Giải trí

Jurassic World 2: Khán giả liên tục giật mình 'thót tim' như xem phim kinh dị!

Jurassic World 2: The Fallen Kingdom đã không còn xuất hiện nhiều những pha rượt đuổi phiêu lưu như phần trước, thay vào đó là loạt tình huống bất ngờ gây giật mình như một bộ phim kinh dị.

Jurassic World: The Fallen Kingdom lấy bối cảnh ba năm sau những sự kiện ở Jurassic World (2015). Những con khủng long do loài người tạo ra sau khi phá nát Jurassic Park vẫn đang sinh sống trên hòn đảo Isla Nublar. Một ngọn núi lửa hoạt động trở lại và loài khủng long có nguy cơ tuyệt chủng hoàn toàn.

Chính phủ Mỹ quyết định không cứu loài khủng long nhưng Benjamin Lockwood - nhà đồng sáng lập nên Công viên kỷ Jura đã nhờ Claire Dearing giúp đỡ đưa bọn khủng long đến một hòn đảo mới an toàn hơn. Sở dĩ Clairen được chọn là bởi cô cũng đang tìm cách cứu loài khủng long và chỉ có cô mới có thể truy cập vào hệ thống an ninh trên hòn đảo và định vị các sinh vật trên đó.

Jurassic World 2: Khán giả liên tục giật mình thót tim như xem phim kinh dị!

Cô khủng long Blue vô cùng thông minh do Owen nuôi dưỡng từ nhỏ vẫn còn trên hòn đảo này nhưng không ai có thể bắt được nó vì Blue có khả năng 'đánh hơi' được con người ở xa cả dặm. Vì vậy Claire phải đến tìm Owen để thuyết phục anh nhập hội giải cứu loài khủng long trước nguy cơ bị núi lửa 'nướng chín'. Tất cả lên đường tới hòn đảo Isla Nublar mà không biết một âm mưu đen tối đang chờ đợi họ và loài khủng long.

 So với tập phim cách đây ba năm, Jurassic World: The Fallen Kingdom mang đến sự thay đổi lớn lao khi ngồi trên ghế đạo diễn nay là J.A. Bayona chứ không phải Colin Trevorrow. Yếu tố kinh dị được đẩy lên cao với rất nhiều pha khiến khán giả giật mình hệt như phim kinh dị. Cảm giác căng thẳng kéo dài khi những con khủng long luôn rình rập trong bóng đêm và có thể xuất trước mặt bất cứ lúc nào. Trong ánh sáng lập lòe, tiếng bước chân, tiếng thở, tiếng gầm gừ của loài khủng long bao trùm bóng đêm, những chiếc bóng trên tường ngày một to và gần hơn... tất cả khiến khán giả không khỏi sợ hãi.

Jurassic World 2: Khán giả liên tục giật mình thót tim như xem phim kinh dị!

Bên cạnh đó là những cảnh ăn thịt người, cắn xé tàn bạo cũng khiến Jurassic World: The Fallen Kingdom chẳng khác phim kinh dị là bao. Ngay cả nhân vật nhí duy nhất trong phim cũng khiến khán giả không ít lần 'thót tim' như đang xem bộ phim ma Annabelle.

Kỹ xảo cũng là điểm cộng lớn của bộ phim khi những con khủng long hiện lên vô cùng chân thực, chuyển động tự nhiên, chỉn chu từ tạo hình đến hành động. 

Ngoài những điểm cộng đáng chú ý, Jurassic World: The Fallen Kingdom cũng không tránh khỏi những lỗ hổng về kịch bản. Nhiều yếu tố mang tính sắp đặt dẫn đến sự phi lý, gượng ép. Điển hình là việc giải cứu khủng long không gặp phải bất cứ trở ngại nào từ chính phủ, hay cặp đôi Claire Dearing - Owen Grady phi cả ô tô vào con tàu chở khủng long thoát khỏi hòn đảo Isla Nublar mà không bị phát hiện là điều khó tin.

Cả chuyện Owen bị bắn thuốc gây mê, gây tê và khi tỉnh dậy nham thạch đã chảy đến sát người, dù cơ thể chỉ nhúc nhích được từng chút một nhưng anh vẫn thoát dòng dung nham nóng chảy mà không hề bị bỏng. Owen sau đó cùng rất cả trăm con khủng long hỗn loạn chạy khỏi núi lửa nhưng chẳng con nào va phải anh và dù có rơi khỏi vách núi mà không trầy xước gì cũng khá vô lý.

Jurassic World 2: Khán giả liên tục giật mình thót tim như xem phim kinh dị!

Các nhân vật chính diện luôn thoát chết thần kỳ khiến khán giả không có cảm giác lo lắng cho tính mạng của họ. Việc Blue luôn xuất hiện như một vị 'anh hùng' cũng không khiến khán giả bất ngờ. Cái kết phim khá mở khi một quyết định mạo hiểm được đưa ra, khiến sinh mạng của hàng triệu người dân bị đe dọa trong khi chỉ để bảo vệ một vài cá thể vốn không thuộc về thời đại này. Có lẽ nhà sản xuất Jurassic World: Fallen Kingdom buộc phải đưa ra đoạn kết mở như vậy để loạt phim có thể tiếp tục.

Nhìn chung, Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ vẫn dễ dàng chinh phục khán giả nhờ yếu tố giải trí gây cấn pha chút hài hước. Nội dung phim còn nhiều điều đáng bàn, nhưng nó chắc chắn sẽ tiếp tục khiến người xem tò mò về phần kết ra mắt sau ba năm nữa.  

Jurassic World: Fallen Kingdom - Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ chính thức khởi chiếu từ 8/6 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tom (MASK)
Tin mới hơn