Giải trí

Lan 'má mì' nói gì trước nhận xét Quỳnh Búp Bê nên gắn mác 18+, không phù hợp chiếu giờ vàng?

Diễn viên Thanh Hương - người đảm nhận vai Lan trong Quỳnh Búp Bê đã chính thức lên tiếng khi bộ phim về đề tài mại dâm với nhiều cảnh cưỡng bức, tra tấn bị cho là không phù hợp để lên sóng giờ vàng.

Quỳnh Búp Bê hiện đang là bộ phim nhận nhiều tranh cãi dù mới chỉ lên sóng 1 tập. Phim về đề tài mại dâm với tràn ngập cảnh nóng, bạo lực, lời thoại và từng cử chỉ, hành động đậm chất 'ngành' khiến không ít khán giả ái ngại bởi chiếu trên sóng giờ vàng VTV. Đây là khung giờ mà các gia đình quây quần bên tivi, từ người già cho tới trẻ nhỏ đều có thể theo dõi bộ phim. Nhiều bậc phụ huynh lo sợ những phân cảnh nhạy cảm như tra tấn, cưỡng bức sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con em mình nên chọn giải pháp 'chuyển kênh' dù muốn theo dõi bộ phim. 

Một khán giả để lại bình luận trên fanpage Quỳnh búp bê chỉ sau vài phút phim lên sóng: "Chung quy nghệ thuật không mang tính giáo dục thì chỉ vẽ đường cho hươu chạy. Tội nghiệp cho lớp trẻ mới lớn đã bị nhồi nhét văn hóa phẩm đồi trụy". “Sợ không dám xem vì bạo lực và sexy. Nhà còn có trẻ dưới 18 tuổi” - một khán giả khác cho biết.

Lan má mì nói gì trước nhận xét Quỳnh Búp Bê nên gắn mác 18+, không phù hợp chiếu giờ vàng?

Lan má mì nói gì trước nhận xét Quỳnh Búp Bê nên gắn mác 18+, không phù hợp chiếu giờ vàng?
Những cảnh cưỡng bức, tra tấn trong Quỳnh Búp Bê khiến khán giả 'nóng mắt'.

Trước những ý kiến của khán giả về việc nội dung phim không phù hợp để lên sóng giờ vàng và thậm chí nên gắn mác 18+ cho tác phẩm này, Thanh Hương - người đảm nhận vai Lan 'má mì' trong Quỳnh Búp Bê đã chính thức lên tiếng. Theo đó, trả lời trên báo Thời Đại, Thanh Hương cho biết: 'Chúng ta có rất nhiều cách để dạy con và cho con tiếp cận với thực tế cuộc sống cũng là 1 cách không tồi. Vấn đề là qua những cảnh bạo lực, những cảnh quay nhạy cảm chúng ta chỉ dạy điều gì cho con, bởi những gì có trên phim hoàn toàn là thực tế và thậm chí ngoài đời còn khốc liệt hơn như vậy thì tại sao phải né tránh?

Qua số phận của Quỳnh hay của những nhân vật khác, các con có thể hiểu rằng ngoài kia cũng có những mảnh đời kém may mắn như thế. Đó cũng là 1 cách dạy con về sự nhân văn mà!

Các con tôi ở nhà vẫn xem Quỳnh búp bê. Các con xem và rút ra rất nhiều điều và tôi có thể chia sẻ với con, dạy con từ chính những điều các con xem từ phim.'

Lan má mì nói gì trước nhận xét Quỳnh Búp Bê nên gắn mác 18+, không phù hợp chiếu giờ vàng?
Thanh Hương trong Quỳnh Búp Bê.

Bên cạnh đó, Thanh Hương cũng tiết lộ ở những tập phim sau cảnh tra tấn đáng sợ hơn rất nhiều khiến khán giả càng thêm e ngại. Mặc dù phim về đề tài mại dâm không quá mới nhưng cách khai thác trực diện, lạm dụng và dành nhiều thời lượng để lột tả chi tiết những cách cưỡng bức, tra tấn dễ dẫn gây phản cảm, nhất là trong khung giờ vàng thu hút đông đảo đối tượng gia đình theo dõi.

Tập 2 Quỳnh Búp Bê sẽ lên sóng lúc 20h45 tối Thứ Năm 21/6 tới.

MT (MASK)








Tin mới hơn