Giải trí

Kiều Anh nói về vụ "chảnh" khi hỏi ngược HLV The Voice

Ca nương 9X cho biết câu hỏi của cô được thể hiện văn minh và thẳng thắn, cũng như để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong cuộc thi Giọng hát Việt.

- Rất nhiều người đặc biệt là fan của chị Mỹ Tâm thắc mắc chuyện tôi nói "thần tượng chị Tâm từ bé" nhưng cuối cùng chọn về đội Thu Phương. Về vấn đề này, tôi xin tâm sự thật lòng rằng, thần tượng từ thưở ấu thơ của tôi đúng là chị Mỹ Tâm.

Tôi nhớ như in những ngày ngồi xem băng đĩa và các chương trình biểu diễn của chị Tâm một cách say mê. Cách đây không lâu, khi làm khách mời của chương trình 12 con giáp, tôi được gặp chị Tâm ngoài đời và không quên hớn hở ra gặp chị chỉ để nói rằng "Em thích chị lắm, em thích chị từ lúc em bé tí".

Tuy nhiên, tại The Voice, chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận được mọi chuyện diễn ra bất ngờ như thế nào. Về câu hỏi "Lý do thực sự khi chọn chị Phương là gì?", tôi không biết phải trả lời hay giải thích như thế nào. Chỉ biết khi đứng trên sân khấu nhìn xuống, tôi tự dưng cảm thấy trái tim mình hướng về chị Phương nhiều nhất. Cảm xúc này rất khó lý giải.
 

Kiều Anh sau màn trình diễn ca khúc Rơi nhận được nhiều lời khen của cả 4 vị huấn luyện viên.

- Khi chia sẻ mong muốn lắng nghe các huấn luyện viên sẽ làm gì để giúp mình phát huy đặc sắc riêng trong ca trù nhưng vẫn có thể kết hợp với nhạc mới, nhiều người cho rằng chị “chảnh”, “cái tôi quá cao”... Chị trả lời như thế nào về điều này?

- Từ khi chương trình phát sóng, tôi nghe nhiều người bàn về việc này. Khi xem lại, tôi thấy yên tâm một điều rằng ít nhất tôi không vô lễ hay bất lịch sự khi đặt câu hỏi đó cũng như cách hỏi. Tôi cũng tin là cả 4 huấn luyện viên cũng không thấy khó chịu với câu hỏi ngược đó.

Bản thân tôi là một thí sinh có cả 4 sự lựa chọn, cảm giác băn khoăn là không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ nếu muốn đặt mục tiêu xa trong cuộc thi, đó là một cách thể hiện văn minh và thẳng thắn, cũng như đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong cuộc thi.

Bên cạnh đó, dòng nhạc mà tôi theo đuổi hiếm và khó làm. Tôi không hỏi theo kiểu các anh chị có làm được gì cho tôi để trở nên nổi tiếng hay lên ngôi quán quân mà chỉ thắc mắc mình sẽ được hỗ trợ thế nào để không bị mất bản sắc riêng, bản sắc dân tộc trong giọng hát. Tôi thấy đó là điều bình thường và không lấy làm tiếc khi hỏi.

- Chị có lo lắng ấn tượng không tốt của khán giả dành cho mình vì hiểu lầm này sẽ ảnh hưởng đến các vòng thi tiếp theo?

- Tôi có chút lo lắng, nhưng cuộc thi còn dài. Bên cạnh đó, những người yêu quý và đồng tình với tôi cũng nhiều nên không thấy tự ti lắm. Mỗi người một ý cũng là chuyện bình thường.

- Điều gì tác động khiến chị quyết định tham gia thử sức tại The Voice 2015 trong khi đã ít nhiều có tiếng tăm trong nghề?

- Giọng hát Việt là một sân chơi âm nhạc có một sức hút rất lớn đối với khán giả Việt Nam. Với một người tạm gọi là có chút thành công trong nghệ thuật ca trù, nhưng tôi vẫn thực sự muốn thử sức mình ở nơi hội tụ rất nhiều tài năng trẻ. Qua đó, tôi cũng có thể tiếp cận thêm nhiều tầng lớp khán giả.

Về phía gia đình, ngay từ những ngày đầu, mọi người luôn sát cánh và ủng hộ mọi quyết định của tôi và lần này cũng không phải là ngoại lệ. Tôi rất vui khi luôn có sự đồng hành sát cánh của những người thân yêu.

- Chị mong chờ The Voice sẽ mang đến cho mình những thay đổi, cơ hội như thế nào?

- Đơn thuần là để được đến gần hơn, gần hơn nữa với khán giả, được có thêm cơ hội làm việc cùng sự dẫn dắt bài bản của các chuyên gia, được làm nghề... Đó là ước mơ chung của những người làm nghệ thuật.

- Là “con nhà nòi” được đào tạo bài bản, nay tham gia một cuộc thi đòi hỏi phải có sự thay đổi để chiều lòng số đông. Chị chuẩn bị cho việc này như thế nào?

- Anh Dũng Taylor và chị Thu Phương có nói với tôi rằng: “Một người làm nghệ thuật cần có thẩm mỹ văn hoá, họ sẽ cố gắng làm việc để định hướng và tạo nên xu hướng, chứ họ không mải miết chạy theo công chúng”.

Là một thí sinh đội chị Thu Phương, tôi tin rằng chị đang chỉ đường dẫn lối cho tôi đúng hướng. Tôi sẽ cố gắng giữ quan điểm này.
 

Hình ảnh xinh xắn giữa đời thường của ca nương 9X.

- Chị từng được Quốc Trung đỡ đầu, tiết mục trong vòng Giấu mặt cũng được Hồ Hoài Anh dàn dựng. Điều này khiến khán giả cho rằng chị là “gà” của chương trình. Chị chia sẻ gì về điều này?

- Anh Hồ Hoài Anh không chỉ phối bài riêng cho tôi, mà còn dàn dựng cho tất cả các tiết mục của chương trình với cương vị giám đốc âm nhạc. Sự công bằng, nhiệt tình nhưng vẫn rất khắt khe của anh Hoài Anh đều được tất cả các thí sinh của The Voice công nhận. Hơn nữa, thí sinh hát hay hay dở đều được thể hiện hết trên truyền hình, nên không có chuyện "gà nhà" ở đây.

- Theo chị, việc là “người quen” với khán giả cũng như có sẵn kinh nghiệm mang cho chị lợi thế và bất lợi gì?

- Những tưởng kinh nghiệm trên sân khấu lâu nay sẽ khiến tôi tự tin nhưng thú thật, khi đứng ở sân khấu The Voice, tôi vẫn chịu nhiều áp lực và sự hồi hộp. Việc "quen mặt" với khán giả cũng là áp lực, nhưng tôi cố gắng coi đó là động lực để mình phải vượt qua. Mỗi lần xuất hiện phải làm hơn những gì từng thể hiện trước đó. Đó là việc phải bước ra khỏi hình ảnh của một đào nương được biết đến để tham gia vào một sân chơi âm nhạc đa dạng màu sắc.

- Trong các vòng thi tới, khán giả có thể mong chờ điều gì mới mẻ từ chị ngoài phong cách kết hợp giữa màu sắc dân gian, world music và pop?

- Tôi chưa thể tiết lộ vì làm vậy sẽ mất tính hồi hộp. Nhưng chắc chắn thí sinh The Voice năm nay sẽ được định hình phong cách rất rõ ràng. Điều đó thực sự cần cho nghệ sĩ trẻ.
 
 
Theo Phương Giang (Zing.vn)Tin mới hơn