Giải trí

Khán giả chê Táo Quân 2018 nhiều thoại tục và quảng cáo quá 'thô'

Diễn xuất nhập tâm của con trai Xuân Bắc trong Táo quân 2018

Nhiều ý kiến từ khán giả cho rằng Táo Quân 2018 quá tục và nhạt, đòi "thay máu" chương trình.

Đến hẹn lại lên, đêm 30 Tết hàng năm nhiều người lại quây quần bên tivi để theo dõi chương trình Táo Quân. Đã 15 năm nay Táo Quân trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Thế nhưng sau mỗi chương trình phát sóng, lại có nhiều ý kiến tranh cãi về nội dung của chương trình, tính nghệ thuật và tiếng cười của Táo Quân.

Năm 2018 chương trình nhận được không ít chỉ trích từ phía khán giả, đặc biệt là những khán giả luôn hướng tới một tiếng cười nghệ thuật và thâm thúy từ Táo Quân. Nhiều ý kiến cho rằng Táo Quân 2018 đã không còn giữ được "chất" của chương trình, thực tế đang đánh mất đi bản sắc đã có được trong 15 năm qua.

"Hết sức nhạt nhẽo và non yếu về trình độ chuyên môn của kịch bản và đạo diễn. Tôi không nhận ra đây là chương trình mà bao năm trước mình vẫn ưa thích. Cách gây cười phần nhiều sử dụng ngôn từ, cao giọng cãi nhau, kể cả thô tục, thay vì bằng hành vi cử chỉ mang ý triết lí" - Bạn đọc Trần Minh tâm sự.

"Năm nay hơi nhạt! Chú trọng vào phần trang phục, hình ảnh, sân khấu, trong khi phần quan trọng nhất là nội dung thì không có gì đặc sắc, cố gắng thay đổi nhưng chính sự thay đổi đó lại làm cho Táo quân không còn là Táo quân mà mọi người mong đợi. Chỉ cần đơn giản như ngày xưa nhưng sâu sắc là khán giả hài lòng rồi."- Bạn có nickname Anhnk nói.

Khán giả chê Táo Quân 2018 nhiều thoại tục và quảng cáo quá thô
Táo Quân 2018 đón nhận nhiều luồng ý kiến khác nhau sau khi lên sóng.

Lời thoại của Táo Quân năm nay, bên cạnh sự dí dỏm thì vẫn còn những điểm trừ, ví dụ đưa những cụm từ viết tắt của cư dân mạng như "sml", "cmnr", hay dùng từ "cave", "méng"... là những từ theo nhiều người không nên dùng trong chương trình giải trí vào dịp Tết này. Thêm vào đó, nhiều ý kiến cho rằng, để các Táo quảng cáo cho các dịch vụ, sản phẩm trong chương trình một cách "thô" như kiểu "đến chợ sendo mà mua" cũng hơi khiên cưỡng. Nhiều người mong mỏi Táo Quân hãy cứ là Táo Quân với một kịch bản thuần hài hước, còn các clip quảng cáo thì nên tách riêng ra, phát sóng xen kẽ, đừng nên "lồng ghép" quảng cáo vào gây khó chịu cho người xem. 

Có những ý kiến lại cho rằng 15 năm qua là một chặng đường rất dài và thành công cho một chương trình truyền hình. Nên chăng nhà sản xuất nên dừng lại và tìm tới một hướng đi khác, hoặc "thay máu" toàn bộ diễn viên của Táo Quân.

Khán giả chê Táo Quân 2018 nhiều thoại tục và quảng cáo quá thô
Nhiều người đặt dấu hỏi liệu có nên "thay máu" chương trình Táo Quân?

"Thay vì làm Táo quân nên nghĩ kịch bản theo cách khác tránh nhàm chán! Bây giờ rất nhiều người không xem chương trình này rồi! Hãy tự tin, đừng tự huyễn hoặc mình rằng chương trình này còn hấp dẫn." - Bạn Thanh Tâm chia sẻ.

"Vài năm nay tôi không xem Táo quân nữa không phải vì kịch bản dở hay diễn viên diễn không hay mà vì ngán quá. Cũng dàn nghệ sỹ đó, cách diễn cũng ná ná như nhau, đường dây kịch bản cũng tương tự chỉ cập nhật các sự kiện trong năm vào nên chỉ cần 1 câu thoại là hết tính bất ngờ, có chăng sự hấp dẫn là do tài năng diễn xuất của các nghệ sỹ" - Facebooker Trần Lâm cho hay.

"Trân trọng 15 năm cống hiến của các nghệ sĩ, của đạo diễn và ekip chương trình. Tôi nghĩ đã đến lúc khép lại Táo Quân để nhường chỗ cho các chương trình mới." - Bạn Trâm Lê chia sẻ.

Táo Quân đã có 15 năm đóng góp tiếng cười tử tế cho khán giả, nên chăng có một format mới cho chương trình. Để khán giả có sự đón nhận với tâm thế khác, tránh sự so sánh với những thành công trong quá khứ.

Theo Hà My (Dân Việt)
Tin mới hơn