Giải trí

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép dự thi nhan sắc quốc tế

Dù đăng quang cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia nhưng Lê Âu Ngân Anh sẽ không có cơ hội tham dự các cuộc thi quốc tế do không được Bộ Văn hóa cấp phép.

Sáng nay (24/4), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả hoạt động ngành trong quý một. Lùm xùm liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 dù từng phẫu thuật thẩm mỹ được nhắc lại. 

 Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi “Vì sao Bộ VHTT&DL đã có văn bản gửi Công ty Võ Việt Chung International về việc thu hồi danh hiệu đã trao cho Lê Âu Ngân Anh trong cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 nhưng đến bây giờ việc này vẫn chưa được tiến hành? Và vì sao Bộ chưa có biện pháp quyết liệt để buộc BTC Hoa hậu Đại Dương 2017 phải thực thi việc này?”,  ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ khẳng định: "Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Việc đơn vị tổ chức vẫn công nhận cô này là hoa hậu là chuyện của người ta, không thể bắt ép họ làm theo ý mình. Bộ cũng không tước vương miện, danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh vì không có quy định nào cho phép". 

Lê Âu Ngân Anh sẽ không được cấp phép dự thi nhan sắc quốc tế
Lê Âu Ngân Anh.

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: "Nếu bây giờ công ty Võ Việt Chung International xin cơ quan quản lý cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài tham dự các cuộc thi nhan sắc thì chắc chắn Bộ sẽ không bao giờ cấp phép”.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 và lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều nguồn tin phải ánh Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sau đó thừa nâng mũi nhưng đã rút sụn trước khi thi. Cô đã báo cáo với ban tổ chức và được chấp nhận. 

Thanh tra Bộ sau đó vào cuộc và phạt ban tổ chức 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đủ điều kiện tham gia dự thi. Hồi đầu năm nay, Cục Nghệ thuậ Biểu diễn đã đề nghị ban tổ chức hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh tuy nhiên đến hiện tại mọi người vẫn chưa được thực hiện. 

Tom (MASK)
Tin mới hơn