Giải trí

Lam Trường 'bật mí' mức cat-xe 'khủng' thời mới nổi

Lam Trường chia sẻ lại kỉ niệm khi mới vào nghề được trả mức cat-xe cao hơn mặt bằng chung của nhiều ca sĩ cùng thời và đủ để anh sắm chiếc xe máy có giá trị cao nhất lúc bấy giờ.

Tối 21/7, tập thứ 7 của dự án Lam Trường 9PM Live đã được anh chính thức giới thiệu tới khán giả bằng bản cover bài hát Tình là nửa đời. Đây là 1 trong số 10 ca khúc nằm trong album Thế giới hào hoa - những tình khúc của Tứ đại Thiên Vương với 4 gương mặt mới nổi lúc bấy giờ là Lam Trường, Cảnh Hàn, Hoàng Dũng và Nhật Hào. Ca sĩ Lam Trường chia sẻ đó là thời điểm cực thịnh của những bài hát nhạc ngoại lời Việt, đặc biệt là những bài hát của Tứ đại Thiên Vương phiên bản Việt.

"Tình là nửa đời" - Lam Trường

Trong album này ca sĩ Lam Trường thể hiện 3 ca khúc: Nào ai biết, Tình là nửa đời và Người yêu hỡi. Tuy nhiên, ở dự án Lam Trường 9pm live thì anh quyết định hát lại Tình là nửa đời, bởi theo anh “Đây là ca khúc quá hay, đẹp cả về ca từ và giai điệu. Vừa nghe đã có cảm tình ngay”.

Lam Trường bật mí mức cat-xe khủng thời mới nổi

Ở không gian đơn giản, lãng mạn, anh còn tâm sự về cuộc sống, về âm nhạc để cùng người hâm mộ ôn lại chuyện cũ. Chia sẻ kỉ niệm khi mới vào nghề, Lam Trường cho biết năm 1996, anh đã nhận được giá cát-sê là 200.000 đồng/1 show. "Lúc đó, 1 tô hủ tiếu giá trung bình chỉ có 5.000 đồng mà cát sê của Trường đã là 200.000 đồng. Đây là một con số khá lớn với tên tuổi của Trường. Lúc đó chưa hề có chuyện hét giá, các ca sĩ cũng không có nguồn thu gì ngoại trừ việc hát ở các sân khấu và nhận cát sê tùy theo sức bán vé của đêm nhạc đó", anh nhấn mạnh.

Lam Trường bật mí mức cat-xe khủng thời mới nổi

Với mức cát sê này, anh đã dành dụm để mua được chiếc xe máy đầu tiên trong đời để chạy show. Nam ca sĩ nhớ lại, đó là chiếc xe máy đắt tiền nhất và sang chảnh nhất ở những năm cuối thập niên 1990. Sau khi nổi tiếng với Làn sóng xanh vào năm 1997, Lam Trường bất ngờ khi biết anh được yêu mến cả trong nước lẫn hải ngoại. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, cát-xê của giọng ca "Tình thôi xót xa" tăng lên gấp 3-4 lần. 

Lam Trường bật mí mức cat-xe khủng thời mới nổi

Ca sĩ Lam Trường nhớ lại: “Sự thành công của các ca khúc nhạc ngoại lời Việt thời điểm 1995-1996 gần như là bàn đạp để giúp Trường chạm ngõ được thành công. Tuy nhiên, Trường cảm cảm thấy mình khá may mắn vì 1 người chuyên hát nhạc ngoại lời Việt lại được yêu thích khi hát nhạc Việt. Nhiều khán thính giả khó tính, chỉ quen nghe nhạc tiền chiến nhưng đã dành sự ưu ái cho "Tình thôi xót xa" hay "Mưa phi trường". Đó là điều mà Trường luôn cảm kích và cũng nhờ điều này mà Trường cùng nhiều đồng nghiệp khác mới có được ngày hôm nay”, Lam Trường bộc bạch.

Dung (MASK)
Tin mới hơn