Giải trí

Không chỉ Quỳnh Búp Bê, đây là bộ phim từng bị VTV dừng chiếu vì cảnh nóng

Trước khi Quỳnh Búp Bê chính thức bị 'khai tử' trên sóng VTV1 thì một bộ phim khác cũng chịu số phận 'hẩm hiu' hơn bởi 2 lần bị dừng chiếu trên kênh VTV2.

Chiều qua (10/7), VTV đã xác nhận bộ phim Quỳnh Búp Bê sẽ chính thức ngừng phát sóng từ ngày 12/7 tới. Đây là bộ phim khai thác đề tài mại dâm với rất nhiều cảnh nóng, cưỡng bức, tra tấn man dợ. Ngay khi lên sóng tập đầu tiên bộ phim đã vấp phải chỉ trích của khán giả và cho rằng phim không phù hợp chiếu trên truyền hình, đặc biệt là khung giờ vàng.

Mặc dù đã lắng nghe phản hồi của người xem và dán cảnh báo 18+ kể từ tập 5 nhưng cuối cùng Quỳnh Búp Bê vẫn phải ngừng chiếu sau tập 6.

Việc Quỳnh Búp Bê bị ngừng chiếu vì chứa nhiều cảnh nóng khiến khán giả nhớ đến một bộ phim Sex in the city (Tình dục là chuyện nhỏ) từng chiếu trên kênh VTV2 cũng chịu số phận tương tự vì nội dung quá nhạy cảm. 

Sex in the city là phim truyền hình hài kịch nổi tiếng của Mỹ , được phát sóng từ 1998 đến 2004, phim có tổng cộng 94 tập. Trải qua 6 năm phát sóng, bộ phim nhận được nhiều tình cảm của người xem và được tạp chí Time bình chọn trong danh sách 100 phim hay nhất mọi thời đại.

Sex in the city được VTV2 mua bản quyền và trình chiếu vào năm 2014. Tuy nhiên, cũng giống như Quỳnh Búp Bê,  Sex and the city cũng buộc phải dừng phát sóng sau khi đã chiếu được 6 tập dù ở khung giờ đêm khuya. 

Không chỉ Quỳnh Búp Bê, đây là bộ phim từng bị VTV dừng chiếu vì cảnh nóng

Khán giả liên tục phàn nàn về nội dung quá nhạy cảm, không phù hợp phát sóng trên đài truyền hình quốc gia. Không ít ý kiến cũng cho rằng, Sex in the city có lời thoại quá dung tục, thô bạo, nhiều cảnh nóng trần trụi và lo lắng nội dung phim dễ gây ra tư tưởng lệch lạc cho khán giả trẻ về quan điểm “yêu là lên giường”, tình dục chỉ là chuyện nhỏ.

Khi trình chiếu tại Việt Nam, Sex in the city cũng được dán nhãn 18+ dù ở quốc gia khác, phim vẫn được chiếu bình thường. 

Tuy nhiên, sau 6 tập lên sóng và vấp phải sự phán đối của khán giả,  ông Nguyễn Hải Nam - thư ký biên tập VTV đã đưa ra quyết định ngừng chiếu bộ phim. “VTV dừng phát sóng phim “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” vì nhiều lý do. Khi nào phim phát sóng lại, VTV sẽ có thông báo đến quý khán giả”, ông Nguyễn Hải Nam cho biết.
 
Sex in the city là bộ phim đầu tiên bị 'khai tử' trên sóng VTV vì phản ứng của khán giả. Đây cũng chính là lý do khiến ý đồ xây dựng khung giờ phim dành cho người lớn của VTV2 cũng chết yểu ngay từ khi mới ra đời.

Không chỉ Quỳnh Búp Bê, đây là bộ phim từng bị VTV dừng chiếu vì cảnh nóng

Sau 2 năm, VTV đã gây bất ngờ cho khán giả khi quyết định phát sóng trở lại bộ phim này vào khung giờ 22h45 thay vì 23h như trước đó. 

Tuy nhiên, lần này, VTV đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi trình chiếu phim bằng cách thực hiện talkshow trước và sau phim với khách mời là các chuyên gia và những nhân vật nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực trong xã hội. MC Phan Anh và Minh Trang sẽ cùng với các khách mời chia sẻ và trao đổi cởi mở về những vấn đề thực tế của đời sống xã hội tại Việt Nam như: bình đẳng giới, sự cân bằng giữa tình yêu – hôn nhân và sự nghiệp, hành trình tìm hạnh phúc với những phụ nữ đơn thân và li hôn, lựa chọn làm mẹ đơn thân…

Động thái này từ nhà Đài cũng dần làm dịu dư luận và giúp ồn ào chiếu phim 18+ lắng xuống. 

TH (MASK)
 
Tin mới hơn