Giải trí

Janice Phương giành Quán quân Vietnam Idol: May sao chúng ta đã không mù quáng!

Suýt chút nữa thì “cô dâu Philippines” Janice Phương đã trượt khỏi chức Quán quân “Vietnam Idol”, may thay khán giả đã nhìn lại kịp thời và "ra tay" đúng lúc!

​Hành trình chinh phục ngôi Quán quân Thần tượng Âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2016đã kết thúc cùng với chiến thắng thuộc về “cô dâu Philippines” Janice Phương. Với nhiều khán giả, kết quả này chưa thực sự phù hợp, vì xét trên yếu tố giải trí, Janice Phương bị cho là không sánh bằng Á quân Việt Thắng. Trong tất cả các đêm thi trước thềm Gala trao giải, Janice Phuơng luôn là người có ít tin nhắn bình chọn hơn dù rằng cô luôn được khen nức lời bởi sự máu lửa và chuyên nghiệp.

vietnam idol 1
Việt Thắng
 
vietnam idol 2
Janice Phương

Thói quen nghe nhạc theo cảm tính đã giúp Việt Thắng lần lượt hạ gục Thanh Huyền, Thảo Nhi, Quang Đạt để tiến vào Chung kết. Và chỉ một chút nữa thôi, Việt Thắng đã vượt mặt cả “cô dâu Philippines” để lên ngôi Quán quân Vietnam Idol mùa thứ 7. Chỉ một chút nữa thôi! May thay, khán giả đã nhìn lại kịp thời và dừng đúng lúc, đúng chỗ!

Với hơn 54% tin nhắn bình chọn, Janice Phương suýt soát vượt mặt Việt Thắng để giành chức Quán quân. Khi giám đốc âm nhạc Huy Tuấn công bố thông tin này, Thu Minh – Bằng Kiều– Quang Dũng đã ôm nhau nhảy múa như những đứa trẻ. Bất chấp hình ảnh những vị giám khảo quyền lực, bất chấp chiếc ghế nóng còn ở phía sau lưng, Thu Minh – Bằng Kiều – Quang Dũng vẫn hò hét và kêu to tên Janice Phương. Một hành động thể hiện sự đồng tình tuyệt đối với kết quả mà Huy Tuấn vừa đọc lên.

vietnam idol 4
 
vietnam idol 5
Quang Dũng - Thu Minh - Bằng Kiều "vỡ oà" vì chiến thắng của Janice Phương

Không quá khó khăn để nhận thấy, Janice Phương có chất giọng nội lực. Cô cũng sở hữu phong cách trình diễn chuyên nghiệp, khả năng làm chủ sân khấu hơn hẳn Việt Thắng. Nhưng, Janice Phương định hình phong cách có phần “già dặn”, cô hướng đến hình ảnh “nữ Diva” với chất nhạc đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện, điều này vô hình chung khiến nữ thí sinh mất đi thị phần khán giả trẻ - những người nghe nhạc đơn giản và chỉ thích sự sôi động, vui tươi.

janie phương 2

Biết rõ Janice Phương thua bình chọn, Thu Minh – Bằng Kiều – Quang Dũng đã nhiều lần kêu gọi khán giả hãy cho cô gái Philippines một cơ hội. Trước thềm đêm Gala trao giải, Quang Dũng – Bằng Kiều cũng gián tiếp khẳng định rằng Janice Phương mới xứng đáng là người giành Quán quân nhất Vietnam Idol năm nay. May thay, lời kêu gọi này có tác dụng. Và đến lúc tổng đài bình chọn đóng lại, khán giả đã “bớt mù quáng” để tiếp lửa cho Janice Phương tiến tới ngôi vị Quán quân. “Tấn bi kịch” hay những nghi ngại về chuyện Việt Thắng sẽ trở thành một Yasuy thứ 2 đã không còn nữa. Vietnam Idol mùa thứ 7 đã kết thúc cùng chuyện tìm được một thần tượng âm nhạc thực sự hát hay! Không có bất cứ một thí sinh nào hát chưa xuất sắc nhưng được lòng khán giả lên ngôi vô địch. Tất cả đã dừng lại kịp thời, đúng lúc và đầy đủ tính chuyên môn như 3 vị giám khảo quyền lực hằng mong đợi!

Tạm gọi chiến thắng mà Janice Phương có được là một bước ngoặt lớn. Khi thị trường âm nhạc ngày một mở cửa và tươi mới hơn, Janice Phương đã đánh dấu bước chuyển mình độc đáo chưa từng có trong tiền lệ của Vietnam Idol. Trao chức vô địch cho Janice Phương,Vietnam Idol đã chính thức trở thành chương truyền hình tìm kiếm tài năng đầu tiên tại Việt Nam có Quán quân là người nước ngoài.

vietnam idol 3
Thu Minh và Janice Phương trình diễn trong đêm Gala trao giải

Điều này là thách thức lớn khi những hạn chế trong vốn tiếng Việt của Janice Phương có thể khiến chương trình gặp nhiều chỉ trích. Song, phá vỡ các giới hạn được đặt ra từ trước, đồng thời đưa cô gái Janice Phương chạm tay đến đỉnh vinh quang lại là hành động đáng trân trọng của ban tổ chức chương trình. Vì ít nhất, mọi thứ đều thể hiện rõ sự công bằng, khi bạn là một người hát hay, sắc tộc hay màu da chẳng có gì quan trọng. Nếu bạn là người giỏi nhất trong số những người còn lại, bạn giành Quán quân cũng là điều hiển nhiên thôi!

janie phương 1

Janice Phương có lẽ chính là Quán quân có nhiều cái lạ nhất các mùa giải Vietnam Idol. Không chỉ là người nước ngoài, Janice Phương còn lập gia đình từ 2 năm trước. Không xinh đẹp đến mức “sắc nước hương trời”, lại còn là vợ của một nhạc công, ấy vậy mà Janice Phương vẫn vượt mọi thử thách để với với đỉnh vinh quang. Một hành trình kỳ lạ, đầy màu sắc nhưng cũng không kém phần gian truân, thách thức với cô gái 28 tuổi đến từ Philippines này.

Một cuộc thi kết thúc, người khen kẻ chê vẫn còn đấy. Song, có một điều không thể phủ nhận là nội lực mà Janice Phương đã thể hiện ở Vietnam Idol. Khi một người nghệ sĩ thực thụ, với niềm đam mê cháy bỏng dành cho âm nhạc được tôn vinh, niềm vui và sự tự hào đã ánh lên trong mắt Quang Dũng, Bằng Kiều, Thu Minh và cả Huy Tuấn. Việt Thắng có thể là một chàng trai rất đáng yêu, hiền lành nhưng chức Quán quân lại là cái áo quá rộng với anh. Đôi lên đầu Việt Thắng chiếc vương miện giành cho người chiến thắng chẳng khác nào lặp lại hình ảnh Yasuy nhiều năm về trước. Và dù, Janice Phương – người vượt qua Việt Thắng ở chặng đua cuối cùng vẫn còn nhiều khiếm khuyết nhưng xét đến tận cùng, cô lại vượt mặt anh ở chỗ hát tốt hơn.

janie phương 3
 
janie phương 4

Hiển nhiên, để chứng minh mình xứng đáng với ngôi vị Quán quân đã được khán giả dành cho vào phút chót, Janice Phương sẽ phải thay đổi bản thân nhiều hơn nữa. Để hoạt động ở Việt Nam như một ca sĩ chuyên nghiệp, Janice Phương không chỉ cần cải thiện tiếng Việt mà còn phải hòa mình vào dòng chảy của thị trường âm nhạc. Đừng đứng ngoài cuộc để nhìn vào, đừng tự an toàn ở sân khấu của những quán bar hay phòng trà quen thuộc, Janice Phương cần thể hiện bản lĩnh như một Quán quân Vietnam Idol thực thụ. Có như thế thì mới làm dẹp bỏ những hoài nghi và ghi tên mình vào bảng vàng những ca sĩ thực lực đi lên từ Thần tượng Âm nhạc Việt Nam như Uyên Linh, Phương Vy hay Văn Mai Hương đã từng làm.

Theo Shindo (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn