Giải trí

Khánh Phương nói gì về việc Hà Anh Tuấn hát lại các hit cũ trong Romance Concert?!

Mới đây, khi trả lời một phỏng vấn báo chí, Khánh Phương đã có những chia sẻ về việc Hà Anh Tuấn đã hát lại những bài hit cũ trong Romance Concert, trong đó có Chiếc khăn gió ấm.

Thời gian vừa qua, cái tên Hà Anh Tuấn là một trong những tâm điểm tranh cãi của làng nhạc Việt khi anh thực hiện live show Romance Concert. Tại đây, anh hát lại những bài hát từng "gây bão" và đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ khán giả. Điều này tạo ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

Phía ủng hộ cho rằng điều này hoàn toàn tự nhiên và thể hiện sự trân trọng của nghệ sĩ đối với những hit đã cũ. Hơn nữa việc làm mới và hát lại cũng đem lại một góc nhìn mới cho bài hát và phù hợp với thị hiếu âm nhạc ngày nay. Phía phản đối thì cho rằng Hà Anh Tuấn không sáng tạo và chỉ bám những bài hit đã cũ để thu hút sự chú ý của khán giả.

Hà Anh Tuấn hát Chiếc khăn gió ấm tại Romance Concert.

Tại live show Romance Concert, một loạt những cái tên cũ nhưng đã in đậm trong kí ức của khán giả một lần nữa được vang lên. Một trong số đó là Chiếc khăn gió ấm, bài hát gắn liền với cái tên Khánh Phương. Trong một chia sẻ với báo chí gần đây, Khánh Phương cho rằng, xét về đạo đức, Hà Anh Tuấn không có gì sai khi hát lại các ca khúc đã nổi tiếng. 

Khánh Phương nói gì về việc Hà Anh Tuấn hát lại các hit cũ trong Romance Concert?!

Khánh Phương chia sẻ, anh không cảm thấy quá nặng nề về trào lưu hát lại những ca khúc đã nổi tiếng cách đây nhiều năm của một số ca sĩ ngày nay. Nếu họ có sự thông qua ý kiến của nhạc sĩ, ca sĩ gốc thì không có gì nghiêm trọng.

Có nhiều ca khúc đã sống qua nhiều năm và vẫn ở trong lòng mọi người. Chẳng hạn như Chiếc khăn gió ấm, ca từ vừa hay, ý nghĩa, lại có giai điệu đẹp. Bây giờ hay 10 năm sau chúng ta nghe lại vẫn thấy hay. Ngược lại, cũng có những ca khúc chỉ nổi lên trong một thời gian ngắn, nhưng không có nội lực thì không thể sống lâu được.

"Bởi vậy, nếu Hà Anh Tuấn hoặc những bạn ca sĩ khác cảm thấy có cảm hứng đối với ca khúc thanh xuân của tôi hay người nào đó thì có thể cover, nhưng phải xin phép và được sự thông qua của nhạc sĩ hay ca sĩ ủy quyền." Nam ca sĩ cho biết thêm.

Khánh Phương nói gì về việc Hà Anh Tuấn hát lại các hit cũ trong Romance Concert?!

Khánh Phương cũng không cảm thấy buồn khi Hà Anh Tuấn cover lại hit của mình trong live show riêng mà ngược lại còn cảm thấy đó là điều tốt. Lý giải điều này, anh nói: "Bởi khi ca khúc của mình được nhiều người hát lại, chứng tỏ nó có sức ảnh hưởng lớn, khiến nhiều khán giả tìm đến."

Khánh Phương nói gì về việc Hà Anh Tuấn hát lại các hit cũ trong Romance Concert?!
Hà Anh Tuấn

Về việc một số người không đồng tình khi Hà Anh Tuấn hát lại các bài hit cũ, trong đó có Chiếc khăn gió ấm nam ca sĩ nói rằng, "Chúng ta nên thông cảm cho fan của tôi, vì ca khúc này đã in đậm trong kí ức của họ, khiến họ khó chấp nhận được ca sĩ khác hát lại. Điều này có thể giảm dần theo thời gian. Đôi khi fan yêu mình quá nên hơi ích kỉ, vì thế họ sẽ bức xúc khi thấy ca sĩ khác cover lại nhạc của mình và nghĩ ca sĩ kia có mục đích khác."

Anh cũng nhấn mạnh: "Xét về phương diện đời sống và đạo đức nghề nghiệp, Hà Anh Tuấn không có gì sai cả."

Tuy nhiên, theo Khánh Phương, việc cover những bài hit cũ chỉ là giải pháp tạm thời, việc khó khăn là tạo được một bài hit mới vì trình độ cảm thụ của khán giả ngày càng cao. Bởi vì khi hát một ca khúc đã đi vào tâm  trí của khán giả từ lâu, sẽ dễ dàng được đón nhận và tạo ra hiệu ứng tốt trên sân khấu.

Khánh Phương nói gì về việc Hà Anh Tuấn hát lại các hit cũ trong Romance Concert?!

"Không chỉ có thế, ở thời điểm hiện tại, thông qua mạng xã hội, nên người ta dễ dàng tiếp cận đến công chúng, dễ dàng nổi tiếng hơn bằng việc cover. Chẳng hạn, chỉ cần cầm điện thoại cover một bài rồi up lên Youtube, bạn sẽ dễ dàng nổi tiếng. Nhưng điều này không tạo nên giá trị lâu bền cho một nghệ sĩ." Khánh Phương nói thêm.

Được biết, sau những bản hit thành công, Khánh Phương hiện đang tập trung cho một dự án âm nhạc hoàn toàn mới với phong cách của anh là Bolero. Chính bản thân anh cũng sẽ hát những bài hát đã cũ và quen thuộc với khán giả trong giai đoạn thập niên 70 như: Về đâu mái tóc người thương, Lâu đài tình ái, Em đi trên cỏ non… 

An (MASK)
Tin mới hơn