Giải trí

Lan Ngọc lên tiếng về những scandal "Bước nhảy hoàn vũ"

"Nữ hoàng khiêu vũ" Ninh Dương Lan Ngọc đã có những chia sẻ thẳng thắn về những điều tiếng cô gặp phải trong vài ngày qua.
Chào Ninh Dương Lan Ngọc, vài ngày sau khi trở thành "Nữ hoàng khiêu vũ", cảm xúc hiện tại của bạn thế nào?
 
Tôi vẫn vui và tự hào về những gì mình đã làm được. Bạn nghĩ thử xem, mình dành ra mấy tháng trời, gác hết mọi thứ lại chỉ để tập trung cho một việc, và cuối cùng giành được thành tích cao nhất thì sao mà không vui. Tôi nghĩ mình còn phải vui thêm cả tháng nữa...
 
 
Nhưng bên cạnh niềm vui "quán quân", chiến thắng của bạn cũng vướng phải nhiều tai tiếng trong những ngày qua. Điều này có khiến bạn mệt mỏi?
 
Thời gian tập luyện cho "Bước nhảy hoàn vũ", tôi nghĩ mình đã được huấn luyện khả năng chịu đựng sự mệt mỏi ở cấp độ cao nhất rồi. Thế nên những điều tiếng trong những ngày qua, với tôi chỉ nhỏ xíu như con muỗi!
 
Tất nhiên, khi nhìn lại, mình cũng có chút xíu buồn đó. Vì từ lúc vào nghề đến giờ, tôi luôn muốn đi lên bằng nỗ lực của mình chứ không phải bằng những điều tiếng như vậy. Nhưng mà tôi gác những thứ đó qua một bên rất nhanh, vì còn quá nhiều việc cần phải làm, và trên hết, tôi chẳng thấy mình có lỗi gì ở đây.
 
Diệp Lâm Anh vừa chia sẻ rằng chương trình quá ưu ái cho Lan Ngọc, bạn có thấy vậy không?
 
Tôi có đọc được bài phỏng vấn mới đây của chị Diệp. Thú thật tôi không thấy bất ngờ, vì chị ấy đã có những bức xúc như vậy từ rất lâu rồi. Tôi và chị Diệp Lâm Anh tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" với tâm thế hoàn toàn khác nhau. Tôi đến với chương trình bằng sự vô tư, và từng là cái tên ít thu hút nhất trong dàn thí sinh nữ. Còn chị Diệp được kì vọng trở thành quán quân ngay từ đầu, và với một người từng là vũ công chuyên nghiệp, chị ấy luôn đòi hỏi nặng về tính chuyên môn trong chương trình. Vì hai tâm thế khác nhau, nên chúng tôi nhìn mọi chuyện ở góc độ cũng khác nhau.
 
Cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ" đã trải qua 6 mùa, nên cơ cấu, nội dung cũng đã thay đổi nhiều. Nếu mọi người để ý, trong những mùa trước, chủ đề mỗi vòng là một điệu nhảy, còn với mùa này, mỗi đêm chủ đề lại thiên về ý tưởng, câu chuyện nhiều hơn. Điều đó khiến các bài diễn ngoài tinh thần dancesport, còn kết hợp thêm những điệu múa, động tác đương đại để đẩy được cảm xúc , tính nhân văn trong mỗi câu chuyện.
 
Về việc ưu ái, tôi thấy mọi người ai cũng được ưu ái. Trong đêm chung kết, ban tổ chức và các biên đạo đã sắp xếp để mỗi phần thi mang một màu sắc riêng biệt, kết hợp cùng nhau để tạo nên một đêm diễn đầy hấp dẫn. Tôi có sự kết hợp với hai dải lụa trắng, Phương Trinh có màn đu dây "nghẹt thở", Chi Pu nhảy với tấm vải bay đẹp mắt, Diệp Lâm Anh thì có đàn sói đánh nhau đầy kịch tính... Nếu ai cũng đu dây, ai cũng xịt khói, phun lửa thì còn đâu là tính hấp dẫn, sự riêng biệt trong mỗi tiết mục?
 
Cả bốn thí sinh vào đêm chung kết đều có những nỗ lực rất lớn trong suốt thời gian qua. Mỗi người mang điểm mạnh riêng, và cơ hội chiến thắng là ngang nhau. Tôi biết mọi người đều có những nỗi buồn khi kết quả không như ý. Ngay cả tôi, nếu không chiến thắng thì cũng sẽ có những tiếc nuối như vậy.
 
 
Còn về chuyện ít nhảy bằng giày dancesport thì sao?
 
Tôi công nhận là mình ít nhảy bằng giày, chỉ sử dụng nó để nhảy ở những tiết mục mở màn. Một phần vì rất nhiều bài thi của tôi không phù hợp để nhảy với giày dancesport, một phần vì tôi thấy mình tự tin hơn khi nhảy bằng chân đất.
 
Có lẽ đây cũng là một thiếu sót của tôi, và phần nào chị Diệp nói điều này là có lý. Tuy nhiên, tôi tin mình đã cố gắng hết sức để thể hiện được đúng tinh thần Dancesport qua các điệu nhảy, và các khán giả ủng hộ cho tôi chắc cũng không quá bận tâm về vấn đề này.
 
Sau những chia sẻ bức xúc của Diệp Lâm Anh, mối quan hệ giữa bạn và cô ấy vẫn tốt đẹp chứ?
 
 Chúng tôi vừa gặp nhau tối qua, lúc tiễn các bạn nhảy về lại Bulgaria. Tôi và chị Diệp Lâm Anh "chạm mặt" nhau vẫn cười "toe toét"!
 
Không chỉ có vấn đề với Diệp Lâm Anh, nhiều fan của Angela Phương Trinh cũng lên tiếng bức xúc vì tin đồn Lan Ngọc cướp bài nhảy của cô ấy kìa?
 
Tôi không hiểu sao nhiều người lại có thể dùng một từ nặng nề như "cướp" để nói về sự việc này. Chúng tôi đều là những người trẻ, thân thiết với nhau trong một cuộc thi, sao lại có chuyện "cướp" bài của nhau? Và giả dụ có đúng như vậy, thì nếu Trinh không đồng ý, mọi người nghĩ tôi có khả năng "cướp" bài từ tay cô ấy?!
 
Đầu đuôi thế nào thì Trinh và tôi là những người thấu hiểu nhất. Chúng tôi trong cuộc không phiền lòng với nhau thì thôi, hà cớ gì những người không hiểu chuyện lại cứ đơm đặt, thổi phồng lên. Thật ra những lời qua tiếng lại vô căn cứ đó chẳng gây ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của tôi và Trinh cả, nhưng làm cho cái kết của cuộc thi kém vui đi nhiều. Dù sao kết quả cũng đã có, mọi người nói gì thì cũng chẳng thay đổi được.
 
 
Bạn nhảy Daniel có nói gì với Lan Ngọc về những lùm xùm vừa qua?
 
Daniel vẫn đang "ngất ngây" tận hưởng thành quả sau một thời gian dài cùng tôi "chiến đấu". Mà tôi cũng không kể Daniel nghe về những chuyện này đâu. Tôi muốn niềm vui của cậu ấy được trọn vẹn, vì bạn nhảy của tôi đã vất vả nhiều rồi!
 
Trong đêm đăng quang, vì sao Ngọc nói là "không muốn khóc vì sợ chê giả tạo", ý bạn muốn nói thực ra là gì, vì những giọt nước mắt hoàn toàn là điều dễ hiểu?
 
Câu nói đó được bóc tách từ phần trả lời của tôi trong buổi họp báo sau đêm chung kết. Khi có một phóng viên hỏi vì sao tôi không khóc khi được xướng tên, tôi trả lời rằng trước đó mình đã hạnh phúc và rơi nước mắt quá nhiều khi nghe ban giám khảo nhận xét, đến khi biết mình được giải thì chỉ vui mà không khóc được nữa. Là một diễn viên, rõ ràng tôi có thể òa khóc thật đẹp trong giây phút vinh quang đó, tuy nhiên, tôi luôn muốn mọi người thấy được cảm xúc thật sự của mình.
 
Kế hoạch sắp tới của "Nữ hoàng khiêu vũ" hậu "Bước nhảy hoàn vũ" là gì?
 
Một thời gian dài tôi đã gác mọi công việc lại rồi, nên giờ chỉ muốn "chạy show" lại thôi, không "ngủ quên trên chiến thắng" đâu! Cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ" đã mang lại cho tôi thêm nhiều cơ hội công việc mới, cùng một lượng lớn khán giả yêu thương. Tôi cũng chỉ cần có vậy!
 
Đơn giản vậy thôi sao?
 
(Cười lớn) À, tôi còn cần ăn, ngủ thật nhiều nữa, và trị hết mấy "tàn tích" trên người. Nhảy nhót mấy tháng, chân tay bầm dập hết trơn!
 
Cảm ơn Lan Ngọc về buổi trò chuyện!
 

Theo AU (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn