Giải trí

Khách tham dự LHP Cannes bị "cấm cửa" vì... không đi giày cao gót

Chỉ vì đi giày bệt mà nhiều vị khách nữ đã bị bảo vệ từ chối cho tham gia sự kiện thảm đỏ công chiếu phim tại LHP Cannes lần thứ 68.

Mới đây, câu chuyện xoay quanh việc ban tổ chức LHP Cannes lần thứ 68 "cấm cửa" những quý bà, quý cô không đi giày cao gót được tham dự sự kiện thảm đỏ công chiếu phim đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Theo tạp chí Screen Daily, nhiều vị khách nữ, trong đó có người đã ngoài 50 và cả người không đủ điều kiện sức khỏe để đi giày cao gót đã bị bảo vệ chặn lại không cho vào chỉ vì họ đi giày bệt.
 

Nhiều vị khách nữ đã bị bảo vệ từ chối cho tham gia sự kiện thảm đỏ vì họ đi giày bệt thay vì giày cao gót.

 
Một trong những vị khách đó là Lucie, một cô gái 21 tuổi. Chia sẻ với BuzzFeed về vụ việc oái oăm mà mình gặp phải vào tối chủ nhật vừa rồi khi tham dự buổi công chiếu bộ phim "Sea of Trees", Lucie cho biết vì không thể đi được giày cao gót nên cô đã chọn một đôi giày bệt màu bạc thật đẹp và nghĩ rằng việc này không vi phạm nội quy trang phục tại LHP. Tuy nhiên, khi cô đang xếp hàng thì nhân viên bảo vệ đã nói rằng đôi giày của cô vừa vi phạm nội quy về màu sắc (không phải màu đen) và còn không phải là giày cao gót, bởi vậy cô không thể có mặt trên thảm đỏ của buổi công chiếu.
 
Một nạn nhân khác là Vicci Ho, một người cũng từng làm trong ngành phim ảnh. Cô cũng bị bảo vệ từ chối cho tham gia buổi chiếu phim mặc dù cô đã giải thích rõ rằng mình bị đau mắt cá chân và không thể đi giày cao gót. Vicci Ho bức xúc cho biết: "LHP năm nay thật là nực cười. Cannes nên đưa ra các quy định một cách hợp thời hơn. Giờ đây mức độ thời trang của một phụ nữ không còn phụ thuộc vào việc họ có đi giày cao gót hay không. Ban tổ chức nên đào tạo các nhân viên bảo vệ một cách kỹ lưỡng hơn".
 
Asif Kapadia, vị đạo diễn cầm trịch "Amy", bộ phim về cuộc đời của nữ ca sỹ quá cố Amy Winehouse cho biết ban đầu, vợ anh cũng bị bảo vệ không cho vào vì cô đi giày bệt nhưng sau đó thì mọi thứ đã được thu xếp ổn thỏa.
 

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp diện giày bệt đều bị "sờ gáy" tại LHP Cannes năm nay. Trong ảnh là nghệ sỹ hài Samantha Baines đang tạo dáng trên thảm đỏ với đôi giày bệt lấp lánh.

 
Sau khi Screen Daily đăng tải thông tin gây ngỡ ngàng này, hàng loạt cư dân mạng đã tỏ rõ sự bất bình với ban tổ chức LHP Cannes trên Twitter. Một cư dân mạng bình luận: "Thật là nực cười. Vậy thì tôi sẽ diện những đôi giày cao gót xấu xí nhất để đáp trả, như là dép Crocs cao gót hoặc giày thể thao đế xuồng chẳng hạn". Liên quan đến sự việc, nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Emily Blunt đã phát biểu rằng: "Nói một cách thật thà, tôi nghĩ rằng tất cả mọi người nên đi giày bệt".
 
Ban tổ chức LHP Cannes 68 vẫn chưa đưa ra bất cứ lời giải thích thỏa đáng nào cho những trường hợp kể trên. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng việc phụ nữ phải đi giày cao gót khi tham dự LHP gần như là điều bắt buộc.
 

Theo Falabella (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn