Giải trí

"Khi thân thể là chiếc máy in tiền"

 
Nếu trên sàn catwalk họ dùng thân thể để khoác lên những bộ cánh hào nhoáng thì sau sàn diễn, họ lại dùng nó như một chiếc máy in tiền. Và người ta gọi họ là: Gái gọi hạng sang.

Nhắc đến làng thời trang, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bóng hồng xinh đẹp với "vốn sẵn có" là những đôi chân dài miên man, thân hình nuột nà.

Và chắn chắn nhiều người sẽ ngưỡng mộ thế giới hào nhoáng với những bữa tiệc xa hoa, những chiếc xe hơi đắt tiền, những ánh đèn lấp lánh tràn ngập màu sắc xoay xung quanh họ.

Kỳ 1: Giới thời trang vấy bẩn vì gái gọi hạng sang - Ảnh 1.
 

Trong thế giới tự nhiên, có một chuyện thú vị rằng, có những loài nấm vô cùng đẹp đẽ, màu sắc rực rỡ lung linh làm nhiều người yêu thích nhưng thực ra lại là... nấm độc.

Và thế giới người mẫu cũng là một câu chuyện như vậy.

Không phải ai cũng biết rằng, cái ranh giới giữa trong và đục của làng người mẫu vô cùng mong manh.

Lý do đến với làng người mẫu của chân dài có rất nhiều. Người thì mong danh vọng, kẻ thì mơ thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

Nhưng ai oán một điều là không phải chân dài nào cũng chịu khó kiếm tiền một cách chân chính và chăm chỉ.

Kỳ 1: Giới thời trang vấy bẩn vì gái gọi hạng sang - Ảnh 2.

Nhiều khi để "đi tắt đón đầu", không ít chân dài đã tìm cách tăng thêm thu nhập bằng việc bán thân xác.

Và dù chủ động hay bị lôi kéo vào những cái bẫy ma quỷ thì những chân dài này cũng đang làm vấy bẩn đi sự hào nhoáng của làng thời trang.

Họ được gọi bằng một thứ tên khá mỹ miều: Gái gọi hạng sang. Đơn giản họ cũng như vô vàn các cô gái trong lĩnh vực kinh doanh thể xác nhưng với một mức giá cao hơn vì danh xưng người mẫu, chân dài.

Có một thực tế vô cùng đáng buồn là khá nhiều chân dài dùng cơ thể để khoác lên mình các bộ quần áo hòa nhoáng trên sàn catwalk thì sau sau sàn diễn họ dùng nó như thể một chiếc máy in tiền.

"Thời trang là ngành công nghiệp của thuốc lắc, mại dâm và sự lạm dụng tình dục"

Theo thống kê, nguyên nhân khiến chân dài bước từ ánh đèn sân khấu sang ánh đèn của phố đèn đỏ có vô số.

Người thì vì làm người mẫu thu nhập quá thấp so với sự chi tiêu, người thích hàng hiệu xa hoa hào nhoáng, người thì muốn thăng tiến nhanh chóng nhưng có kẻ thì tự mình buông thả, muốn trải nghiệm sự mạo hiểm.

Nói chung, có vô số lý do để các chân dài bước vào nghề kinh doanh thân xác.Có khá nhiều cuộc điều tra cho thấy, nền công nghiệp thời trang của nhiều kinh đô gắn liền với nền công nghiệp tình dục. Tất nhiên nó không phải là tất cả nhưng sự cay đắng này vẫn tồn tại ở nhiều làng giải trí nổi tiếng.

Mại dâm trong làng thời trang không còn đơn thuần ở chỗ đổi thân xác lấy danh tiếng, tiền bạc hay bị cưỡng hiếp mà nó còn trở thành một nghề nghiệp thu nhập cao.

Một tạp chí có tiếng tại Brazil từng tiết lộ rằng phần lớn các cô người mẫu của hãng thời trang danh tiếng Daslu đều là gái điểm với giá thấp nhất từ 30 USD/ giờ tùy theo nhan sắc, độ tuổi và đẳng cấp.

Không chỉ Brazil, làng giải trí xứ sở sương mù cũng được đánh giá là kinh đô của mại dâm, tình dục trong giới chân dài, đặc biệt là chân dài có tên tuổi.

Kỳ 1: Giới thời trang vấy bẩn vì gái gọi hạng sang - Ảnh 3.
Sophie Anderton

Cách đây không lâu, siêu mẫu Sophie Anderton từng khiến làng giải trí Anh xôn xao khi thừa nhận mình từng là gái gọi cao cấp với giá là 15.000 bảng Anh/giờ. 

Những áp lực của ngành giải trí khiến Sophie tìm đến những bữa tiệc đình đám, xa hoa cùng rượu và thuốc phiện. Đến một ngày, Sophie nhận thấy mình không còn đủ khả năng để chi trả cho những thú vui này và cô buộc phải tìm đến việc bán dâm.

Sophie chia sẻ rằng cô đã nhờ một người quản lý môi giới và "lần đi khách" đầu tiên là với một khách hàng người Ả rập giàu có. Và chỉ sau khoảng thời gian ngắn ngủi, Sophie đã đút túi số tiền 15.000 bảng, số tiền bằng cả tháng nai lưng trên sàn catwalk.

Sau đó, cô qua lại với khoảng 5 khách khác nhau và bỏ túi 50 ngàn bảng Anh.

Kỳ 1: Giới thời trang vấy bẩn vì gái gọi hạng sang - Ảnh 4.
Thu nhập của người mẫu tại Bulgaria khá bèo bọt.

Năm 2015, làng giải trí Rumani vừa đón nhận cú sốc lớn khi có khoảng 30 người mẫu đã bị bắt giữ để phục vụ cho việc điều tra đường dây gái gọi giá trăm triệu.

Làng giải trí Bulgaria cũng là một minh chứng hoàn hảo cho sự liên hệ mật thiết của làng thời trang và mại dâm.

Nguyên nhân chính của việc mại dâm trong giới thời trang Bulgaria lên cao là do thù lao người mẫu tại nước này khá bèo bọt, không đủ phục vụ cho những nhu cầu xa hoa của giới chân dài.

Chính vì thế, rất nhiều chân dài xứ sở hoa hồng để tìm cách bán thân cho đại gia hoặc tìm cho mình những "ông bố nuôi".

Chia sẻ trên truyền hình, chân dài nổi tiếng Katrin Vacheva tiết lộ rằng số đông người mẫu hàng đầu Bulgaria kiếm tới cả tỉ đồng mỗi tháng nhờ trao đổi thân xác với các ông lớn.

Cùng chung số phận với làng giải trí Bulgaria chính là Ukraine. Một tờ báo danh tiếng ở đây cũng tiết lộ rằng rất nhiều chân dài đem mác người mẫu, hoa hậu để đẩy giá bán dâm.

Và khách hàng của những chân dài Ukraine chính là những đại gia lắm tiền nhiều của đến từ Ả Rập, Pháp. Ý, Nhật Bản.

Theo Pa Dun (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn