác thỏa lòng người xem hơn.

Còn nhớ, trước khi Người Phán Xử đi đến những tập cuối cùng, đã có rất nhiều dự đoán cho số phận của các nhân vật. Có lẽ niềm hứng thú với một kiểu nhân vật chưa từng được khai thác sâu sắc về nội tâm trong phim Việt Nam như ông trùm Phan Quân đã khiến người xem truyền hình lần đầu tiên mong muốn cuộc chiến cân não không nghiêng phần thắng về phía chính nghĩa, hoặc chí ít Phan Thị không sụp đổ một cách quá đơn giản như vậy.

Biết đâu, trong tháng 4 này, chúng ta sẽ được thấy cú trở mình ngoạn mục của Phan Thị hay cảnh cả đế chế có thể vượt qua giông bão và đợi đến ngày cu Bin lên làm ông trùm kế nghiệp.

Lẽ nào Người Phán Xử ngoại truyện là thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Lương Bổng và Phan Quân?
Lần này, Phan Thị sẽ không để ai qua mặt?

3. Câu chuyện về ngày cũ của Phan Quân và Lương Bổng, cùng sự ra đời và phát triển của Phan Thị

Chắc hẳn tất cả khán giả Người Phán Xử khi xem phim đều tò mò về quá trình Lương Phan xây dựng Phan Thị. Cá nhân tác giả bài viết cực kì mong muốn có thể chứng kiến cảnh "Lương Bổng đỡ cho tao một nhát dao, một vài phát đạn và kéo tao ra khỏi mấy thằng điên" như Phan Quân vẫn hay kể; cũng như lý do mà Bổng "sát thủ" luôn có uy với Phan Hải có đúng như NSƯT Trung Anh đã bật mí vào một buổi giao lưu tại trường ĐH Báo chí và Tuyên truyền là vì Lương Bổng đã nhìn Phan Hải lớn lên và chính tay dạy dỗ cậu; hay câu trả lời cho bí ẩn vô cùng lớn "Vì đâu Lương Bổng lại trung thành với Phan Quân đến vậy? Mối quan hệ của Lương Bổng và Phan Quân chỉ là chủ - quân thông thường hay sao?".

Trong Người Phán Xử có rất nhiều câu hỏi để ngỏ về tất cả các nhân vật. Vì thời lượng có hạn nên rất nhiều nhân vật thú vị như anh em Tuấn Tú, Thế "chột"… chưa được khai thác triệt để. Việc kể thêm về quá khứ sẽ giúp khán giả hiểu thêm về các nhân vật này. Thêm vào đó, sự hứa hẹn quay trở lại của các diễn viên như Việt Anh (Phan Hải), Doãn Quốc Đam (Trần Tú), NSƯT Trung Anh (Lương Bổng) dù các nhân vật do họ thủ vai đã vào tù, mất tích hoặc chết trong phần chính, và việc tuyển thêm các diễn viên mới có thể là dấu hiệu cho thấy một bức tranh hoàn toàn mới về Phan Thị sắp được hé mở.

Lẽ nào Người Phán Xử ngoại truyện là thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Lương Bổng và Phan Quân?
Vết sẹo của Lương Bổng do đâu mà có?

4. Tất cả các phương án trên

Lấy thời điểm câu chuyện trong 47 tập Người Phán Xử làm dấu mốc, người viết đã đưa ra các giả thiết về nội dung phần ngoại truyện bộ phim có thể là sản phẩm dựa trên việc tiếp diễn tương lai, sửa đổi hiện tại hoặc kể lại quá khứ. Nhưng, có phải hay không, đây sẽ là một phần phim tuyệt vời nếu nhà sản xuất kết hợp cả 3 ý tưởng này lại với nhau?!

Sẽ ra sao nếu đế chế Phan Thị vẫn sụp đổ, nhưng Phan Quân không bị bắt? Sẽ ra sao nếu con cáo già của vùng Hà Sơn đã biết kết quả của bản thân mình kể từ khi nhận ra mình lỡ tay đánh vụng một nước cờ? Phan Quân đã thoát thân, dù chật vật, cùng Lương Bổng. Vì sao lại là gã mà không phải ai khác ư? Vì chính ông trùm đã từng nói với gã cận vệ của mình "Phan Thị, là anh, là tôi", là hai người họ chứ chẳng phải Hồ Thu hay Phan Hải, Lê Thành hay Diễm My. 

Phải chăng, hắn và Lương Bổng có một kế hoạch giả chết, cướp tù và trốn đi cùng nhau sau khi đưa cu Bin theo cùng để gây dựng một sự nghiệp khác? Và trong chuỗi ngày đi lại những bước đầu tiên ấy, hai kẻ giang hồ sẽ bất giác nhớ về chặng đường trai trẻ mà họ đã cùng nhau trải qua. Tương lai chính là kết quả của hiện tại, rồi trở thành hiện tại, và đan xen cùng quá khứ.

Thiết nghĩ rằng, nếu câu chuyện vừa diễn tả những ngày chạy trốn của Phan Quân và Lương Bổng hiện tại và nhớ lại quá trình họ xây dựng Phan Thị trước đây, đồng thời phân tích sự thay đổi tâm lý của hai người giữa khi bắt đầu và khi bắt đầu từ kết thúc thì có lẽ sẽ bộ phim sẽ trọn vẹn và ấn tượng hơn trong lòng khán giả.

Lẽ nào Người Phán Xử ngoại truyện là thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Lương Bổng và Phan Quân?
Vẫn là không ai tốt bằng người trong nhà

Trên đây đều là những suy đoán chủ quan, có thể đúng hết, hoặc trùng hợp một phần, nhưng cũng chưa chắc sẽ không trật lất. Còn các bạn thì sao? Các bạn mong muốn gì trong phần ngoại truyện của Người Phán Xử? Hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của 4 tập phim tri ân này vào tháng 5 nhé!

Theo Đỗ Vũ (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn