Giải trí

Kinh phí xấp xỉ Avengers: Infinity War nhưng liệu Mulan có thành 'bom tấn'!?

Sau Avengers: Infinity War, Mulan - Hoa Mộc Lan được dự báo sẽ là bộ phim có kinh phí khủng không kém của Disney. Thế nhưng khá nhiều người hoài nghi rằng, liệu bộ phim có thành công như mong đợi?!

Kinh phí khủng, chuẩn bị kĩ lưỡng

Sau một thời gian dài chuẩn bị, dự án phim đình đám Mulan - Hoa Mộc Lan đã sẵn sàng bấm máy. Được biết, đạo diễn Niki Caro sẽ là người phụ trách chính cho bộ phim lần này. Ông được biết đến với những bộ phim trước đó như: Whale Rider (2002), North Country (2005), The Zookeeper's Wife (2017).

Kinh phí xấp xỉ Avengers: Infinity War nhưng liệu Mulan có thành bom tấn!?
Poster bộ phim Hoa Mộc Lan cách đây 20 năm.

Bộ phận thiết kế sản xuất của Hoa Mộc Lan chính là các nhân viên trong Marvel Studio. Đội ngũ này đã phải mất tới 2 năm để chuẩn bị kĩ xảo và thẩm mỹ để sẵn sàng cho quá trình quay sắp tới. Với kinh phí không thua kém gì Avengers: Infinity War, lên đến 290 triệu USD, Mulan - Hoa Mộc Lan trở thành bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử thể loại live-action. 

100% diễn viên châu Á

Được biết dàn diễn viên của Mulan - Hoa Mộc Lan đều là những tên tuổi của điện ảnh Châu Á. Nhiều người lo ngại rằng điều này không phù hợp với thị hiếu khán giả toàn thế giới mà chỉ có mở rộng được thị trường châu Á. Cho đến khi những cái tên như Củng Lợi, Chân Tử Đan xuất hiện, hoài nghi này được phần nào giảm bớt. 

Kinh phí xấp xỉ Avengers: Infinity War nhưng liệu Mulan có thành bom tấn!?
Việc Lưu Diệc Phi đảm nhiệm vai chính trong Mulan - Hoa Mộc Lan bản live-action khiến nhiều người lo ngại...

Tuy nhiên, vai chính Mulan được giao cho Lưu Diệc Phi lại là câu chuyện gây tranh cãi. Không phủ nhận tạo hình của Lưu Diệc Phi hoàn toàn phù hợp với Hoa Mộc Lan nhưng với 'thành tích' tham gia 14 bộ phim điện ảnh thì có tới… 13 phim lỗ vốn của cô tại Trung Quốc thì nhiều người không khỏi ngán ngẩm. 

Kinh phí xấp xỉ Avengers: Infinity War nhưng liệu Mulan có thành bom tấn!?
... cô sẽ bị lu mờ bởi dàn nhân vật phụ gạo cội như Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

Nhiều người cho rằng, khả năng diễn xuất của 'thần tiên tỷ tỷ' sẽ không đạt được kỳ vọng của bộ phim. Bên cạnh đó, xung quanh cô sẽ là dàn diễn viên phụ nhưng đều là những người gạo cội như Củng Lợi, Chân Tử Đan và sắp tới khả năng cao là Lý Liên Kiệt. Vì vậy, không nhiều thì ít, dù là nhân vật chính thì cô cũng rất khó để nổi bật với khả năng diễn xuất 'kém một bậc' của mình.

Cốt truyện thay đổi

Kinh phí xấp xỉ Avengers: Infinity War nhưng liệu Mulan có thành bom tấn!?
Nhân vật Li Shang sẽ bị thay thế.

Trong cốt truyện gốc của phiên bản hoạt hình Mulan - Hoa Mộc Lan 1998, Li Shang là một nhân vật song tính. Là một người chỉ huy, mặc dù ban đầu không thích Mulan nhưng sau đó lại đem lòng yêu thương cô dù không biết Mulan là con gái. Tuy nhiên, ở bản điện ảnh lần này, Disney đã thẳng tay loại bỏ nhân vật thú vị này mà thay vào đó là Chen Honghui. Đây là một người luôn coi Mulan là đối thủ nhưng khi biết cô là con gái thì lại đem lòng yêu thương nàng.

Điều này tiếp tục gây tranh cãi. Bởi vì nhiều người cho rằng việc thay đổi nhân vật sẽ biến bộ phim thành phim ngôn tình chứ không còn được như nguyên tác. Thậm chí, một số ý kiến gay gắt hơn thì khẳng định, đây là hành động gián tiếp kì thị cộng đồng LGBT. 

Một sự thay đổi khác cũng gây tranh cãi không ít là nhân vật phản diện của phiên bản gốc được thay bằng mụ phù thủy độc ác do Củng Lợi đảm nhiệm. Yếu tố phép thuật dường như lại biến bộ phim quay về đúng mô típ cũ của Disney: công chúa - phù thủy, chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi nhàm chán.

Bài hát nhạc phim Mulan 1998 - Reflection cũng có khả năng bị xóa bỏ trong bản live-action lần này.

Liệu với những hoài nghi từ khán giả cũng như những thay đổi từ Disney, bộ phim này có đạt được thành công như mong đợi hay lại bị "cái dớp" của Lưu Diệc Phi "ám"? Hãy cùng chờ xem nhé!

Chu (MASK)
Tin mới hơn