Giải trí

Khán giả phản ứng gay gắt vì Bảo Lâm đăng quang "Cười xuyên Việt"

Trong đêm chung kết Cười xuyên Việt, Lê Dương Bảo Lâm đã giành chiến thắng sát sao nhờ điểm 10 của NSND Ngọc Giàu, điều này khiến một số khán giả của chương trình cảm thấy không hài lòng.

Trong đêm Chung kết, 3 thí sinh tài năng – những gương mặt mới đầy triển vọng của làng hài: Mạc Văn Khoa, Phan Phúc Thắng và Lê Dương Bảo Lâm đã biểu diễn một tiết mục tự chọn với phần hỗ trợ từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Sau mỗi màn trình diễn, các thí sinh sẽ biết ngay số điểm từ ban giám khảo, trừ điểm của NSND Ngọc Giàu được công bố vào phút cuối để thêm phần kịch tính.

Nhan Phúc Thắng - thí sinh đến từ miền Trung trình diễn tiểu phẩm “Nghệ sĩ bất đắc dĩ” với nhiều phần hài độc thoại, nhại giọng một cách tài tình từ giọng của danh hài Hoài Linh, Xuân Hinh cho đến các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Bằng Kiều… Anh giành được 36 điểm.
 
 
Thí sinh đại diện cho khu vực miền Nam là Lê Dương Bảo Lâm dự thi với tiểu phẩm “Ngày tận thế”, với thông điệp cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, thông qua cuộc chiến của con người với đại dịch zombie.

Khả năng diễn xuất, kết hợp giọng nói với ngôn ngữ hình thể và tinh thần lăn xả vì nghệ thuật của Bảo Lâm được các giám khảo đánh giá rất cao và anh nhận được 39 điểm.

Tuy nhiên, màn thể hiện công phu, ý nghĩa của thí sinh miền Bắc Mạc Văn Khoa với thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên đã khiến khán giả và ban giám khảo ấn tượng hơn cả.

Trình diễn tiểu phẩm "Bộ tộc ướt át" lấy chủ đề nói về cái “nóng” – một vấn đề đáng lo ngại hiện nay, Mạc Văn Khoa đã khéo léo đưa vào những chủ đề cũng “nóng” không kém trong dư luận thời gian gần đây như thành tích xuất sắc của nữ kình ngư Ánh Viên, vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội, đĩa trong sữa bột….
 
 
Mạc Văn Khoa nhận được 39,5 điểm cho màn trình diễn của mình, tuy nhiên, cuối cùng khi công bố điểm số của NSND Ngọc Giàu anh lại là người về nhì bởi Lê Dương Bảo Lâm đã nhận được điểm 10 tuyệt đối còn anh chỉ nhận được điểm 9.

Và với điểm 10 từ NSND Ngọc Giàu, Lê Dương Bảo Lâm giành chiến thắng chung cuộc với 49 điểm còn Mạc Văn Khoa về nhì với 48,5 điểm.

Chính vì diễn biến và kết quả như vậy, nên có nhiều khán giả theo dõi chương trình không đồng ý với việc Bảo Lâm đăng quang.
 

Người ủng hộ Mạc Văn Khoa và Bảo Lâm đều có những lý lẽ của riêng mình.

 
Trên fanpage của chương trình Cười xuyên Việt 2015 cùng với nhiều diễn đàn mạng khác, có những ý kiến cho rằng NSND Ngọc Giàu đã có phần thiên vị và cảm tính khi cho điểm trong khi Mạc Văn Khoa mới là người xứng đáng nhận được số điểm cao nhất.
 

Nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc Bảo Lâm giành chiến thắng.

 
Có thể nói, với màn trình diễn xuất sắc của Mạc Văn Khoa trong đêm chung kết, người hâm mộ của anh vẫn "ấm ức" khi thí sinh mình ủng hộ không giành chiến thắng. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng người đăng quang nên là người có phong độ ổn định, có "chất" hài và được định hướng rõ ràng như Bảo Lâm - một người tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh và luôn hết mình với các vai diễn.

Hơn nữa, những người ủng hộ Bảo Lâm cũng chỉ ra rằng nếu như theo dõi chương trình từ đầu thì sẽ nhận thấy Bảo Lâm luôn có sự cố gắng và gây được ấn tượng qua mỗi tuần thi chứ không riêng gì đêm chung kết, "đường dài mới biết ngựa hay" - giải Nhất dành cho anh là xứng đáng.

Trước những tranh cãi nổ ra vì hai luồng ý kiến khác nhau, trang fanpage của Cười xuyên Việt 2015 cũng đã đưa ra quan điểm của mình nhằm giúp cho khán giả có cái nhìn khách quan cũng như tránh những cuộc tranh cãi không đáng có:

"Chương trình Cười Xuyên Việt đã kết thúc mùa đầu tiên vào tối qua với danh hiệu Quán quân thuộc về thí sinh Lê Dương Bảo Lâm. Đây là kết quả dựa vào sự đánh giá của 5 Giám khảo: Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang và đặc biệt là NSND Ngọc Giàu - người công bố điểm số cuối cùng.

Với kinh nghiệm, tuổi đời, thời gian gắn bó với các thí sinh nhiều nhất, và đặc biệt là với trách nhiệm của một người Nghệ sĩ nhân dân, hơn ai hết, NSND Ngọc Giàu mong muốn tìm ra một thí sinh hội tụ đầy đủ nhất các yếu tố, tài năng, phong độ, bản lĩnh… xứng đáng để trở thành Quán quân của chương trình Cười Xuyên Việt 2015. Và lựa chọn của bà là Lê Dương Bảo Lâm - thí sinh tỏa sáng nhất từ đầu chương trình cho đến giờ, khi liên tục dẫn đầu gần như tất cả các thử thách của Cười Xuyên Việt.

Còn nói về 2 tiết mục của Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa tối qua, mỗi tiết mục đều có điểm hay, điểm trội của nó. Với Bảo Lâm, đó là thế mạnh về diễn xuất, sự biến hóa đa dạng trong tính cách nhân vật và cả sự hoạt náo trên sân khấu. Với Mạc Văn Khoa đó là thế mạnh về nội dung kịch bản, sự duyên dáng ở ngoại hình đặc biệt, cùng với lời thoại rất thông minh. Cả hai tiết mục đều có các diễn viên hỗ trợ, riêng tiết mục của Khoa được BTC đầu tư nhiều hơn hẳn với đội ngũ diễn viên hỗ trợ nhiều nhất (Việt Hương, các thí sinh CXV, vũ đoàn, Biên đạo múa….).

Nếu có 2 Giải Nhất, mình nghĩ nên trao cho cả hai, nhưng vì chỉ có 1 nên thí sinh nào thể hiện được tài năng toàn diện và phong độ ổn định nhất xứng đáng là người chiến thắng cuối cùng.

Cuộc thi đã khép lại nhưng tương lai của các thí sinh chỉ mới vừa mở ra. Họ hãy còn một chặng đường dài phía trước để chinh phục cũng như thể hiện tài năng của mình. Hãy chào đón, ủng hộ họ bằng những hành động văn minh như những gì họ đã mang đến và thể hiện cho chúng ta trong suốt 3 tháng tham gia cuộc thi này.

Chúng tôi – những người sản xuất chương trình Cười Xuyên Việt không có mong muốn gì hơn là có thể tìm kiếm, phát hiện những tài năng, những gương mặt triển vọng để bổ sung vào lực lượng nghệ sĩ hài trẻ đang rất khan hiếm hiện nay. Và chúng tôi rất hạnh phúc khi đã tìm ra được những thí sinh rất tài năng, được quý vị khán giả yêu mến, cũng như những tình cảm mà quý vị dành cho chương trình. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!"

Theo Vi An (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn